Giải pháp mới về giám sát nhiệt độ tại TBA 110kV

15:48 - 01/10/2022  |  787 lượt xem

Chia sẻ
Vừa qua, PC Đà Nẵng đã phối hợp cùng Công ty TNHH Thiết bị Vu Gia tổ chức Hội thảo về thiết bị camera giám sát nhiệt độ chuyên dụng cho các TBA 110kV.
Giải pháp mới về giám sát nhiệt độ tại TBA 110kV

Quang cảnh Hội thảo về thiết bị camera giám sát nhiệt độ chuyên dụng cho các TBA 110kV

Trong công tác quản lý vận hành TBA 110kV, giám sát nhiệt độ là một hạng mục không thể thiếu, hỗ trợ đắc lực cho việc theo dõi tình trạng làm việc của thiết bị để sớm phát hiện những nguy cơ hư hỏng gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng vận hành. Tại các TBA 110kV, việc giám sát nhiệt độ các thiết bị ngoài trời theo phương pháp truyền thống được thực hiện bằng camera bắn nhiệt độ cầm tay (trừ MBA lực có hệ thống kiểm tra nhiệt độ riêng), phương pháp này có nhược điểm là phải huy động nhân lực thực hiện và không thể theo dõi liên tục 24/7 nhiệt độ của thiết bị, chính vì vậy, camera giám sát nhiệt độ kiểu cố định xuất hiện như một giải pháp mới cho vấn đề này.

Kết nối camera nhiệt với hệ thống giám sát từ xa

Sản phẩm camera nhiệt được giới thiệu lần này là thiết bị của hãng AXIS với những đặc điểm nổi bật như độ phân giải cao, tiêu cự lớn và góc ghi hình rộng. Thiết bị có khả năng lưu trữ dữ liệu ảnh nhiệt dưới dạng video kết hợp cùng khả năng kết nối, truyền tín hiệu về hệ thống giám sát tại phòng điều khiển TBA 110kV cũng như hệ thống giám sát tại Trung tâm điều khiển thuộc Phòng Điều độ.

Camera nhiệt AXIS còn được biết đến với khả năng thích ứng cao với môi trường làm việc, thiết bị có thể hoạt động trong cả môi trường nhiều sương muối, sương mù, hơi ẩm, khói, mưa, nắng… và do vậy, thiết bị có tuổi thọ cao. Thông qua việc phân tích các chức năng và demo sử dụng thiết bị, camera nhiệt hãng AXIS hứa hẹn là giải pháp mới cho việc giám sát nhiệt độ tự động 24/7 một cách hiệu quả đối với các thiết bị ngoài trời tại các TBA 110kV do PC Đà Nẵng quản lý.

Việt Vy – Hoàng

15:48 - 01/10/2022  |  787 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU