Cánh giác lừa đảo qua Web, App giả mạo thông tin EVN

10:34 - 13/09/2022  |  1255 lượt xem

Chia sẻ
Gần đây, Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) liên tục nhận được phản ánh từ khách hàng qua kênh fanpage của EVNCPC về việc có các app, website giả mạo thông tin thương hiệu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để lừa đảo và đã có khách hàng mất tiền khi nạp tiền vào tài khoản trên các web, app này.
Cánh giác lừa đảo qua Web, App giả mạo thông tin EVN

Website giả mạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Cụ thể, vào lúc 18h31 ngày 12/9/2022, Trung tâm CSKH EVNCPC đã tiếp nhận yêu cầu của khách hàng qua kênh Fanpage của EVNCPC nhờ xác minh "Điện lực có quỹ đầu tư ở link https://app.stategrids.com/ hay không". Khách hàng cho biết, trước đó, khách hàng này đã thực hiện nạp tiền vào tài khoản của app theo hướng dẫn của một người tự xưng là nhân viên điện lực, nên nhờ Điện lực xác minh giúp thông tin của nhân viên đó để hỗ trợ khách hàng lấy lại tiền.

Sau khi kiểm tra, xác minh thông tin, EVNCPC đã kịp thời báo cáo EVN về website có tên https://app.stategrids.com/ sử dụng một số nội dung, hình ảnh, logo có thể gây hiểu nhầm là ấn phẩm thông tin thuộc EVN nhằm mục đích lừa đảo khách hàng sử dụng điện, có khả năng ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng khi sử dụng thông tin tại trang web.

EVNCPC khẳng định, website có địa chỉ https://app.stategrids.com/ hoàn toàn không phải của EVN, EVNCPC hay của bất cứ đơn vị thành viên nào khác của EVN; EVN chỉ sở hữu các trang web tại địa chỉ https://www.evn.com.vn/, https://tietkiemnangluong.vn/. Khi có yêu cầu bất kỳ dịch vụ nào của EVN, khách hàng sử dụng điện chỉ tra cứu thông tin tại 2 trang web này hoặc liên hệ các Trung tâm chăm sóc khách hàng thuộc các Tổng công ty Điện lực trực thuộc EVN để được hỗ trợ.

Việc giả mạo này không chỉ gây mất an ninh xã hội, làm thiệt hại tiền bạc của người dân mà còn gây ảnh hưởng đến uy tín của ngành điện. EVNCPC đề nghị khách hàng cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, thực hiện giao dịch chuyển tiền vào các tài khoản cá nhân tại website này để tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Mọi vấn đề có liên quan đến lĩnh vực điện lực tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên, khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài CSKH 19001909 của EVNCPC.

EVNCPC

10:34 - 13/09/2022  |  1255 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU