Công trình của mùa xuân

07:31 - 31/01/2023  |  378 lượt xem

Chia sẻ
Trong những ngày cuối năm 2022, mặc dù công việc bộn bề, nhưng Chi đoàn Điện lực Krông Pắk đã huy động nhân lực, tranh thủ thời gian thực hiện công trình Thắp sáng đường quê và kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa các công trình phục vụ an sinh xã hội đã được đầu tư trên địa bàn phục vụ bà con vui xuân, đón Tết.
Công trình của mùa xuân

Chi đoàn Điện lực Krông Pắk thi công công trình “Thắp sáng đường quê”

Theo đó, đối với công trình lắp đặt hệ thống điện công cộng miễn phí, Chi đoàn Điện lực Krông Pắk đã liên hệ với địa phương và chọn khu vực thi công tại thôn Đồi Đá, xã Krông Búk.

Với một thôn thuộc xã vùng sâu như Đồi Đá, khi màn đêm buông xuống, việc đi lại rất khó khăn và kèm với đó là những nỗi lo về an ninh trật tự, tai nạn giao thông… Đặc biệt, nó cũng tác động trực tiếp đến sinh hoạt, đi lại của người già, trẻ em. Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Chi đoàn đã triển khai thi công hơn 1km đường dây phục vụ chiếu sáng với 24 bóng đèn trên các trụ điện hiện có của Điện lực Krông Pắk.

Mặc dù đã có kế hoạch từ trước đó nhưng trong ngày thi công, trời mưa như trút nước nên cũng gây gián đoạn không nhỏ đến quá trình thực hiện. Dù vậy, các đoàn viên của Chi đoàn vẫn nỗ lực hết mình để hoàn thành những công đoạn cuối cùng để bà con có điện đường trước dịp Tết Nguyên đán. Trên công trình của mùa xuân hôm nay rộn rã tiếng nói cười với không khí nồng ấm, tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ và cả tấm lòng ân cần, trân quý của bà con trong thôn. Mọi người cùng nhau ráp từng cần đèn, tỉ mỉ kéo từng đoạn dây và thực hiện chỉnh trang sao cho gọn gàng, đẹp mắt nhất. Chỉ trong thời gian ngắn, công trình được hoàn thành và bàn giao cho địa phương vận hành, sử dụng.

Lễ bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại thôn Đồi Đá

Chị Nhung, thôn Đồi Đá phấn khởi cho biết: “Trước đây chưa có công trình “Thắp sáng đường quê” bà con đi lại rất khó khăn, đường đi không được sáng cho mấy. Nay có đèn đường chiếu sáng chắc chắn việc đi lại sẽ dễ dàng, an ninh trật tự cũng đảm bảo. Mà giờ người dân cũng có thể yên tâm đi tập thể dục vào các buổi sáng sớm để nâng cao sức khỏe”.

Ông Phan Văn Quốc, cùng thôn, chia sẻ thêm: “Công trình này góp phần ổn định, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho thôn. Chúng tôi đều rất phấn khởi. Từ khi có đèn tới giờ không khí rất là vui vẻ. Vào ban đêm, ban hôm người dân vẫn có thể tới lui từng nhà để trao đổi công việc hay thăm hỏi lẫn nhau nhờ đó tình đoàn kết xóm làng thêm gắn bó”.

Ngoài chương trình Thắp sáng đường quê, Chi đoàn Điện lực Krông Pắk cũng đã tổ chức hỗ trợ và thay thế bóng đèn cho nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở trong khu vực huyện. Song hành cùng các chương trình này, các đoàn viên đã lồng ghép các nội dung tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, các dịch vụ điện trực tuyến thuận tiện để người dân sử dụng và truy cập mọi lúc mọi nơi. Riêng tại thôn Đồi Đá, Chi đoàn Điện lực đã trích gần 900 ngàn đồng để mua vật tư, hỗ trợ thay đường dây nhỏ, cũ nát, mất an toàn điện trong cho 02 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo.

Ông Trần Anh Tuấn, một hộ dân sinh sống tại thôn Đồi Đá cho hay:“Ngay khi Trưởng thôn thông báo có sự hỗ trợ kinh phí để thực hiện công trình Thắp sáng đường quê, có sự hỗ trợ các hộ nghèo trong việc sửa chữa đường điện, khắc phục các điểm mất an toàn, tôi cũng như mọi người dân địa phương ai cũng đồng tình. Chúng tôi rất cảm ơn các sở, ban ngành, các đoàn hội đã giúp đỡ cho người dân địa phương chúng tôi”.

Chị Trần Thị Luận - Phó Bí thư Chi đoàn Điện lực Krông Pắk cũng cho biết thêm:“Công trình Thắp sáng đường quê hay công trình Thắp sáng niềm tin đều là những hoạt động thường niên mà Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk, Chi đoàn Điện lực Krông Pắk luôn duy trì thực hiện nhiều năm qua. Qua chương trình các bạn đoàn viên trẻ được rèn luyện tay nghề, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong xây dựng nông thôn mới”.

Nhờ sự chung tay này mà ánh điện từ những công trình thanh niên của tuổi trẻ của Điện lực Krông Pắk đã thật sự lan tỏa, góp phần làm đẹp đường nông thôn đến tận xóm, làng. Từ công trình, những lời chúc thân tình dành cho mùa xuân đã đến với người dân của thôn Đồi Đá. Hy vọng năm mới với sức sống mới và niềm vui ấy sẽ giúp cuộc sống nơi đây ngày một phát triển, ấm no.

Thanh Bình

07:31 - 31/01/2023  |  378 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU