Đoàn Thanh niên PC Thừa Thiên Huế: Tham gia hỗ trợ chương trình “Em nuôi của Đoàn”

14:16 - 16/12/2022  |  575 lượt xem

Chia sẻ
Sáng ngày 10/12/2022, tại thôn La Sơn, xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc, Đoàn Thanh niên PC Thừa Thiên Huế đã cùng các tổ chức cơ sở Đoàn trong Cụm Doanh nghiệp - Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức đoàn trao hỗ trợ hai em trong chương trình “Em nuôi của Đoàn” giai đoạn 2022-2027.
Đoàn Thanh niên PC Thừa Thiên Huế: Tham gia hỗ trợ chương trình “Em nuôi của Đoàn”

Trao phần quà hỗ trợ cho hai em có hoàn cảnh khó khăn

Em Lê Thị Khánh Ly (đang học lớp 6) và em Lê Công Danh (đang học lớp 3) đều là con ông Lê Quý, thuộc hộ nghèo ở thôn La Sơn, xã Lộc Sơn. Hoàn cảnh hai em đều mồ côi mẹ từ rất sớm, gia đình có 5 thành viên. Hàng ngày, bố các em làm nghề thợ hồ để lo cho các con, trong đó có người con gái bị khuyết tật nặng.

Với mong muốn đồng hành, động viên các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục cố gắng học tập và nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão, trước sự chứng kiến của đại diện Đảng ủy, chính quyền xã Lộc Sơn, Huyện đoàn Phú Lộc, Đoàn Cụm Doanh nghiệp, trong đó có Đoàn Thanh niên PC Thừa Thiên Huế đã trao phần quà hỗ trợ quý 4 là 3 triệu đồng cho hai em. Khoản hỗ trợ này được đóng góp từ 13 tổ chức cơ sở Đoàn trong Cụm Doanh nghiệp - Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được trao cho hai em hàng quý, bắt đầu từ quý 4 năm nay và tiếp tục trong 5 năm đến, với tổng số tiền hỗ trợ là 54 triệu đồng.

Mô hình “Em nuôi của Đoàn” giai đoạn 2022 - 2027 thể hiện sự đồng hành của tổ chức Đoàn, đoàn viên thanh niên cùng các em học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vươn lên trong cuộc sống; qua đó thể hiện rõ vai trò đồng hành, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi của tổ chức Đoàn.

Diệu Huyền - Mạnh Tuệ

14:16 - 16/12/2022  |  575 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU