EVNCPC: Hiệu quả triển khai ký số chứng thư số nội bộ (EVNCA)

13:41 - 22/12/2022  |  495 lượt xem

Chia sẻ
Nằm trong nhiệm vụ chuyển đổi số của EVN giao, EVNCPC đã triển khai chứng thư số nội bộ (EVNCA) cuối năm 2019 nhưng quy mô áp dụng hạn chế, số lượng ít. Từ đầu năm 2021 đến nay số lượng ký số EVNCA tăng lên đáng kể trong toàn EVNCPC, với nhiều chương trình áp dụng ký số.
EVNCPC: Hiệu quả triển khai ký số chứng thư số nội bộ (EVNCA)

Ảnh minh họa

Để đăng ký chứng thư số EVNCA, đơn vị điền thông tin user vào file mẫu và gửi vào trang https://hotrocntt.cpc.vn. EVNCPC đã xây dựng công cụ tự động cấp phát nhanh dựa trên Selenium IDE nền tảng Web Extension, nhằm đảm bảo công tác cấp phát chứng thư EVNCA chính xác và kịp thời.

Ngoài ra, người dùng có thể truy cập trang http://10.72.2.239:4142/#/ để tự tra cứu user đã đăng ký EVNCA, bằng cách đăng nhập  user AD và nhấn <Xác nhận>. Nếu đã đăng ký sẽ thông báo có chứng thư.

Hệ thống chứng thư số với nhiều thành phần như Core CA, RA (Register Authority),  VA (Validate Authority), SignServer được tổ chức trên nhiều server và luôn trong tình trạng sẵn sàng cao (High Availability server), giảm thiểu khả năng gián đoạn của toàn hệ thống ký số.

Tính đến nay, EVNCPC đã cấp 11752 chứng thư số nội bộ (trong đó đang sử dụng 11,592 chứng thư và 160 chứng thư hết hiệu lực). Bên cạnh việc triển khai ký số EVNCA các chương trình dùng chung EVN như: CMIS (Phục vụ cho ký báo cáo, bảng kê phục vụ công tác kinh doanh); PMIS (Phiếu công tác; Sổ nhật ký vận hành phục vụ công tác kỹ thuật); HRMS (Ký các báo cáo chương trình Quản lý nhân sự), EVNCPC đã xây dựng và triển khai các chương trình có tích hợp ký số: Ký số tập trung gồm nhiều quy trình của các Ban Đầu tư, Đấu thầu, Tài chính kế toán, Tổ chức nhân sự, Kỹ thuật, Viễn thông và Công nghệ thông tin... và nhiều quy trình khác của các đơn vị thành viên trên eOffice; các chương trình Quản lý giấy đi đường, Giao nhận vật tư, Giao nhận đầu nguồn, Phiếu thao tác điện tử…

Việc triển khai hiệu quả ký số EVNCA đã giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, tăng năng suất lao động và góp phần vào thành công kế hoạch chuyển đổi số của EVNCPC.

Nguyễn Thị Vân Anh

13:41 - 22/12/2022  |  495 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU