Màu áo xanh tình nguyện trên những công trình “Thắp sáng đường quê”

16:07 - 04/01/2023  |  325 lượt xem

Chia sẻ
Trong những năm qua, Đoàn Thanh niên PC Gia Lai đã ghi nhiều dấu ấn với những công trình “Thắp sáng đường quê” tại các vùng sâu, vùng xa. Những công trình này không những góp phần làm đẹp thôn, làng, phục vụ việc đi lại thuận tiện cho người dân mà còn góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, qua đó cũng thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo và lan tỏa hình ảnh đẹp về thanh niên PC Gia Lai.
Màu áo xanh tình nguyện trên những công trình “Thắp sáng đường quê”

Đoàn Thanh niên PC Gia Lai bàn giao công trình "Thắp sáng đường quê" cho xã Ayun, huyện Chư Sê

Trong những ngày tháng 12, nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Tri ân khách hàng 2022, màu áo xanh Đoàn Thanh niên PC Gia Lai đã xuất hiện ở các công trình “Thắp sáng đường quê” do PC Gia Lai triển khai trên địa bàn tỉnh.

Ngày 24/12/2022, Đoàn Thanh niên PC Gia Lai phối hợp với Huyện đoàn Kông Chro tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2022" và "Xuân tình nguyện năm 2023" tại xã Đăk Sông. Theo đó, đã có 10 bóng đèn đường năng lượng mặt trời được Đoàn Thanh niên PC Gia Lai khảo sát, lắp đặt. Đồng thời các đoàn viên Chi đoàn Điện lực Kông Chro còn hỗ trợ lắp đặt, thay thế dây dẫn sau công tơ và thiết bị trong gia đình cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn, đồng thời tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân và tiết kiệm điện trong gia đình cho 50 đoàn viên thanh niên tại xã Đăk Sông.

Đoàn Thanh niên PC Gia Lai kiểm tra, bảo trì hệ thống điện “Thắp sáng đường quê” tại làng Phạm Ghè, xã Trang, huyện Đak Đoa

Không những thi công mới các công trình “Thắp sáng đường quê”, Đoàn Thanh niên PC Gia Lai thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ các công trình đã làm trước đó. Cụ thể, ngày 25/12/2022, các đoàn viên thanh niên PC Gia Lai đã kiểm tra, bảo trì hệ thống điện “Thắp sáng đường quê” tại làng Phạm Ghè, xã Trang, huyện Đak Đoa. Ông Ksor Yôp – thôn trưởng làng Phạm Ghè chia sẻ: “Trước đây, khi chưa có công trình “Thắp sáng đường quê” thì bà con đi lại rất khó khăn vào ban đêm vì trời rất tối. Năm 2020, Đoàn Thanh niên Điện lực Đak Đoa làm cho công trình thắp sáng đường quê, bà con đi lại dễ dàng, an ninh trật tự tốt. Từ khi có đèn đường tới giờ, không khí trong làng rất vui vẻ, tối đến người dân tập trung tại nhà cộng đồng để sinh hoạt, trao đổi công việc làm ăn với nhau”.

Trước đó, bà con làng Keo, xã Ayun, huyện Chư Sê cũng rất vui mừng khi Đoàn Thanh niên PC Gia Lai bàn giao công trình "Thắp sáng đường quê" với khối lượng lắp đặt 25 bóng chiếu sáng giao thông bằng năng lượng mặt trời, chiều dài tuyến chiếu sáng 1,4 km, tổng kinh phí 35 triệu đồng. Thay mặt chính quyền xã Ayun, ông Siu Blí – Bí thư Đảng ủy xã Ayun cho biết: “Toàn xã Ayun hiện có 6 thôn, làng, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm 97%, chủ yếu là người Jrai và Ba Na. Riêng làng Keo có 100% người đồng bào DTTS, đời sống vật chất, tinh thần bà con rất  khó khăn. Được ngành điện hỗ trợ lắp đặt bóng đèn chiếu sáng giao thông bằng năng lượng mặt trời, bà con rất phấn khởi. Thay mặt chính quyền địa phương, cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Đoàn cơ sở PC Gia Lai và Điện lực Chư Sê”.

Đoàn Thanh niên PC Gia Lai lắp đặt đèn đường cho người dân xã Đăk Sông, huyện Kong Chro

Anh Phạm Tiến Huy, Bí thư đoàn cơ sở PC Gia Lai cho biết: “Tại một số vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số của tỉnh, khi màn đêm buông xuống, trời tối, việc đi lại của bà con gặp rất khó khăn, tai nạn giao thông luôn rình rập, cùng với đó là nỗi lo về an ninh trật tự chưa được đảm bảo. Với thực trạng đó, trong những năm qua, Đoàn Thanh niên PC Gia Lai luôn thể hiện vai trò xung kích trong việc triển khai các công trình “Thắp sáng đường quê”. Trong đó, có công trình do Đoàn Thanh niên PC Gia Lai đầu tư kinh phí thi công, có công trình vốn của địa phương hay các tổ chức tài trợ và giao cho đoàn thanh niên PC Gia Lai thi công. Chúng tôi luôn cố gắng và mong muốn ngày càng có nhiều công trình “Thắp sáng đường quê” để giúp bà con đi lại dễ dàng hơn vào ban đêm”.

Được biết, ngoài các công trình “Thắp sáng đường quê” do các địa phương thực hiện, PC Gia Lai cũng đã thực hiện được gần 40 công trình tại các thôn, làng vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn, vùng đồng bào DTTS của tỉnh với tổng kinh phí lên đến hàng tỷ đồng, phục vụ cho hàng ngàn hộ dân nghèo. Những công trình “Thắp sáng đường quê” đã góp phần giúp những tuyến đường làng vùng sâu, vùng xa “bừng sáng” khi màn đêm buông xuống, góp phần thay đổi diện mạo bộ mặt nông thôn còn rất nhiều khó khăn.

Hồng Hạnh

16:07 - 04/01/2023  |  325 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU