Công đoàn PC Bình Định: Mang niềm vui đến với trẻ em

09:53 - 26/09/2022  |  374 lượt xem

Chia sẻ
Trong thời gian qua, Công đoàn PC Bình Định đã chủ động triển khai nhiều chương trình cho trẻ em và công tác thiếu niên nhi đồng; qua đó đã chỉ đạo cho Ban Nữ công thực hiện hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Định và phối hợp với Đoàn Thanh niên PC Bình Định tổ chức các hoạt động vui chơi cho con em là thiếu nhi của CBNV trong đơn vị.
Công đoàn PC Bình Định: Mang niềm vui đến với trẻ em

Trao tặng thưởng cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập

Theo đó, những hoạt động được lựa chọn với địa điểm, hoàn cảnh, thời gian phù hợp đã góp phần mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho nhiều trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Kinh phí cho các hoạt động nói trên được trích từ Quỹ phúc lợi PC Bình Định và tự nguyện đóng góp từ những tấm lòng hảo tâm CBNV trong đơn vị theo tiêu chí thực hiện đúng đối tượng, hoàn cảnh, nguyện vọng của từng trường hợp cụ thể đã được Công đoàn các đơn vị, PC Bình Định xét duyệt.

Cụ thể trong dịp Tết Trung thu vừa qua, Ban Nữ công phối hợp với Đoàn Thanh niên tại các đơn vị sản xuất cũng như khối phòng ban đã tổ chức các chương trình đêm hội trăng rằm cho các cháu thiếu nhi là con các CBNV trong đơn vị. Trước đó, ban Nữ công PC Bình Định và các mạnh thường quân cũng đã tổ chức chương trình “Trung thu cho em” cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn vùng lũ Tuy Phước. Nhìn những gương mặt thơ ngây, hồn nhiên không giấu được sự thích thú, rạng ngời khi được rước đèn, xem múa lân và nụ cười hân hoan khi nhận được những chiếc lồng đèn, những món quà Trung thu làm cho các cô chú anh chị trong đoàn rất là hạnh phúc.

Sư cô Đồng Ân, trụ trì chùa Quang Phước - nơi được tổ chức sinh hoạt cho 130 cháu, chia sẻ:“Đã từ rất lâu rồi trẻ em ở đây mới có một Trung thu ấm áp và đủ đầy đến như vậy”.

Trong chuỗi các hoạt động nhân Tháng hành động vì trẻ em 2022, Công đoàn Công ty đã tổ chức thăm hỏi các cháu khuyết tật, đau ốm là con CBNV trong đơn vị; tổ chức ngày Tết thiếu nhi cho các cháu, tặng thưởng cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập... Trong chương trình tiếp sức các em đến trường trong dịp đầu năm học 2022-2023, Công đoàn PC Bình Định trao tặng quà đầu năm học mới cho 130 cháu ở thôn 2, xã An Dũng, huyện Hoài Ân; trao tặng suất ăn cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ xã hội Đồng Tâm; Nữ công PC Bình Định đã phối hợp với Công đoàn Điện lực Phù Mỹ tặng 20 phần quà và 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo ở xã Mỹ Trinh và Mỹ Tài huyện Phù Mỹ; trợ cấp khó khăn đột xuất, cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt.

Xuân Thủy

09:53 - 26/09/2022  |  374 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU