PC Khánh Hòa: Tăng cường các phương án ứng phó bão Noru

10:13 - 27/09/2022  |  424 lượt xem

Chia sẻ
Để chủ động ứng phó với bão Noru, Ban chỉ huy PCTT và TKCN PC Khánh Hòa vừa có Công điện 4913/CĐ-KHPC ngày 26/9/2022 yêu cầu các đơn vị trực thuộc rà soát các phương án PCTT&TKCN theo phương châm bốn tại chỗ, chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, vật tư, khắc phục kịp thời hậu quả thiên tai gây ra với lưới điện, chỉ khi thời tiết ổn định mới triển khai việc khôi phục.
PC Khánh Hòa: Tăng cường các phương án ứng phó bão Noru

Công nhân Điện lực Trung tâm Nha Trang - PC Khánh Hòa thi công lắp đặt máy phát dự phòng tại trụ sở UBND tỉnh

Theo đó, Công ty đề nghị các đơn vị phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương thực hiện phát quang hành lang tuyến, kiểm tra, triển khai khắc phục kịp thời các tồn tại phát sinh trong vận hành nguồn, lưới điện; xử lý các cột bị cong, nghiêng, mất thanh giằng, dây néo bị chùng, đứt, xói lở móng cột… đặc biệt là tại các địa bàn xung yếu, các cột điện ở triền dốc, bờ sông…

Các đơn vị phân công người thực hiện việc cập nhật và kiểm soát số liệu thiệt hại, bên cạnh đó đôn đốc CBCNV sử dụng thành thạo chương trình kiểm tra hiện trường cũng như vận hành thiết bị bay Flycam để kiểm đếm nhanh số lượng lưới điện bị thiệt hại sau bão. Ngoài ra, đối với các địa bàn vùng trũng bị ngập lụt, nước sâu, chảy xiết, các địa bàn vùng cao, vùng núi nguy cơ sạt lở đất… các Điện lực, Xí nghiệp khẩn trương kiểm tra đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động trong quá trình ứng phó, khắc phục; an toàn di chuyển tại các địa bàn nguy cơ sạt lở, ngập lụt.

Khẩn trương lắp đặt máy phát điện dự phòng 250kVA trụ sở UBND tỉnh đảm bảo cấp điện liên tục phục vụ công tác ứng phó bão

Các đội xung kích của Công ty và các đơn vị sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, công cụ, dụng cụ, phương tiện, hậu cần… để kịp thời khắc phục sự cố và hỗ trợ các đơn vị bạn khi EVNCPC huy động. Đặc biệt, các đơn vị cần đảm bảo các máy phát dự phòng tại đơn vị sẵn sàng vận hành, nhất là lắp đặt máy phát điện hỗ trợ Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các địa phương trên địa bàn.

Ngay sau khi nhận được Công điện, trưa ngày 26/9, Điện lực Trung tâm Nha Trang đã phối hợp với Xí nghiệp Cơ điện đã kịp thời lắp đặt máy phát điện dự phòng 250kVA và 100kVA trụ sở UBND tỉnh và UBND TP. Nha Trang để đảm bảo cấp điện liên tục phục vụ công tác ứng phó bão.

Các đơn vị sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, công cụ, dụng cụ, phương tiện, hậu cần… để kịp thời khắc phục sự cố sau bão

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, bão Noru đang đi vào biển Đông với sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (150-166km/giờ), giật cấp 16. Đến đêm 27-9, sáng ngày 28-9, bão đổ bộ vào khu vực miền Trung nước ta, vùng ven biển khu vực Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định có gió mạnh cấp 9-10, vùng gần tâm bão mạnh cấp 12-13, giật cấp 14-15. Bão Noru được đánh giá là cơn bão khá dị thường, di chuyển thần tốc, có cường độ của một siêu bão.

Nguyễn Khánh Duy

10:13 - 27/09/2022  |  424 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU