CPCCREB tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2023

13:50 - 23/12/2022  |  556 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 16/12, tại Đà Nẵng, Ban QLDA Điện nông thôn miền Trung (CPCCREB) đã tổ chức tổng kết công tác năm 2022 và Hội nghị Người lao động năm 2023. Tham dự có ông Trình Trung Phương - Thành viên HĐTV EVNCPC cùng đại diện lãnh đạo các Ban Tổng công ty và toàn thể CBCNV trong đơn vị.
CPCCREB tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2023

Ông Trình Trung Phương - Thành viên HĐTV EVNCPC trao giấy khen EVNCPC cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Giám đốc CPCCREB đã trình bày báo cáo đánh giá toàn diện kết quả hoạt động trên các mặt công tác của đơn vị trong năm 2022 và mục tiêu nhiệm vụ kế hoạch năm 2023. 

Năm 2022, CPCCREB bước vào thực hiện nhiệm vụ với nhiều khó khăn, thách thức trong đó phải kể đến sự biến động rất lớn về đơn giá vật tư thiết bị trên thị trường; tiến độ giải ngân của các ngân hàng và đặc biệt là nguồn lực của các địa phương bị phân tán khi phải đồng thời phải triển khai nhiều dự án trọng điểm trên địa bàn như cao tốc Bắc - Nam. Đều kiện thời tiết bất lợi vào những tháng cuối năm đã có tác động trực tiếp đến tiến độ chung của các dự án lưới điện, ảnh hưởng đến công tác thực hiện đầu tư xây dựng tại các khu vực do CPCCREB quản lý. Trong bối cảnh đặc biệt đó, CPCCREB đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo EVNCPC, sự hỗ trợ tích cực của các Ban chức năng EVNCPC trong việc triển khai điều hành dự án. Ngoài ra, bộ máy tổ chức được rà soát, sắp xếp lại hoạt động theo hướng tin gọn và chuyên môn hóa, góp phần đẩy nhanh tiến độ xử lý và nâng cao chất lượng giải quyết công việc đã tạo nên một tập thể đoàn kết, cùng nỗ lực, vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Hùng Việt - Giám đốc CPCCREB trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Năm 2022, mặc dù trong điều kiện khó khăn nhưng CPCCREB đã nỗ lực triển khai và hoàn thành đúng tiến độ các dự án được giao. Theo đó, tổng số dự án được giao thực hiện trong năm 2022 là 102 dự án với tổng vốn đầu tư được giao là 979 tỉ đồng. Trong năm qua, đơn vị đã tổ chức khởi công 10 dự án đạt 90% kế hoạch giao gồm: dự án TBA 110kV Mỹ Khê và đấu nối, TBA 110kV Lương Sơn và đấu nối, TBA 110kV Đăk Đoa và đấu nối; dự án dường dây 110kV TBA 110kV Tuy Hoà 2 - Phú Hòa; dự án nâng cao khả năng mang tải đường dây 110kV TBA 220kV Phù Mỹ - Mỹ Thành và Phù Cát - An Nhơn; dự án lắp máy 2 TBA 110kV Hòa Xuân; dự án nâng công suất TBA 110kV Cầu Đỏ; TBA 110kV Liên Chiểu và TBA 110kV Cảng Quy Nhơn và đấu nối. Dự kiến CPCCREB sẽ hoàn thành đóng điện 05 dự án trong đó có 03 dự án EVNCPC giao đạt 75% kế hoạch gồm: dự án đường dây 110kV TBA 220kV Phước An - Vân Canh và TBA 110kV Vân Canh; dự án TBA 110kV Đồng Xuân và đấu nối; dự án TBA 110kV Kon Tum 2 và đấu nối và 02 dự án ngoài kế hoạch EVNCPC giao gồm dự án nâng công suất TBA 110kV An Nhơn và dự án TBA 110kV Vạn Ninh 2 và đấu nối. Bên cạnh đó, CPCCREB đã hoàn thành đóng điện 04 dự án lưới điện trung, hạ áp gồm: dự án JICA Đắk Lắk; KfW3.1 Gia Lai; KfW3.1 Kon Tum và  KfW3.1 Thừa Thiên Huế. Bên cạnh đó đơn vị hoàn thành quyết toán và trình phê duyệt quyết toán 17 dự án với giá trị giải ngân 884 tỉ đồng đạt 90,4% kế hoạch giao.

Với một khối lượng công việc khá lớn được triển khai trong điều kiện có yêu cầu cao về chất lượng và tiến độ hoàn thành, trong đó có nhiều dự án quan trọng về đầu tư xây dựng của EVNCPC, bằng sự nỗ lực vượt bậc của tập thể CBCNV trong toàn đơn vị, năm 2022 CPCCREB đã cơ bản hành thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Để hoàn thành nhiệm vụ CPCCREB đã triển khai đồng bộ các giải pháp mang tính đột phá, nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành của các Ban điều hành công trình, điều phối hoạt động của từng dự án, bố trí hiệu quả nhân lực, do vậy CPCCREB đã cơ bản hoàn thành khối lượng nhiều dự án trọng điểm, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực về khối lượng hoàn thành đóng điện và giải ngân vốn đầu tư xây dựng. Cùng với công tác chuyên môn, các tổ chức đoàn thể trong đơn vị đã tổ chức tốt các hoạt động thi đua lao động sản xuất, chăm lo đời sống cho người lao động và các hoạt động xã hội từ thiện, ủng hộ người nghèo với tổng số tiền 34 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Trình Trung Phương - Thành viên HĐTV EVNCPC đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo và CBCNV đơn vị trong thời gian qua. Bước vào năm 2023, CPCCREB tiếp tục được EVNCPC giao thực hiện nhiệm vụ đầu tư xây dựng nhiều hệ thống điện trong khu vực, do vậy đơn vị cần tiếp tục phát huy nội lực, đoàn kết sáng tạo, phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng các dự án, phấn đấu đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất. Bên cạnh đó, CPCCREB cần chú trọng công tác xã hội từ thiện, an sinh xã hội, làm tốt hơn nữa công tác dân vận đặc biệt là người dân bị ảnh hưởng trong vùng dự án; quan tâm nâng cao chất lượng sức khỏe cho người lao động, cải thiện điều kiện làm việc và thu nhập cho CBCNV. Nhân dịp năm mới Quý Mão 2023, lãnh đạo Tổng công ty đã gửi lời chúc an khang và thịnh vượng đến toàn thể CBCNV trong đơn vị.

Kết luận Hội nghị, thay mặt CBCNV của đơn vị, ông Nguyễn Hùng Việt - Giám đốc CPCCREB đã tiếp thu quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo Tổng công ty, đồng thời triển khai nhiều giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023. Theo đó, năm 2023 CPCCREB quyết tâm tạo bước chuyển mình toàn diện và mạnh mẽ trong công tác quản lý đầu tư xây dựng, hoàn thành các dự án với tiến độ và chất lượng tốt nhất, đáp ứng kỳ vọng của lãnh đạo Tổng công ty. Tại hội nghị, Giám đốc CPCCREB kêu gọi toàn thể CBCNV cùng chia sẻ, đoàn kết, vượt khó, chung sức, chung lòng tiến về phía trước. Lãnh đạo các phòng và toàn thể CBCNV nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động đề xuất tham mưu những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, điều hành hợp lý để giảm chi phí, tìm hướng đi để tăng doanh thu và cải thiện đời sống cho CBCNV; tiếp tục bám sát mục tiêu nhiệm vụ năm 2023, nỗ lực phấn đấu thi đua lao động sản xuất, quán triệt đầy đủ nghị quyết hội nghị, quyết tâm hoàn thành toàn diện nhiệm vụ kế hoạch được giao.

Lê Ngọc Phúc

13:50 - 23/12/2022  |  556 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU