PC Đà Nẵng: Mang Xuân yêu thương đến với các hoàn cảnh khó khăn

07:41 - 20/01/2023  |  544 lượt xem

Chia sẻ
Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, vừa qua các phòng ban, điện lực trực thuộc PC Đà Nẵng đã đến thăm, trao quà Tết cho các hộ nghèo, các hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trên địa bàn.
PC Đà Nẵng: Mang Xuân yêu thương đến với các hoàn cảnh khó khăn

Đại diện phòng Thanh tra bảo vệ pháp chế và phòng Quản lý đấu thầu trao tặng quà hộ nghèo tại xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc

Sáng ngày 11/01/2023, nhân dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023, phòng Thanh tra - Bảo vệ - Pháp chế (TTBVPC) và Phòng Quản lý đấu thầu PC Đà Nẵng đã đến thăm, tặng quà cho nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hai đơn vị đã tổ chức thăm và trao tặng 10 suất quà cho những hộ nghèo của thôn Dục Tịnh, xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng, bao gồm nhu yếu phẩm và 500.000 đồng. Đây là các hộ nghèo khó của địa phương, đa phần neo đơn, tuổi cao lại bệnh tật. Món quà nhỏ nhưng gói ghém tấm lòng yêu thương, mong bà con có một cái Tết đủ đầy và đầm ấm, an yên.

Cũng trong thời điểm trước Tết Nguyên đán, vừa qua Điện lực Sơn Trà đã đến thăm và tặng quà cho ông Nguyễn Văn Cư trú tại K40 Hà Thị Thân (phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Cư năm nay đã ngoài 60 tuổi, sống cùng vợ và cô con gái trong căn nhà nhỏ. Gia cảnh rất khó khăn khi ông bị mắc căn bệnh ung thư phổi, đang điều trị tại bệnh viện, vợ ông bị bệnh suy tủy, hàng tháng phải đi điều trị. Trước đây khi chưa bị bệnh, 2 vợ chồng ông có quán bún nhỏ làm kế sinh nhai, giờ đây sức khỏe yếu, không buôn bán được nữa, cô con gái làm công nhân với đồng lương ít ỏi không đủ tiền thuốc thang cho cha mẹ.

Điện lực Sơn Trà đã đến thăm và tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Cư

Nhân dịp Tháng Tri ân khách hàng, Điện lực Sơn Trà đã sửa chữa, cải tạo miễn phí hệ thống điện cho Trường Tiểu học Hai bà Trưng. Tại đây, Điện lực đã thực hiện thay hơn 100m dây mới, lắp đặt mới 9 bộ bóng đèn tuýp 1m2, 03 quạt đứng và 2 quạt treo tường, đồng thời lắp đặt, sửa lại bảng điện và hệ thống điện cho toàn bộ các lớp học của trường. Cùng chung ý nghĩa, Điện lực đã trao tặng 50 thẻ bảo hiểm an toàn điện và phiếu quà tặng miễn phí dịch vụ điện, hỗ trợ sữa chữa điện cho các hộ gia đình khó khăn tại 2 quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Với mong muốn chia sẻ phần nào nỗi lo toan với những hoàn cảnh còn khó khăn trong dịp Tết đến, vừa qua, Công đoàn Điện lực Thanh Khê đã đến thăm tặng quà các trường hợp người già neo đơn trên địa bàn. Bà Nguyễn Thị Nhì (phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê) là một trong số gia đình được tặng một số nhu yếu phẩm thiết yếu và tiền mặt.

Bà Nhì năm nay đã 93 tuối già yếu nằm chỗ, không có con cái, hoàn cảnh vô cùng khó khăn, sống nhờ vào tiền trợ cấp của địa phương. Hàng ngày người cháu trai có gia đình riêng ghé thăm chăm bà, vì lo công việc mưu sinh nên thời dành cho bà cũng rất ít ỏi, nhìn cảnh đơn côi của bà ai đến thăm cũng không khỏi xúc động. Thay mặt Công đoàn Điện lực Thanh Khê, bà Phan Thị Hảo đã ân cần thăm hỏi, động viên và chúc bà luôn khỏe mạnh.   

Nhân dịp Tết Quý Mão 2023, vừa qua Điện lực Hải Châu (PC Đà Nẵng) đã đến thăm tặng quà và hỗ trợ thay thế miễn phí thiết bị điện cho 02 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Tại căn nhà cấp 4 đã xuống cấp trầm trọng của chú Nguyễn Tri (65 tuổi), trú tại 127 Bình An 7, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu chỉ có một bóng đèn ở phòng khách nhưng đã bị mờ và không đủ ánh sáng để sinh hoạt gia đình hằng ngày. Công nhân Điện lực Hải Châu đã hỗ trợ gia đình lắp mới 02 bóng đèn điện; kiểm tra ổ cắm và các đường dây điện trong nhà. Nhận được sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời của ngành điện, Chú Tri tâm sự:“Nhà tôi nghèo, tôi nay lớn tuổi mắt cũng đã kém rồi, con trai thì bị khiếm thị không có khả năng sửa chữa đồ điện trong nhà, đèn điện trong nhà cũng đã cháy nhưng tôi không có tiền để thay. Nay được các anh thợ điện hỗ trợ thay bóng đèn mới miễn phí, tôi cảm động lắm”.

Công nhân Điện lực Hải Châu hỗ trợ gia đình chú Nguyễn Tri lắp mới các bóng đèn

Rời nhà chú Tri, Điện lực Hải Châu đến trao quà và kiểm tra hệ thống điện cho nhà chị Nguyễn Thanh Thảo (51 tuổi), trú tại tổ 10, phường Hòa Cường Bắc. Bản thân chị đang mắc căn bệnh hiểm nghèo, chồng làm bảo vệ, hằng ngày chị phải rửa bát thuê cho quán ăn và nhiều công việc tay chân khác để có tiền nuôi 2 con ăn học. Thấu hiểu và đồng cảm với những gia đình khó khăn ở địa phương, Điện lực đã hỗ trợ thay thế các bóng đèn điện và đồng thời trao đến các gia đình một phần quà nhỏ trị giá 1 triệu đồng. Mong rằng món quà này là niềm vui và phần nào giảm bớt chi phí sinh hoạt trong các gia đình, để ít nhất mỗi gia cũng có được một cái Tết ấm no có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Vừa qua, Điện lực Hòa Vang (PC Đà Nẵng) đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng ý nghĩa và thiết thực trong chương trình “Tri ân khách hàng năm 2022”, cụ thể như: triển khai chương trình tặng 23 “Thẻ bảo hiểm an toàn điện” đến khách hàng trên địa bàn huyện Hòa Vang. Trong đó, tặng 11 thẻ cho người dân tại thôn Ninh An, xã Hòa Nhơn, tặng 05 thẻ cho người dân thôn Thạch Nham Tây, xã Hòa Nhơn và tặng 07 thẻ cho các hộ dân tại thôn Bồ Bản, xã Hòa Phong có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống trong vùng bị ngập lụt nặng trên địa bàn huyện Hòa Vang với mức bảo hiểm hỗ trợ 50 triệu đồng/thẻ. Bên cạnh đó, Điện lực Hòa Vang đã khảo sát, thực hiện hỗ trợ cải tạo hệ thống điện, thay thế các ổ cắm điện bị hỏng, thay mới 06 quạt điện tại các phòng học tại Trường Mầm non công lập Hòa Sơn tại thôn An ngãi Đông, xã Hòa Sơn.

Điện lực Hòa Vang trao tặng "Thẻ bảo hiểm an toàn điện" cho các hộ dân tại thôn Bồ Bản, xã Hòa Phong

T.H

07:41 - 20/01/2023  |  544 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU