PC Kon Tum tổ chức huấn luyện sơ cứu, cấp cứu cho người lao động

13:59 - 27/09/2022  |  350 lượt xem

Chia sẻ
Từ ngày 19-23/9/2022, PC Kon Tum đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum tổ chức huấn luyện sơ cứu, cấp cứu năm 2022 cho hơn 350 người lao động là lực lượng trực tiếp sản xuất kinh doanh của Đội Sửa chữa nóng lưới điện, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế và 9 Điện lực trực thuộc.
PC Kon Tum tổ chức huấn luyện sơ cứu, cấp cứu cho người lao động

Người lao động tham gia huấn luyện sơ cấp cứu tại Điện lực Kon Plong

Tại lớp huấn luyện, CBCNV được truyền đạt kiến thức cơ bản về sơ cứu, cấp cứu tại chỗ, băng bó vết thương, kỹ thuật cầm máu tạm thời, kỹ thuật cố định gãy xương tạm thời, kỹ thuật hồi sinh tim phổi, xử lý bỏng, phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn không cáng và có cáng để cấp cứu ban đầu, cấp cứu điện giật, cấp cứu đuối nước, cấp cứu tai nạn do hóa chất và thực hành sơ cứu khai thông đường thở, cấp cứu băng bó vết thương, kỹ thuật cố định gãy xương tạm thời, kỹ thuật hà hơi thổi ngạt, ép tim ngoài lồng ngực để kích thích tim đập trở lại trên hình nhân…

CBCNV thực hành cố định gãy xương

“Khóa tập huấn này rất bổ ích cho bản thân cũng như các học viên tham gia lớp học. Qua khóa sơ cấp cứu này, tôi đã học được cách cố định vết thương đúng kỹ thuật, biết cách xử trí những tình huống khẩn cấp xảy ra hàng ngày”, ông Vũ Đức Hiệp, Tổ trưởng Tổ Quản lý vận hành đường dây, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế chia sẻ.

Giảng viên Hồ Thị Kim Phượng hướng dẫn kỹ thuật băng bó vết thương ở đầu

Giảng viên tại lớp huấn luyện, bà Hồ Thị Kim Phượng - Trưởng Khoa Sức khỏe môi trường - Y tế trường học - Bệnh nghề nghiệp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cho biết: “Sơ cấp cứu có tầm quan trọng rất lớn, chất lượng sơ cấp cứu có thể quyết định mang lại sự sống hoặc cái chết, sự hồi phục hay tàn tật vĩnh viễn cho nạn nhân, cho nên người cấp cứu phải đánh giá đúng tình trạng nạn nhân, thực hiện đúng kỹ thuật và kịp thời trong thời gian vàng. Khi ngừng thở và tim ngừng đập, sau 04 phút não tổn thương, sau 10 phút não tổn thương không thể hồi phục. Bởi vậy, mạng sống của người lao động bị tai nạn phụ thuộc rất lớn vào việc cấp cứu tại chỗ ngay sau khi tai nạn xảy ra. Do đó, những người làm công tác sơ cấp cứu ban đầu cần được trang bị các kiến thức cơ bản, phải giữ bình tĩnh và cần nhớ rằng có thể làm một điều gì đó luôn tốt hơn là không làm gì cả trong mọi trường hợp xảy ra tai nạn tại hiện trường’’.

Đây là công tác huấn luyện định kỳ hàng năm tại PC Kon Tum nhằm trang bị cho người lao động nắm vững kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu và thành thạo các kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu để cứu giúp những trường hợp chẳng may bị tai nạn trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Làng Hồ

13:59 - 27/09/2022  |  350 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU