Công đoàn PC Thừa Thiên Huế triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

15:54 - 26/01/2023  |  360 lượt xem

Chia sẻ
Công đoàn PC Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Hội nghị do ông Trần Văn Minh - Chủ tịch Công đoàn Công ty và ông Nguyễn Phụng Lân – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty chủ trì. Tham dự hội nghị có hơn 30 đại biểu gồm các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thanh tra Nhân dân, Ban Nữ công Công ty, Chủ tịch các Công đoàn cơ sở thành viên, Kế toán, thủ quỹ và các đoàn viên tiêu biểu.
Công đoàn PC Thừa Thiên Huế triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo, trong năm 2022, Công đoàn PC Thừa Thiên Huế đã thực hiện tốt chỉ đạo của các cấp, phối hợp với chuyên môn triển khai nhiều hoạt động thiết thực, làm tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Công đoàn Công ty đã phối hợp với chuyên môn thực hiện nhiều chính sách có lợi cho người lao động như giải quyết kịp thời, chu đáo, đầy đủ chính sách tiền lương, chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

Trong năm Công ty đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CBCNV qua đó phát hiện sớm các trường hợp bị bệnh hiểm nghèo để NLĐ chữa trị kịp thời, hỗ trợ cho CBCNV, thân nhân NLĐ bị bệnh hiểm nghèo; mua bảo hiểm tai nạn, bồi dưỡng độc hại bằng hiện vật, tổ chức nghỉ dưỡng cuối tuần, tham quan du lịch cho CBCNV, tổ chức gặp mặt toàn thể CBCNV Công ty nhân các dịp Lễ, thăm hỏi tặng quà CBCNV có hoàn cảnh khó khăn. Công đoàn cũng đã tổ chức khen thưởng học sinh giỏi, tặng quà cho các cháu nhân dịp Quốc tế thiếu nhi và Tết Trung thu. Tổng kinh phí cho các hoạt động này là 4,8 tỷ đồng.

Song song với các hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động, Công đoàn Công ty cũng tích cực vận động CBCNV tham gia xây dựng đóng góp ủng hộ các loại quỹ, vận động CBCNV tham gia các hoạt động xã hội từ thiện do Công đoàn, địa phương và Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh phát động với tổng số tiền hơn 245 triệu đồng. Công đoàn Công ty cũng luôn chú trọng các hoạt động an sinh xã hội như phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, hỗ trợ quỹ Vì người nghèo do UBMTTQ Việt Nam tỉnh trong “Tháng cao điểm vì người nghèo”, hỗ trợ xây dựng 5 nhà tình nghĩa, thực hiện chương trình “Vui cùng em đến trường” do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động, các hộ nghèo trên địa bàn… với tổng kinh phí 345 triệu đồng.

Đối với hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ, Công ty cũng tích cực tham gia các chương trình các cấp tổ chức. Công đoàn PC Thừa Thiên Huế luôn tích cực tuyên truyền vận động CBCNV hưởng ứng tham gia phong trào sáng kiến trong đơn vị, phong trào một triệu sáng kiến do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Năm 2022, toàn Công ty có 11 sáng kiến và 25 ý tưởng được công nhận. Công tác Nữ công, công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở thành viên nhiệm kỳ 2022-2027 tại các Công đoàn trực thuộc được Công đoàn Công ty đặc biệt chú trọng.

 
Ông Nguyễn Đại Phúc – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đại Phúc – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty biểu dương những kết quả hoạt động trong năm qua của Công đoàn Công ty, dù gặp phải rất nhiều khó khăn trong hoạt động SXKD, nhờ có Công đoàn luôn quan tâm, động viên kịp thời nên NLĐ có động lực để yên tâm công tác. Lãnh đạo Công ty cũng yêu cầu Ban chấp hành Công đoàn Công ty trong năm tới cần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, bám sát kế hoạch chương trình đã đề ra, đồng hành cùng NLĐ ra sức phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các cấp giao.

Ông Trần Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn Công ty cũng đề ra các phương hướng và nhiệm vụ trong công tác Công đoàn trong năm 2023 gắn liền với chủ đề của EVN “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”. Công đoàn Công ty sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phổ biến các chủ trương, chính sách, chế độ liên quan đến đoàn viên, NLĐ; vận động đoàn viên, NLĐ chấp hành nghiêm quy trình, kỷ luật lao động, không để xảy ra tai nạn lao động. 

Tại Hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân đã vinh dự nhận Bằng khen của Công đoàn Điện lực Việt Nam, Giấy khen Công đoàn EVNCPC.

 
Ông Trần Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn Công ty trao tặng Bằng khen Công đoàn EVN cho đoàn viên
 
Lãnh đạo Công ty trao Giấy khen Công đoàn EVNCPC cho các tập thể

Cẩm Nhi

15:54 - 26/01/2023  |  360 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU