Một tấm gương mẫn cán của phòng Kỹ thuật PC Thừa Thiên Huế

14:34 - 02/11/2022  |  1365 lượt xem

Chia sẻ
Anh Trần Thanh Toán, chuyên viên phòng Kỹ thuật PC Thừa Thiên Huế đã cống hiến hết mình vì sự nghiệp ngành điện suốt 37 năm qua. Với tuổi đời, tuổi nghề lại thêm sự gần gũi, sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp khi cần nên mọi người gọi anh với cái tên thân thương “chú Toán”.
Một tấm gương mẫn cán của phòng Kỹ thuật PC Thừa Thiên Huế

Chú Toán - hình ảnh của một người cán bộ ngành điện mẫn cán và yêu nghề

Nhớ về quãng thời gian đầu mới vào ngành điện (tháng 10/1985), chú Toán cho biết đó là thời điểm thử thách của bản thân chú bởi còn gặp nhiều bỡ ngỡ khi mới bước vào công tác, những kiến thức tích lũy trong nhà trường đưa ra ứng dụng vào công việc bước đầu gặp nhiều khó khăn. Nhưng với nhiệt huyết của người công nhân trẻ, chú Toán không ngại ngần khi được phân công các nhiệm vụ.

Năm 1987 chú được giao nhiệm vụ Tổ trưởng vận hành trạm điện trung gian An Hòa 35/6kV nhận điện từ lưới điện 35kV Nhà máy điện Đồng Hới Quảng Bình cung cấp cho khu vực phía bắc thành phố Huế. Trải qua thời gian 15 năm vận hành trạm trung gian, chú luôn sát cánh cùng anh em công nhân hoàn thành tốt nhiện vụ được giao. Từ khi có lưới điện quốc gia trạm trung gian không hoạt động nữa, chú chuyển sang tham gia quản lý kỹ thuật lưới điện. Sau hơn 20 năm công tác, chú Toán được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng phòng phòng Kế hoạch-Kỹ thuật Điện lực Bắc Sông Hương, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế vào tháng 9/2012. Đây vừa là một thử thách mới, và cũng là giai đoạn chú Toán tự học hỏi và bồi dưỡng thêm kiến thức.

Cùng với nỗ lực và sự đồng thuận của đồng nghiệp, chú Toán thực hiện tham mưu cho Ban lãnh đạo Điện lực. Những năm 2012-2017, công tác kỹ thuật của Điện lực Bắc Sông Hương đi vào nề nếp và luôn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao. Với kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, chú Toán đã hoàn thành rất tốt công việc đảm đương với chức vụ của mình. 

 
Các công tác hiện trường không hề làm khó chú Toán

Với gần 40 năm tuổi Đảng, chú Toán là một đảng viên gương mẫu, luôn đi đầu thực hiện tốt các cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Liên tục từ năm 2019-2021, chú được công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến. Cũng trong những năm đó, chú Toán còn được nhận thêm Giấy khen cấp EVNCPC vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch năm, cùng với rất nhiều Bằng khen, Giấy khen và danh hiệu Chiến sĩ thi đua của các cấp trong quá trình công tác.

 
Chú Toán tham gia năng nổ các công tác đào tạo

Chú Toán đã đốc thúc, hướng dẫn tận tình các đồng nghiệp trong công tác quản lý vận hành lưới. Được ví như là “từ điển sống” trong các công tác kỹ thuật. Cần gì, chỉ cần hỏi, sẽ nhận được sự giải đáp kịp thời của chú. Nhờ có sự tận tình hướng dẫn này, người lao động trong Công ty càng thêm yên tâm công tác.

Chú còn rất chịu khó nghiên cứu để có nhiều ý tưởng và sáng kiến, mang lại hiệu quả trong các công tác kỹ thuật của Công ty. Công tác chuyên môn luôn được chú bỏ thời gian nghiên cứu, học hỏi một cách thấu đáo. Lãnh đạo Công ty rất tin tưởng giao việc. Nhiều năm qua, những thành tích mà phòng Kỹ thuật đạt được đều có phần đóng góp không nhỏ của chú.

Nhìn lại những thăng trầm đã qua khi gắn bó với ngành, chú Toán tâm sự: “Được sống và làm việc dưới ngôi nhà chung PC Thừa Thiên Huế là một niềm tự hào trong sự nghiệp công tác của tôi. Tôi rất vinh dự khi được cống hiến và làm việc trong môi trường gắn kết của ngành Điện”.

 
Chú Toán - một người anh, người chú thân thương của anh em đồng nghiệp

Chú Toán - hình ảnh người cán bộ vẫn cần mẫn đêm ngày, tham gia các công tác quản lý và vận hành lưới. Là cán bộ lớn tuổi nhất phòng Kỹ thuật, thế nhưng các công tác của phòng không bị thiên vị bởi tuổi tác của chú. Có lẽ vì thế mà chú có cơ hội đem những kinh nghiệm của bản thân để hoàn thành tốt các công việc được giao.

 
Bóng dáng của người kỹ sư cần mẫn dưới làn mưa trong công tác xử lý sự cố

Chú Toán là thế, luôn suy nghĩ cho mọi người. Công việc khó khăn, vất vả chú đều không nề hà. Tuy tuổi cao nhưng sau mỗi lần hoàn thành công việc, dù phải xử lý sự cố trong tình trạng thời tiết khắc nghiệt hay những lần đi hiện trường ở những nơi xa xôi, chưa từng nghe chú than mệt mà chỉ thấy nụ cười ấm áp, nồng hậu… Nhắc về chú Toán, là hình ảnh một người anh, một cán bộ quản lý tận tâm luôn chia sẻ, giúp đỡ đồng nghiệp, luôn có trách nhiệm cao với công việc dù ở bất cứ vai trò, vị trí nào. Câu chuyện về quá trình công tác của chú đã truyền cảm hứng đặc biệt đến thế hệ CBCNV trẻ của PC Thừa Thiên Huế, trong đó có tôi.

Với một nhân viên mới vào ngành như tôi, thật sự vô cùng may mắn khi có cơ hội được nghe chú tâm sự về chuyện ngành chuyện nghề, những thăng trầm mà chú đã trải qua để càng thêm yêu và tin tưởng vào quyết định gắn bó với ngành điện.

Nguyên Phương

14:34 - 02/11/2022  |  1365 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU