PC Phú Yên: Đẩy mạnh quản lý vận hành lưới điện theo hướng chuyển đổi số

11:33 - 17/11/2022  |  540 lượt xem

Chia sẻ
Mới đây, PC Phú Yên tổ chức hội nghị về công tác giảm sự cố lưới điện và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện với sự chủ trì của Phó Giám đốc Nguyễn Khoa Trình.
PC Phú Yên: Đẩy mạnh quản lý vận hành lưới điện theo hướng chuyển đổi số

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các phòng Kỹ thuật, Điều độ và An toàn Công ty đã giới thiệu tổng quan các phần mềm ứng dụng đang được EVNCPC triển khai để các đơn vị thấy được sự liên kết dữ liệu giữa các phần mềm. Đồng thời, các phòng đã đưa ra định hướng trong công tác quản lý vận hành thời gian đến, đặc biệt là giải quyết vấn đề vận hành an toàn máy biến áp (MBA), đầu tư xây dựng MBA có công suất hợp lý, có tính đến hiệu quả thu hồi vốn đầu tư, tổn thất điện năng nhằm đảm bảo cấp điện cho khách hàng.

Qua thảo luận, các Điện lực đã trao đổi một số nội dung về việc theo dõi vận hành các chương trình, theo dõi thông số trên phần mềm, về nguyên nhân gây sự cố MBA, quản lý tiếp địa đường dây, TBA. Đồng thời, các đơn vị cũng đã đề xuất nhiều giải pháp để giảm sự cố, có tính đến yếu tố giảm tổn thất điện năng mang tính bền vững và ổn định. 

Phòng An toàn Công ty trình bày các phần mềm hiện đang ứng dụng trong công tác an toàn

Hội nghị cũng dịp để anh em công nhân, những người trực tiếp quản lý vận hành lưới điện đưa ra các ý kiến, chia sẻ những tư nguyện vọng về các nội dung như: trình độ tay nghề của anh em trong Đội Quản lý đường dây và trạm, lý do gây sự cố, tình trạng hành lang, cây cối tiềm ẩn nguyên nhân gây sự cố thoáng qua và đề xuất nhiều giải pháp để xử lý các tồn tại.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Khoa Trình - Phó Giám đốc PC Phú Yên cũng đã quán triệt, mục tiêu chuyển đổi số của EVN, EVNCPC là chăm sóc khách hàng tốt hơn. Vì vậy, công tác quản lý kỹ thuật phải xuất phát từ mục tiêu nền tảng là để phục vụ khách hàng. Cụ thể, các đơn vị phải giảm sự cố, giảm cắt điện công tác, MBA không bị quá tải để khách hàng ít mất điện; kết cấu lưới điện hạ áp đạt chuẩn để đảm bảo chất lượng điện năng. Để làm tốt nội dung trên, từng cá nhân, đơn vị phải thay đổi nhận thức và công tác quản lý vận hành phải theo hướng chuyển đổi số, tăng cường sử dụng các phần mềm chương trình ứng dụng để làm công tác quản lý.

Công nhân Điện lực Sông Cầu đề xuất các giải pháp về giảm sự cố

Phó Giám đốc cũng nhấn mạnh rằng: "Trong thời gian tới, khuyến khích các đơn vị phải luôn nghĩ đến việc áp dụng thành tựu khoa học công nghệ mới, chuyển đổi số. Đặc biệt, với các kỹ sư trẻ cần phải luôn luôn có nguồn cảm hứng sáng tạo, suy nghĩ đưa ra giải pháp để quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành được tốt hơn. Từ đó, các đơn vị sẽ có đề tài sáng kiến có giá trị tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật của tỉnh, có ý tưởng sáng kiến được duyệt cấp EVNCPC".

Trong những năm tới, cùng với lộ trình chuyển đổi số, PC Phú Yên sẽ tiếp tục xây dựng nhóm nghiên cứu kỹ thuật gồm những kỹ sư trẻ đam mê nghề nghiệp, thích nghiên cứu khoa học để giải quyết những vấn đề cấp thiết trong quản lý vận hành lưới điện, mục tiêu đặt ra là mỗi kỹ sư trẻ sẽ chọn mỗi năm 01 vấn đề hoặc đề tài để nghiên cứu. 

Hoa Hồng

11:33 - 17/11/2022  |  540 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU