PC Đà Nẵng: Tổ chức Hội nghị đối thoại người lao động năm 2022

13:06 - 31/10/2022  |  816 lượt xem

Chia sẻ
Chiều ngày 26/10/2022, PC Đà Nẵng tổ chức hội nghị đối thoại người lao động năm 2022 với sự tham gia của gần 350 cán bộ, công nhân lao động Công ty. Tham dự và chủ trì Hội nghị có ông Lê Hồng Cương – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty; ông Trần Đình Lành – Chủ tịch Công đoàn Công ty.
PC Đà Nẵng: Tổ chức Hội nghị đối thoại người lao động năm 2022

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, ông Nguyễn Thái Hùng, Trưởng Phòng An toàn PC Đà Nẵng đã báo cáo về công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trong năm 2022. Theo đó, công tác ATVSLĐ được Công ty quan tâm, đặt lên hàng đầu và đạt được nhiều kết quả tích cực, nhiều năm liền Công ty không có tai nạn lao động. Công ty đã kiểm tra, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao thế, đến nay không còn trường hợp nào vi phạm trên đường dây 110kV.

Sức khỏe của CBCNV được đảm bảo, điều kiện làm việc được cải thiện bằng nhiều biện pháp như: áp dụng công nghệ mới; tăng cường cơ giới trong sản xuất; dụng cụ đồ nghề được cải tiến và trang bị, cấp phát kịp thời, đầy đủ, giảm sức lao động cho CBCNV… Đặc biệt, các chế độ chính sách đối với người lao động được PC Đà Nẵng giải quyết đầy đủ, thỏa đáng, đảm bảo điều kiện việc làm, thu nhập được ổn định, đời sống của CBCNV ngày càng được đảm bảo.

Trong các tháng cuối năm 2022, lãnh đạo Phòng An toàn cũng lưu ý CBCNV toàn Công ty cần đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để xảy ra TNLĐ; tiếp tục theo dõi tình hình thiên tai bão lũ để chủ động ứng phó, tiếp tục tăng cường phát quang hành lang tuyến, tuyên truyền an toàn tại các công trình xây dựng để ngăn ngừa tai nạn và sự cố do xây dựng nhà cửa vi phạm HLATLĐ. Tại hội nghị, Giám đốc Công ty đã trả lời 10 kiến nghị, trong đó có 5 kiến nghị trực tiếp tại hội trường, nội dung kiến nghị xoay quanh các nội dung như: chế độ chính sách, công tác đào tạo bồi dưỡng nghề, trang phục lao động, công cụ dụng cụ… Tất cả các ý kiến này đều được lãnh đạo Công ty ghi nhận và giải đáp thỏa đáng.

Công nhân lao động Công ty trình bày kiến nghị tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Đình Tuân – Phó Giám đốc Công ty, Chủ tịch Hội đồng ATVSLĐ Công ty đề nghị thời gian đến, các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác phát quang, kiểm tra hành lang tuyến, giảm thiểu sự cố do vi phạm hành lang tuyến; tăng cường tuyên truyền bằng tờ rơi, hình ảnh, treo bảng cảnh báo… tại các công trình xây dựng, đảm bảo không để xảy ra tai nạn điện trong nhân dân; thực hiện tốt chế độ sinh hoạt an toàn đầu giờ; chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện để ứng phó với các tình huống thiên tai, mưa lũ, dịch bệnh… trong đó, đặt yếu tố bảo vệ người lao động lên hàng đầu.

Ông Trần Đình Lành, Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt BTV Công đoàn Công ty, ông Trần Đình Lành – Chủ tịch Công đoàn Công ty thống nhất với những giải đáp của Giám đốc Công ty tại hội nghị, đã phù hợp thỏa ước lao động tập thể đã ký kết và quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc, qua đó đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

“Buổi đối thoại đã tạo được mối liên hệ, trách nhiệm, nghĩa vụ giữa người sử dụng lao động và người lao động, tạo sự công khai, minh bạch từ đó người lao động có thể bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, cũng như giải đáp các băn khoăn, khúc mắc để có thể yên tâm công tác, nâng cao năng suất lao động, xây dựng Công ty phát triển bền vững”, Chủ tịch Công đoàn Công ty nhấn mạnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Lê Hồng Cương – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty nhấn mạnh: "Toàn thể CBCNV, đặc biệt là những cán bộ quản lý trực tiếp phải luôn đặt an toàn lao động lên hàng đầu, tuyệt đối không chủ quan, đảm bảo Công ty không có tai nạn lao động, tai nạn giao thông, tai nạn rủi ro khác; không có sự cố liên quan đến môi trường, cháy nổ; CBCNV phải luôn chấp hành nghiêm các quy định ATVSLĐ, quy trình, quy phạm, nâng cao ý thức tự bảo vệ mình".

Ông Lê Hồng Cương - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty phát biểu kết luận Hội nghị

Bên cạnh đó, CBCNV cần thực hiện đúng quy định chế độ phiếu công tác – lệnh công tác, quy trình an toàn điện, bố trí thời gian nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe hợp lý; cán bộ an toàn chuyên trách phải ưu tiên làm công tác an toàn trước, chỉ bố trí công tác khác khi hoàn thành các công tác về ATVSLĐ; trang cấp đầy đủ và quản lý, sử dụng tốt các trang thiết bị kỹ thuật an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân được cấp; chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện để ứng phó hiệu quả các tình huống thiên tai, mưa lũ, dịch bệnh…

Giám đốc Công ty cũng yêu cầu người lao động toàn Công ty chấp hành nghiêm nội quy lao động, Trưởng đơn vị phải gương mẫu trong việc thực hiện nội quy lao động và quản lý, quán triệt CBCNV của đơn vị mình việc chấp hành giờ giấc, tác phong làm việc. Lãnh đạo Công ty cũng đề nghị đội ngũ chuyên viên, kỹ sư tiếp tục đề cao tinh thần làm việc hăng say, nhiệt huyết, không ngừng học tập, nâng cao kiến thức, trình độ, năng động, sáng tạo nhất là trong công tác sáng kiến, nghiên cứu khoa học… để góp phần vào sự thành công chung của Công ty trong thời gian đến.

Kiều Mỹ - Quỳnh Trang

13:06 - 31/10/2022  |  816 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU