PC Đà Nẵng: Tăng cường kiểm tra an toàn điện trên địa bàn

08:04 - 01/02/2023  |  626 lượt xem

Chia sẻ
Vừa qua, các Điện lực trực thuộc PC Đà Nẵng tích cực kiểm tra, tuyên truyền an toàn điện, phòng chống cháy nổ trên địa bàn toàn TP Đà Nẵng.
PC Đà Nẵng: Tăng cường kiểm tra an toàn điện trên địa bàn

Điện lực kiểm tra hệ thống máy bơm, phương tiện chữa cháy tại chợ Cồn

Theo đó, Điện lực Hải Châu (PC Đà Nẵng) tiến hành kiểm tra, tuyên truyền an toàn điện, phòng chống cháy nổ tại 4 chợ trên địa bàn quận Hải Châu.

Với khối lượng hàng hóa dự trữ phục vụ nhu cầu mua sắm Tết tăng cao, chợ là nơi dễ phát sinh các trường hợp mất an toàn điện, làm gia tăng nguy cơ xảy ra cháy nổ nhất. Nhân viên Điện lực đã phối hợp với Ban Quản lý các chợ kiểm tra thiết bị điện, dây dẫn điện, các điều kiện an toàn PCCC đối với hệ thống điện nội bộ, thiết bị điện sử dụng của từng căn hộ, ki-ốt.

Sau buổi kiểm tra, đơn vị đã phát hiện một số tiểu thương kéo điện chưa an toàn, các đường dây điện chưa được bó gọn, dụng cụ chữa cháy tại chỗ chưa đảm bảo hoặc thiếu dụng cụ chữa cháy. Điện lực lưu ý Ban Quản lý các chợ thường xuyên tăng cường kiểm tra tủ điện phân phối và các đường dây sau công tơ đấu nối cho các tiểu thương nhằm đảm bảo nguồn điện an toàn; phổ biến đến các hộ khi phát hiện có nguy cơ cháy, nổ các thiết bị điện yêu cầu báo cho đơn vị Điện lực quản lý vận hành đóng trên địa bàn được biết, hoặc trực tiếp gọi số tổng đài 19001909 để xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn và giảm thiểu tối đa thiệt hại về tài sản cho ngành điện và nhân dân. Công tác kiểm tra, tăng cường tuyên truyền an toàn điện trước Tết Nguyên đán được Điện lực Hải Châu chú trọng triển khai thực hiện để đảm bảo nguồn điện liên tục, ổn định, góp phần mang đến cái Tết an toàn, yên vui.

Cũng trong chương trình công tác này, Điện lực Sơn Trà phối hợp với Ban quản lý chợ quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn tiến hành kiểm tra, tuyên truyền an toàn điện tại các chợ nằm trên địa bàn. Đơn vị phối hợp với Ban quản lý chợ tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, kiểm tra đảm bảo an toàn điện, PCCC tại các chợ trên địa bàn nhằm phòng tránh tại nạn điện trong nhân dân, phòng ngừa cháy nổ.

Qua khảo sát, các chợ đều thực hiện đảm bảo an toàn hệ thống điện, tuy nhiên vẫn còn tình trạng một vài tiểu thương bố trí ổ cắm điện gần các hàng hóa dễ cháy như quần áo, vải, nhựa, nilon... Ngoài ra, Điện lực đã nhắc nhở các tiểu thương không tự ý tăng thêm các thiết bị điện gây quá tải công suất cho phép, dẫn đến mất an toàn điện, hướng dẫn bộ phận quản lý điện tại các chợ thực hiện băng dán lại các mối nối bị tróc vỏ cách điện và kiểm tra lại thông số các bình chữa cháy theo đúng quy định. Trên cơ sở đó, Điện lực đã hướng dẫn và phát tờ rơi tuyên truyền về PCCC cho Ban Quản lý chợ và các hộ kinh doanh, đề nghị khắc phục sửa chữa lại hệ thống, đường dây điện sử dụng cho các thiết bị đảm bảo an toàn, phòng tránh các sự cố cháy nổ do chập điện gây ra.

Kiểm tra sử dụng điện tại các chợ hoa

Đội QLVH và Tổ KTGS Điện lực Liên Chiểu cũng đã phối hợp với Ban Quản lý các điểm chợ hoa kiểm tra công tác sử dụng điện tại tuyến đường Yên Thế - Bắc Sơn, tuyến đường Nguyễn Sinh Sắc - Hoàng Thị Loan; qua đó, đã kiểm tra đấu nối nguồn, đấu nối gần 100 nhánh phụ tải của các tiểu thương và các phụ tải chiếu sáng, đồng thời tuyên truyền hướng dẫn hộ dân sử dụng điện an toàn tiết kiệm.

Trước đó, Điện lực Liên Chiểu đã phối hợp với Ban Quản lý chợ và Ban Quản lý chung cư tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn trực tiếp cho các hộ dân tại 4 chợ (Hòa Mỹ, Hòa Khánh, Hòa An, Hòa Hiệp Nam) và 3 chung cư (Phước Lý, Hòa Minh, Hòa Hiệp) về an toàn điện để người dân có biện pháp phòng tránh tai nạn điện.

Việc tổ chức kiểm tra, tư vấn an toàn điện cho các cơ sở kinh doanh và người dân là một trong những biện pháp hữu hiệu nhằm phòng ngừa và làm giảm các vụ tai nạn điện xảy ra trên địa bàn.

T.H

08:04 - 01/02/2023  |  626 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU