Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư: “Đề cao vấn đề an toàn cho CBCNV và thiết bị điện trong công tác triển khai ứng phó, xử lý sự cố do thiên tai”

11:01 - 23/09/2022  |  1469 lượt xem

Chia sẻ
Sáng nay, ngày 23/9, Tổng giám đốc Ngô Tấn Cư vừa chỉ đạo các đơn vị trong toàn EVNCPC triển khai ngay phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã lập để ứng phó trước những diễn biến khó lường do mưa dông, mưa lớn cục bộ, lốc, sét, gió giật mạnh ở khu vực Trung Bộ ảnh hưởng đến lưới điện.
Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư: “Đề cao vấn đề an toàn cho CBCNV và thiết bị điện trong công tác triển khai ứng phó, xử lý sự cố do thiên tai”

PC Thừa Thiên Huế triển khai khôi phục sự cố sau bão năm 2021 (Ảnh: PC Thừa Thiên Huế)

Tổng giám đốc lưu ý, những ngày cuối tuần này dự báo sẽ có mưa to đến rất to ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Đà Nẵng, nguy cơ gây ra lũ, lụt ở các địa phương. Tổng giám đốc yêu cầu: “Các đơn vị triển khai phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; bố trí lực lượng ứng trực 24/7 theo phương án đã lập. Các Đội xung kích ở các đơn vị sẵn sàng lực lượng, phương tiện hỗ trợ các đơn vị bạn khi có yêu cầu từ EVNCPC để bảo đảm việc cấp điện khách hàng”.

“Các đơn vị đề cao vấn đề an toàn cho CBCNV và thiết bị trong công tác triển khai ứng phó, xử lý sự cố lưới điện do thiên tai”, Tổng giám đốc nhấn mạnh.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 23/9 đến sáng ngày 25/9 khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa to đến rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 200-350mm, cục bộ có nơi trên 400mm; khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 60-120mm, có nơi trên 150mm.

Ngày và đêm 23/9, ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm (mưa dông tập trung vào thời gian chiều và tối).

Cảnh báo mưa to đến rất to ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị; mưa vừa, mưa to ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Thừa Thiên Huế có khả năng kéo dài đến hết ngày 25/9.

Mưa dông ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ còn duy trì trong nhiều ngày tới.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Trước đó, ngày 14/9, EVNCPC đã ban hành công điện khẩn chỉ đạo các đơn vị thành viên, người đại diện phần vốn tại các Công ty cổ phần về việc chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả mưa bão năm 2022.

EVNCPC chỉ đạo, các Công ty Điện lực thành viên, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung, Công ty TNHH MTV Thí nghiệm Điện miền Trung rà soát phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo phương châm “bốn tại chỗ”, cập nhật bổ sung, điều chỉnh sát với thực tế vận hành, diễn biến của từng đơn vị để có phương án hiệu quả nhất, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với mưa bão xảy ra. Trong đó cần lưu ý: kiểm tra hạ tầng hệ thống viễn thông dùng riêng và công nghệ thông tin, đảm bảo an toàn thông tin liên lạc phục vụ sản xuất kinh doanh khi có ảnh hưởng của thiên tai; thống kê các vị trí xung yếu và tổ chức tăng cường theo dõi; thống kê vật tư thiết bị dự phòng, các cột sắt lắp ghép tạm đang có để khi cần điều động khẩn cấp; phương án đảm bảo an toàn các công trình đầu tư xây dựng đang triển khai thi công; nhân lực, trang thiết bị, công cụ, dụng cụ, hậu cần của đội xung kích phòng chống thiên tai các Điện lực/ Đội/ Xí nghiệp đảm bảo phù hợp.

Các đơn vị thành lập từ 1 đến 2 đội xung kích ứng phó sự cố, khắc phục hậu quả sau mưa bão. Mỗi đội cần đầy đủ về nhân sự (tối thiểu 20 người, trong đó có 01 đội trưởng và 01 giám sát an toàn), trang bị xe chuyên dụng, công cụ, dụng cụ, cột sắt lắp ghép tạm, hậu cần, sẵn sàng để kịp thời khắc phục sự cố và hỗ trợ các đơn vị bạn khi được EVNCPC huy động.

Ngoài ra, các Công ty Điện lực phối hợp với đơn vị xây lắp trên địa bàn chuẩn bị lao động, phương tiện chuyên dùng để có thể huy động trong các trường hợp cần thiết. Khi xảy ra thiên tai, các Công ty Điện lực chủ động huy động các lực lượng xung kích trong nội bộ Công ty và trên địa bàn quản lý để khẩn trương khắc phục sự cố lưới điện.

Nguyễn Phượng

11:01 - 23/09/2022  |  1469 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

08:51 - 25/09/2023  |  38371 lượt xem