Nhóm tác giả của Đoàn Thanh niên PC Đà Nẵng được tuyên dương tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc

07:59 - 12/12/2022  |  862 lượt xem

Chia sẻ
Vừa qua, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc năm 2022 và Lễ tuyên dương 47 công trình sáng tạo tiêu biểu toàn quốc. Trong đó, nhóm tác giả của Đoàn Thanh niên PC Đà Nẵng có 1 công trình tiêu biểu được tuyên dương.
Nhóm tác giả của Đoàn Thanh niên PC Đà Nẵng được tuyên dương tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc

Đại diện nhóm tác giả nhận Bằng khen tại Lễ tuyên dương

Giải thưởng “Công trình sáng tạo tiêu biểu toàn quốc” được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức để khen thưởng, tôn vinh những cá nhân và tập thể là đoàn viên, thanh niên có công trình, sản phẩm sáng tạo xuất sắc được áp dụng trong học tập, công tác, lao động sản xuất.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương cho biết, trong quá trình chuẩn bị cho Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc năm 2022, Trung ương Đoàn nhận được 305 hồ sơ tham dự của các công trình, giải pháp, sản phẩm sáng tạo do 56 tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc đề cử; qua đó đã thành lập Hội đồng xét chọn giải thưởng và thống nhất lựa chọn 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022 để tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn.

Công trình "Ứng dụng thuật toán tìm đường và thống kê dữ liệu từ xa để xây dựng chương trình tự động phân tích cảnh báo khách hàng có điện áp thấp" của nhóm tác giả Lê Duy Tấn, Nguyễn Công Minh, Bùi Văn Minh từ Đoàn Thanh niên PC Đà Nẵng vinh dự là 1 trong 47 công trình được tuyên dương tại buổi lễ này. Công trình của nhóm tác giả đã xây dựng nên một công cụ tổng hợp dữ liệu, phân tích và đưa ra cảnh báo tự động giúp người quản lý vận hành nắm được thông tin về các khách hàng có điện áp thấp theo từng lộ, phân loại nguyên nhân gây điện áp thấp, tự động nhắn tin cảnh báo đến đơn vị quản lý để khắc phục nhanh nhất, giúp nâng cao chất lượng điện năng, ngăn ngừa sự cố lưới điện hạ áp do tiếp xúc xấu, quá tải dây dẫn… nhằm nâng cao công tác dịch vụ khách hàng và giảm tổn thất điện năng.

Đại biểu Đoàn Thanh niên PC Đà Nẵng tham quan gian hàng của Đoàn Thanh niên EVN và trải nghiệm các nhà máy điện thông qua công nghệ thực tế ảo

Cũng trong Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc năm 2022, các đại biểu của Đoàn Thanh niên PC Đà Nẵng đã tham gia Ngày hội trải nghiệm và không gian sáng tạo trẻ, Tọa đàm Tuổi trẻ sáng tạo với chủ đề “Thanh niên Việt Nam tiên phong, sáng tạo góp phần khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” do Trung ương Đoàn tổ chức; tham quan gian hàng của Đoàn Thanh niên EVN và trải nghiệm các nhà máy điện thông qua công nghệ thực tế ảo. Đây là những hoạt động phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” để chào mừng, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Được biết, trong năm 2022, đoàn viên thanh niên của PC Đà Nẵng đã tham gia 24 sáng kiến trong tổng số 36 sáng kiến được công nhận cấp Công ty. Đây là lực lượng tiên phong tại các đơn vị về phong trào sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực trong việc nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh.

Châu Tấn

07:59 - 12/12/2022  |  862 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU