Bà con Ia Kly ấm lòng đón Tết

13:01 - 13/01/2023  |  194 lượt xem

Chia sẻ
Những ngày cuối năm 2022, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những anh thợ điện áo cam đang khẩn trương sửa chữa, lắp mới lại hệ thống điện trong nhà, hay tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai… để góp phần giúp bà con đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui vẻ, đầm ấm. Tại xã Ia Kly, huyện Chư Prông, Gia Lai, cũng ta cũng có thể cảm nhận được sự hối hả, khẩn trương ấy.
Bà con Ia Kly ấm lòng đón Tết

Điện lực Chư Prông tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn xã Ia Pia

Ngày 07/01/2022, Điện lực Chư Prông - PC Gia Lai đã phối hợp với chính quyền UBND xã Ia Kly đến thăm hỏi, động viên các hộ gặp nhiều khó khăn trên địa bàn xã. Tại đây, Điện lực Chư Prông đã trao tặng quà 49 suất quà (trị giá mỗi suất quà 300.000 đồng) và 23 thẻ “Bảo hiểm an toàn điện” cho các hộ đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó các đoàn viên Điện lực Chư Prông đã tới nhà các hộ trên để sửa chữa lắp bóng đèn mới, lắp hệ thống công tắc ổ cắm, xử lý mất an toàn dây sau công tơ giúp bà con an tâm đón tết.

Ông Rmah Hêng – Chủ tịch xã Ia Kly xúc động chia sẻ: “Ia Kly là một xã nghèo trên địa bàn huyện Chư Prông với khoảng 95% dân số là người dân tộc thiểu số. Đời sống của bà con trên địa bàn còn rất nhiều khó khăn. Những món quà đầy ý nghĩa thiết thực này sẽ giúp đỡ được rất nhiều cho bà con, là món quà tinh thần giúp bà con có thêm động lực, cố gắng vươn lên thoát nghèo, xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc. Thay mặt bà con, tôi gửi lời cảm ơn và chúc mừng năm mới, chúc sức khỏe tới toàn thể cán bộ, công nhân viên Điện lực Chư Prông, chúc đơn vị luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và luôn duy trì, phát huy hơn nữa những hoạt động xã hội ý nghĩa như thế này”.

CBCNV Điện lực Chư Prông sửa chữa điện cho các hộ nghèo

Không những sửa chữa, lắp mới điện miễn phí, tặng quà cho các gia đình khó khăn, Điện lực Chư Prông cũng đã thực hiện tuyên truyền tiết kiệm, sử dụng điện hiệu quả, hướng dẫn cẩm nang “Các biện pháp đề phòng tai nạn điện trong nhân dân”, cẩm nang “Tiết kiệm điện trong gia đình”… Chia sẻ về những gì cảm nhận được, anh Rơ Mah Hon - thôn trưởng làng Lân cho biết: “Ngoài những món quà vật chất thiết thực, bà con còn được phổ biến nhiều kỹ năng trong việc sử dụng điện hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”.

Được biết, Ia Kly là một trong 3 xã thuộc diện tiếp nhận lưới điện từ Công ty Cổ phần Điện Gia Lai (GEC) từ ngày 08/08/2021. Tính đến nay, sau hơn 01 năm tiếp nhận quản lý vận hành, hình ảnh những người công nhân áo cam đã quá nỗi thân quen với bà con trên địa bàn xã. Chuỗi hoạt động của đơn vị cũng góp phần, mang hình ảnh thân thiện, của người công nhân ngành điện đến gần với bà con hơn.

Chi đoàn Điện lực Chư Prông tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng điện tiết kiệm, an toàn 

Ông Võ Hưng Nguyên – Phó Giám đốc Điện lực Chư Prông cho hay: “Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn huyện là nhiệm vụ chính trị quan trọng của CBCNV Điện lực Chư Prông, nhất là tại các khu vực lưới điện vừa được tiếp tiếp nhận. Vấn đề này nhằm góp phần nâng cao được hình ảnh, tầm vóc của ngành điện nói chung và Điện lực Chư Prông nói riêng. Đặc biệt, với thông điệp "Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả", tất cả các hoạt động trên nằm trong Chương trình tri ân khách hàng năm 2023 mà Điện lực Chư Prông triển khai thực hiện với mong muốn góp một phần nhỏ với chính quyền địa phương giúp bà con có cái Tết đầm ấm hơn”.

Xuân sớm như rạng rỡ hơn với bà đồng bào. Tết này, điện không chỉ thắp sáng trong những căn nhà của bà con vùng sâu, vùng xa của Gia Lai, mà còn “ấm lòng đón Tết” bởi những phần quà ý nghĩa do CBCNV PC Gia Lai thực hiện trong tháng tri ân khách hàng.

Nguyễn Văn Thắng

13:01 - 13/01/2023  |  194 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU