Tự động hoá các thao tác đơn giản với Free Auto Clicker

13:56 - 24/12/2022  |  994 lượt xem

Chia sẻ
Free Auto Clicker là một phần mềm click chuột miễn phí, hữu ích cho phép thực hiện các tác vụ có tính chất lặp đi lặp lại, giúp cho việc thực hiện tác vụ nhanh và chính xác hơn cách thực hiện thủ công. Đây là một công cụ hữu ích cho dân văn phòng, thường sử dụng làm các công việc lặp đi lặp lại trên màn hình.
Tự động hoá các thao tác đơn giản với Free Auto Clicker

Phần mềm click chuột miễn phí

Free Auto Clicker mô phỏng các lần click chuột trái và chuột phải trên bất kỳ cửa sổ nào của màn hình máy tính. Người dùng có thể đặt khoảng thời gian tự động nhấp chuột và chọn nhấp chuột đơn hoặc nhấp chuột đúp vào các nút chuột trái hoặc phải. Sau đó người dùng có thể kiểm soát các hoạt động của Free Auto Clicker.

Free Auto Clicker là một chương trình miễn phí và có dung lượng nhỏ, chỉ khoảng 3MB. Đây là phần mềm an toàn để sử dụng, không chứa phần mềm độc hại hoặc virus. Free Auto Clicker còn hỗ trợ tốt trên hệ điều hành Windows, Từ Windows XP đến Windows 11.

Cách cài đặt Free Auto Click

Bước 1. Truy cập vào trang Free Auto Click tại địa chỉ https://free-auto-clicker.en.softonic.com/ để tải xuống phần mềm.

Bước 2. Chạy tập tin FreeAutoClicker_CCC.exe để thực hiện cài đặt phần mềm, tại màn hình cài đặt Free Auto Click, chọn Next.

Bước 3. Lựa chọn đường dẫn cài đặt Free Auto Clicker. Mặc định hệ thống sẽ lưu vào trong thư mục C:\Program File. Nhấn Next để tiếp tục.

Bước 4. Check vào các tuỳ chọn “Add a desktop shortcut”, “Add an icon to the Start Menu”, “Add an icon to Windows Quick Launch”.

Bước 5. Nhấn Finish để hoàn tất, Check vào “Launch Free Auto Clicker” để khởi động chương trình Free Auto Clicker.

Ứng dụng Free Auto Clicker hỗ trợ hoàn thành nhanh các công việc trên CPC-eOffice

Trên chương trình CPC-Eoffice, thường khi nhân viên nghỉ việc một thời gian dài vì nhiều lý do khác nhau như đau ốm, thai sản, các công việc cá nhân vẫn được lãnh đạo phòng phân xuống với vai trò phối hợp hoặc xem để biết. Sau khi cán bộ công nhân viên đi làm lại, việc hoàn thành khối lượng công việc này mất khá nhiều thời gian. Trung bình mỗi cán bộ công nhân viên nghỉ thai sản khoảng 6 tháng, số lượng công việc, công văn phối hợp thực hiện hoặc xem để biết có thể  từ 1000 đến 1500 công việc. Việc xem từng công văn cũng như hoàn thành nếu thực hiện thủ công nếu nhanh thì thực hiện khoảng 10 giây/ văn bản. Để thực hiện hết 1000 công việc, nhân viên mất khoảng 166 phút. Tuy nhiên, việc xem và hoàn thành các công văn có thể dễ dàng thực hiện với phần mềm Free Auto Clicker.

Trước khi sử dụng Free Auto Clicker để hoàn tất các công việc trên CPC-eOffice, chúng ta hãy phân tích các bước thực hiện nếu thực hiện thủ công.

Bước 1. Vào CPC-eOffice , vào mục Công việc > Công việc cá nhân >  Chưa thực hiện.

Bước 2. Lọc các công việc với vai trò là phối hợp.

Bước 3. Click vào một văn bản, sau đó nhấn hoàn thành văn bản.

Nhân viên sẽ phải thực hiện công việc này sẽ lặp đi lặp lại với khối lượng công việc được phân trong thời gian nhân viên nghỉ. Tuy nhiên với Free Auto Clicker, có thể thực hiện đơn giản hoá quy trình này như sau.

Bước 1. Đi đến màn hình ở bước 2 ở trên.

Bước 2. Mở Free Auto Clicker, đưa chuột đến văn bản đầu tiên trong phần công việc chưa thực hiện và nhấn phím Space trên bàn phím để xác định toạ độ đầu tiên.

Bước 3. Thực hiện tương tự bước 2, toạ độ số 2 là nút “Hoàn tất công việc” trên Eoffice.

Bước 4. Thực hiện tương tự bước 2, toạ độ thứ 3 là nút “Quay lại”

Bước 5. Như vậy trên Free Auto Clicker lúc này sẽ có 3 toạ độ như sau:

Thiết lập thêm các thông số khác như:

Click Interval: 1000 ms (1 giây) là khoảng thời gian giữa các lần click chuột.

Stop after: 1000 Clicks, Chương trình sau khi chạy hoàn thành 1000 công việc sẽ dừng lại.

Bước 6: Nhấn Start để bắt đầu chương trình thực hiện tự động

Lúc này chương trình sẽ thực hiện tự động 3 thao tác mà chúng ta đã định nghĩa trước đó mà người dùng không phải thực hiện một cách nhàm chán.

Trên đây là một vài thủ thuật sử dụng với Free Auto Clicker. Có thể thấy với mỗi bài toán khác nhau, người dùng có thể thiết lập để tự động hoá các thao tác đơn giản, lặp đi lặp lại mỗi ngày nhằm gia tăng hiệu quả công việc.

Trần Cảnh Khánh

13:56 - 24/12/2022  |  994 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU