Hướng dẫn đăng nhập Website và Ứng dụng EVNCPC CSKH

14:18 - 27/12/2022  |  1543 lượt xem

Chia sẻ
Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung (CPCCC) hiện nay không chỉ hỗ trợ khách hàng dùng điện qua Tổng đài 19001909 mà còn hỗ trợ qua các công cụ trực tuyến như Website CSKH (https://cskh.cpc.vn), ứng dụng EVNCPC CSKH (App EVNCPC CSKH), Email, Zalo OA, Facebook. Trong số đó, Website CSKH và App EVNCPC CSKH đã và đang được rất nhiều khách hàng biết đến và sử dụng như là công cụ chính để theo dõi các thông tin về điện, tra cứu sản lượng điện tiêu thụ, tra cứu và nhận thông báo lịch mất điện công tác, tiền điện, đồng thời cũng có thể gửi các yêu cầu về các dịch vụ điện qua các kênh này. Bài viết này hướng dẫn các thao tác cơ bản để người dùng đăng nhập hệ thống để sử dụng dịch vụ.
Hướng dẫn đăng nhập Website và Ứng dụng EVNCPC CSKH

Tạo tài khoản và đăng nhập trên App/Webiste CSKH

Cách đăng ký tài khoản:

Đối với trang Website CSKH, đầu tiên khách hàng truy cập vào đường dẫn https://cskh.cpc.vn và bấm chọn “Đăng ký”. Có hai cách đăng ký tài khoản:

Cách 1: Đăng ký bằng mã khách hàng dùng điện, dùng cho khách hàng cá nhân, khách hàng là công ty, doanh nghiệp.

Cách 2: Đăng ký bằng mã số thuế, dùng cho khách hàng công ty, doanh nghiệp - có thể đăng nhập Website xem thông tin của những mã khách hàng của đơn vị.

Đối với App EVNCPC CSKH, trước tiên khách hàng phải tải App EVNCPC CSKH về thiết bị di động thông minh. Hiện tại ứng dụng hỗ trợ trên cả hai nền tảng Android và iOS. Trong lần đầu sử dụng, khách hàng có thể chọn đăng nhập bằng số điện thoại (đây là số điện thoại đăng ký trên hợp đồng mua bán điện hoặc số điện thoại đăng ký nhận thông báo từ Điện lực), hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại để người dùng thiết lập mật khẩu đăng nhập App, hoàn thành tạo tài khoản sử dụng App được đăng ký bằng số điện thoại.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản

Cách đăng nhập vào Website và App EVNCPC CSKH:

Đối với Website, có 03 cách đăng nhập như sau:

Cách 1: Đăng nhập bằng tài khoản web đã tạo. Nếu người dùng quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu thì có thể sử dụng chức năng “Quên tên đăng nhập” và “Quên mật khẩu”.

Cách 2: Đăng nhập bằng số điện thoại đăng ký trên hợp đồng mua bán điện hoặc số điện thoại đăng ký nhận thông báo từ Điện lực, đây là tài khoản đã tạo từ App EVNCPC CSKH.

Cách 3: Đăng nhập bằng mã QR. Cách đăng nhập này dành cho các khách hàng đã đăng nhập App EVNCPC CSKH, có thể đăng nhập nhanh trên website CSKH. Cách thức thực hiện cụ thể, (1) trên website CSKH, chọn chức năng đăng nhập bằng "Mã QR"; (2) mở ứng dụng EVNCPC CSKH; (3) trên màn hình trang chủ ứng dụng, chọn "Tiện ích" và chọn "Quét QR đăng nhập Website"; (4) dùng ứng dụng quét mã QR đang hiển thị trên website, website sẽ tự đăng nhập với tài khoản đang đăng nhập ứng dụng.

Đối với App EVNCPC CSKH, người dùng có ba cách đăng nhập như sau:

Cách 1: Đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký trên trang web https://cskh.cpc.vn

Cách 2: Đăng nhập bằng số điện thoại đăng ký trên hợp đồng mua bán điện hoặc số điện thoại đăng ký nhận thông báo từ Điện lực, nếu số điện thoại đã được đăng ký tài khoản thì App sẽ hiển thị ô nhập mật khẩu, nếu nếu điện thoại chưa đăng ký tài khoản thì hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại để người dùng thiết lập mật khẩu.

Cần lưu ý thêm, nếu người dùng đăng nhập App bằng số điện thoại thành viên Family Phone Group và số điện thoại này chỉ đăng ký thành viên cho một mã khách hàng thì có thể sử dụng mật khẩu của tài khoản web đã đăng ký cho mã khách hàng đó; nếu số điện thoại thành viên đăng ký cho nhiều mã khách hàng thì hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại để người dùng tạo tài khoản App cho số điện thoại.

Cách 3: Đăng nhập bằng cách quét mã QR. Nếu người dùng đang đăng nhập vào Website thì có thể dùng chức năng đăng nhập bằng mã QR trên App, quét mã QR để đăng nhập App.

Hướng dẫn đăng nhập Website CSKH và App EVNCPC CSKH

Trong tháng 12/2021, CPCCC đã cho ra mắt phiên bản mới của trang web https://cskh.cpc.vn và App EVNCPC CSKH với giao diện đẹp mắt, thân thiện với người dùng cùng những tính năng mới, cung cấp nhiều hơn thông tin về điện cho người sử dụng. Trung tâm Chăm sóc khách hàng cũng định hướng Website CSKH và App EVNCPC CSKH sẽ là các kênh chính hỗ trợ khách hàng dùng điện, phù hợp với công cuộc chuyển đổi số hiện nay.

Huỳnh Như Ngọc

14:18 - 27/12/2022  |  1543 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU