PC Phú Yên: Triển khai quản lý thiết bị tại các TBA 110kV bằng mã QR-Code

07:44 - 06/12/2022  |  525 lượt xem

Chia sẻ
Hiện nay, PC Phú Yên đã chỉ đạo Đội QLVH thực hiện dán mã QR-Code cho tất cả các thiết bị tại 08/08 TBA 110kV trực thuộc nhằm tăng cường số hóa công tác quản lý kỹ thuật và vận hành thiết bị điện trên lưới điện.
PC Phú Yên: Triển khai quản lý thiết bị tại các TBA 110kV bằng mã QR-Code

Triển khai quản lý thiết bị tại các TBA 110kV bằng mã QR-Code

Với những ưu việt của mã QR-Code, EVNCPC đã từng bước tiến hành tích hợp mã QR-Code vào chương trình quản lý kỹ thuật PMIS để quản lý kỹ thuật cho từng thiết bị trên lưới điện.

Theo đó, từ khi nhận được hướng dẫn của EVNCPC, Đội QLVH đã tổ chức thực hiện ngay việc sinh mã QR-Code cho từng thiết bị, tổ chức in ấn và dán mã QR-Code cho các MBA 110kV, MBA tự dùng, máy cắt 110kV, dao cách ly 110kV, tủ máy cắt hợp bộ trung thế, TU 110kV, TI 110kV, CSV 110kV của các TBA 110kV của 08/08 TBA 110kV trực thuộc theo quy định. Chất liệu in mã QR-Code cho thiết bị hiện sử dụng thử nghiệm là giấy decal nền trắng. Vị trí dán mã QR-Code cho thiết bị đảm bảo an toàn điện trong quá trình dán mã QR-Code và trong quá trình quét mã kiểm tra thiết bị bằng phần mềm KTHT trên thiết bị mobile tại hiện trường.

Mã QR-Code trên thiết bị đã được dán mã

Công tác ứng dụng mã QR-Code trong việc quản lý kỹ thuật và quản lý vận hành thiết bị điện trên lưới điện của EVNCPC triển khai đã làm đơn giản rất nhiều các quá trình nhập xuất và đối chiếu các thông số và dữ liệu về thiết bị bằng tay. Nhờ ứng dụng QR-Code mà công tác kiểm tra và quản lý lý lịch thiết bị được đầy đủ, nhanh chóng, chính xác và an toàn. Sử dụng QR-Code giúp quản lý đầy đủ thông tin lý lịch cũng như tình trạng vận hành của từng thiết bị trên lưới điện, từ đó có thể tự động đưa ra kế hoạch hoặc kiểm soát kế hoạch đầu tư sửa chữa nâng cấp lưới điện, quản trị tồn kho, nâng cao hiệu quả của công tác đầu tư và nâng cao năng suất lao động trong công tác QLVH lưới điện.

Như Ý

07:44 - 06/12/2022  |  525 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU