Điện lực “tiếp lửa” yêu thương các mảnh đời kém may mắn

11:14 - 10/01/2023  |  270 lượt xem

Chia sẻ
Vừa qua, các đơn vị trực thuộc PC Đà Nẵng tiếp tục thực hiện nhiều chương trình từ thiện - xã hội dịp cuối năm nhằm “tiếp lửa” yêu thương đến các em học sinh và những mảnh đời kém may mắn trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Điện lực “tiếp lửa” yêu thương các mảnh đời kém may mắn

Điện lực Cẩm Lệ tặng quà gia đình bà Thìn

Tiếp nối chuỗi hoạt động từ thiện - xã hội, Tổ Nữ công Điện lực Cẩm Lệ (PC Đà Nẵng) vừa đến thăm và tặng phần quà trị giá 1 triệu đồng cho gia đình bà Ngô Thị Thìn (70 tuổi), trú tại tổ 57, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng. Được biết, gia đình bà Thìn thuộc diện hộ nghèo của phường, hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Hai mẹ con bà đều có chồng mất sớm, bà ở với con gái là lao động phổ thông nuôi 2 con nhỏ.

Tổ Nữ công Điện lực Cẩm Lệ đến thăm và tặng gia đình món quà nhỏ, tâm sự, an ủi, động viên tinh thần mẹ con bà Thìn cố gắng vượt lên hoàn cảnh hiện tại để vui sống.

Trước đó, Điện lực Cẩm Lệ cũng đã đến thăm và trao tặng phần quà trị giá 1 triệu đồng cho hộ ông Phùng Văn Đờn, trú tại tổ 25, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng). Ông Đờn có đôi chân bị bại liệt 17 năm nay, mất sức lao động, chỉ trông nhờ vào người vợ tảo tần đi giúp việc để có thu nhập sống qua ngày. Hai vợ chồng ông đang ở nhà thuê, trận lụt vừa qua đã làm hỏng hết đồ đạc trong căn phòng nhỏ.

Đại diện Điện lực Hải Châu tặng quà cụ ông Phạm Nở

Mới đây, Tổ Công đoàn Kế koạch - Kỹ thuật Điện lực Hải Châu cũng đã đến thăm và tặng quà cụ ông Phạm Nở. Cụ Nở quê Nghĩa Hành - Quảng Ngãi, nay tuổi đã lớn, bị cụt cả hai chân, ngồi xe lăn bán vé số bên vỉa hè tại ngã 4 đường Nguyễn Tri Phương - Lê Đình Lý (TP Đà Nẵng) để mưu sinh nuôi sống bản thân.

Công đoàn Tổ Quản lý khách hàng và Tổ Kiểm tra giám sát mua bán điện thuộc Phòng Kinh doanh – Điện lực Hải Châu (PC Đà Nẵng) đã đến thăm và tặng quà bà Lê Thị Khánh Vân (tại K266/72 Hoàng Diệu, phường Nam Dương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Trong căn nhà nhỏ đang dần xuống cấp chỉ có 2 chị em ngoài 50 tuổi cưu mang nhau. Cô chị 57 tuổi hàng ngày đi phụ việc, ai kêu gì làm nấy và nhờ vào sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để nuôi cô em 53 tuổi bị  tâm thần sống qua ngày. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, đại diện Điện lực Hải Châu đã đến thăm và tặng quà động viên tinh thần gia đình bà Vân nhằm san sẻ phần nào gánh nặng cuộc sống

Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa Châu

Thực hiện chương trình “Tháng nhân đạo” năm 2022 của Đảng ủy Tổng công ty Điện lực miền Trung, PC Đà Nẵng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đến thăm và trao tặng 25 phần học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hòa Vang với tổng số tiền 50 triệu đồng.

Theo đó, các phần học bổng đã được PC Đà Nẵng trao đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn 4 xã Hòa Phước, Hòa Châu, Hòa Phong và Hòa Khương. Đây là những học sinh thuộc các hộ gia đình nghèo, rất khó khăn của địa phương. 

Tại buổi trao tặng, ông Trần Đình Lành – Chủ tịch Công đoàn PC Đà Nẵng ân cần gửi lời thăm hỏi, động viên các cháu tiếp tục cố gắng học tập, vượt lên khó khăn để tiếp tục theo đuổi việc học, trở thành công dân có ích cho xã hội. Đây là một trong các hoạt động thường niên của PC Đà Nẵng được duy trì trong nhiều năm qua với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn, vất vả với những hoàn cảnh còn thiếu may mắn trong cuộc sống.

T.H

11:14 - 10/01/2023  |  270 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU