PC Phú Yên: Trao tặng bò giống cho hộ phụ nữ nghèo huyện Sơn Hòa

13:19 - 06/01/2023  |  223 lượt xem

Chia sẻ
Sáng ngày 03/01/2023, PC Phú Yên đã tổ chức trao tặng một bò giống cho chị Sô Thị Lét – là hộ nghèo thuộc thôn Suối Đá, xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa.
PC Phú Yên: Trao tặng bò giống cho hộ phụ nữ nghèo huyện Sơn Hòa

PC Phú Yên trao bò giống cho hộ Sô Thị Lét – Thôn Suối Đá, xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa

Đây là một trong số 13 con bò trong chương trình “Ngân hàng bò giống” mà PC Phú Yên đã trao tặng cho 13 hộ phụ nữ nghèo trên địa bàn 09 huyện, thị xã, thành phố thời gian qua. Trong số này, 07 con bò đã được các hộ gia đình tích cực chăm sóc và sinh ra nhiều lứa con.

Cùng ngày, PC Phú Yên đã có nhiều hoạt động giúp đỡ cho xã Phước Tân như trao tặng 50 suất quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách. Hội CCB Công ty đã tặng 05 suất quà cho các thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn Thanh niên  Công ty đã tặng 02 suất quà cho 02 em học sinh nghèo hiếu học và hệ thống “Nước sạch học đường” trị giá 25 triệu đồng. Ban Nữ công tặng quần áo cũ cho phụ nữ nghèo. Trước đó, Công đoàn Điện lực Sơn Hòa cũng đã tặng 12 suất quà, trị giá 500.000 đồng/suất cho bà con nghèo thôn Suối Đá, xã Phước Tân.

PC Phú Yên trao tặng 50 suất quà cho bà con xã Phước Tân

Nữ công PC Phú Yên trao quần áo cũ cho hộ nghèo xã Phước Tân

Được biết, thực hiện Kế hoạch 68 của Tỉnh ủy Phú Yên về “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”, PC Phú Yên đã vận động CBCNV đóng góp số tiền trên với mục đích là “Trao cần câu, tạo sinh kế lâu dài” cho người nghèo, giúp họ vươn lên trong cuộc sống. Thời gian qua, việc giúp đỡ thôn (buôn) khó khăn đã trở thành hoạt động ý nghĩa, thu hút được nhiều đơn vị, đoàn thể trong PC Phú Yên triển khai. Để việc này đi vào chiều sâu và hướng đến hiệu quả lâu dài, PC Phú Yên đã phân công cho các điện lực tham gia giúp đỡ các địa phương khó khăn theo địa bàn quản lý lưới điện.

Hoa Hồng

13:19 - 06/01/2023  |  223 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU