PC Phú Yên: Ấm áp các hoạt động hướng về cộng đồng và chăm lo CBCNV dịp Tết Quý Mão

15:35 - 24/01/2023  |  250 lượt xem

Chia sẻ
Những ngày giáp Tết này, PC Phú Yên và các đoàn thể đã dành sự quan tâm hướng đến cộng đồng và CBCNV, tạo sự ấm áp trong những ngày Xuân đến.
PC Phú Yên: Ấm áp các hoạt động hướng về cộng đồng và chăm lo CBCNV dịp Tết Quý Mão

Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Rơi – huyện Phú Hòa ấm áp với sự quan tâm của PC Phú Yên

Đến thăm hai Mẹ Việt Nam Anh hùng đơn vị phụng dưỡng trọn đời, Công ty đã tặng quà, thăm hỏi sức khỏe các Mẹ. Bởi các Mẹ đã phải chịu nhiều mất mát khi những người thân đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Rơi - huyện Phú Hòa (87 tuổi) bùi ngùi xúc động khi thấy CBCNV PC Phú Yên đến thăm đều đặn. Năm qua, Mẹ không may bị té gãy chân, chỉ ngồi một chỗ. Để tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt hàng ngày, đơn vị đã hỗ trợ 25 triệu đồng để Mẹ sửa lại căn phòng tinh tươm, thoáng mát. 

Mùa lạnh này, Mẹ Lê Thị Nà – thị xã Đông Hòa (95 tuổi) thường xuyên bị bệnh. Mỗi lần đến thăm, mẹ rất vui, nhớ tên, xoa đầu từng người và hỏi thăm đủ thứ chuyện. Mẹ ân cần nắm tay, dặn dò các con phải giữ gìn sức khỏe và công tác thật tốt. 

Giám đốc PC Phú Yên Huỳnh Quốc Long (thứ sáu từ phải sang) trao tặng 10 xe đạp cho các em học sinh vùng miền núi huyện Sơn Hòa

Cùng với đó, PC Phú Yên đã có nhiều hoạt động hướng đến người có hoàn cảnh khó khăn. Điển hình, đơn vị đã tặng 20 phần quà cho các trẻ em nghèo khuyết tật tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển hòa nhập Phú Yên; 55 suất quà dành tặng cho bà con dân tộc xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa; hàng trăm suất quà dành tặng cho người nghèo trên địa bàn toàn tỉnh. Ngoài ra, Giám đốc PC Phú yên Huỳnh Quốc Long đã trao tặng 10 chiếc xe đạp cho học sinh Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ, huyện Sơn Hòa cùng lì xì Tết cho các cháu.

Nữ công PC Phú Yên trao tặng 20 suất quà và lì xì cho các cháu khiếm khuyết tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Phú Yên

Đặc biệt, PC Phú Yên đã vận động CBCNV đóng góp để tặng 02 con bò giống cho hai phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Sơn Hòa và Phú Hòa, bàn giao hệ thống điện cho khu nội trú Trường THCS và THPT Chu Văn An với 06 hộ gia đình và các thầy cô công tác xa nhà trị giá 10 triệu đồng.

Điện lực Đồng Xuân lắp đặt hệ thống điện và bóng đèn chiếu sáng cho Trường THCS và PTTH Chu Văn An, huyện Đồng Xuân

Cùng với hoạt động hướng về cộng đồng, PC Phú Yên đã có nhiều chương trình chăm lo cho CBCNV dịp Tết Quý Mão.

Chị Đặng Thị Hà - Điện lực Sông Cầu là một trong 12 CBCNV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Công đoàn PC Phú Yên hỗ trợ cho biết, với sự quan tâm của các cấp, chị đã thấy tự tin hơn để chống chọi với căn bệnh thận mạn tính. Còn anh Đỗ Hoàng Chương – Điện lực Phú Hòa đã rất xúc động khi liên tục nhận được hỗ trợ từ các cấp và đóng góp từ CBCNV. Anh tâm sự, khi phát hiện bị bệnh hiểm nghèo, chuyên môn và Công đoàn đã có nhiều lượt thăm, chia sẻ và động viên. Nhờ đó, đã động viên tinh thần, giúp anh an tâm điều trị bệnh.

Công đoàn PC Phú Yên hỗ trợ cho CBCNV bị bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, PC Phú Yên đã thăm hỏi cá nhân và gia đình của 02 lao động đơn vị thuộc diện chính sách đang công tác tại phòng Tổ chức và Nhân sự Công ty và Điện lực Phú Hòa. Nữ công và Đoàn Thanh niên Công ty cũng đã trao tặng 04 phần quà cho con CBCNV không may qua đời cùng lời động viên, chia sẻ và chúc các cháu học thật giỏi.  

Lãnh đạo Công ty và Công đoàn thăm và chúc Tết CBCNV Điện lực Đông Hòa

Thăm và chúc Tết tại Điện lực Tuy An

Đối với các đơn vị trực sản xuất đêm giao thừa, Ban lãnh đạo PC Phú Yên trực tiếp đến thăm và trao tặng 17 phần quà thiết yếu cho 09 Điện lực, Đội Hotline 2, phòng Điều độ và 05 đơn vị thuộc Đội QLVH.

Ông Nguyễn Khoa Trình – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc PC Phú Yên cho biết, công tác an sinh xã hội được CBCNV Công ty hưởng ứng nhiệt tình, tập trung vào các hoạt động mang ý nghĩa nhân văn và hướng đến cộng đồng nhằm sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn không chỉ trong dịp Tết mà còn duy trì thường xuyên. Với phương châm “Người lao động là tài sản quý giá nhất”, việc chăm lo cho CBCNV luôn được đơn vị quan tâm, chú trọng nhằm tạo động lực để mọi người đều có cái Tết đầm ấm hơn.

Hoa Hồng

15:35 - 24/01/2023  |  250 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU