PC Khánh Hòa: Nhiều cá nhân được tôn vinh tại Lễ tôn vinh trí thức tiêu biểu tỉnh năm 2022

13:59 - 07/02/2023  |  471 lượt xem

Chia sẻ
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức lễ tôn vinh 41 trí thức tiêu biểu năm 2022, ghi nhận công lao của những nhà khoa học, đội ngũ tri thức có nhiều đóng góp cho địa phương. Trong đợt tôn vinh này, PC Khánh Hòa vinh dự có 5 cá nhân được vinh danh.
PC Khánh Hòa: Nhiều cá nhân được tôn vinh tại Lễ tôn vinh trí thức tiêu biểu tỉnh năm 2022

Ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa trao Bằng khen cho các trí thức tiểu biểu năm 2022

Lễ tôn vinh trí thức tiêu biểu tỉnh Khánh Hòa được tổ chức 2 năm 1 lần. Đây là dịp để UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và tôn vinh thành tích của đội ngũ trí thức khoa học có nhiều thành tích xuất sắc trong việc nghiên cứu, phát triển công nghệ, đóng góp trong tiến trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa cho địa phương, qua đó, kịp thời động viên, khuyến khích đội ngũ trí thức tiếp tục phát huy trí tuệ, sáng tạo góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Lần này, việc xét chọn có nhiều điểm mới: Các đề tài, dự án, công trình nghiên cứu khoa học cũng như các giải pháp sáng kiến của các trí thức được tôn vinh đều đã được triển khai áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn cuộc sống; đạt giải thưởng cao trong các hội thi sáng tạo khoa học và kỹ thuật của tỉnh và Trung ương. Đến nay, qua 5 lần xét chọn (vào các năm 2014, 2016, 2018, 2020, 2022), tỉnh Khánh Hòa đã có 165 cá nhân đạt danh hiệu trí thức tiêu biểu được tôn vinh.

Quang cảnh lễ tôn vinh 

PC Khánh Hòa là một trong những đơn vị tại địa phương luôn có thành tích cao trong các phong trào thi đua sáng tạo khoa học công nghệ của tỉnh Khánh Hòa. Trong đó, nhiều cá nhân thuộc đơn vị đã được vinh danh tại lễ tôn vinh trí thức tiêu biểu của tỉnh. Lần thứ 5 này, 05 cá nhân thuộc PC Khánh Hòa đã có những sáng kiến, đề tài, ý tưởng sáng tạo triển khai hiệu quả trong thực tiễn, được vinh danh trong nhóm trí thức có sáng kiến, giải pháp được áp dụng rộng rãi mang lại hiệu quả kinh tế, môi trường, xã hội được đơn vị ứng dụng xác nhận, là các tác giả: Nguyễn Cao Ký – Chủ tịch HĐQT, Nguyễn Hải Đức – Tổng giám đốc, Nguyễn Trung Hiếu – Phó Trưởng Phòng Kinh doanh, Tạ Quang Khánh - Trưởng Ban Quản lý dự án và Lê Thành Hóa – Chuyên viên Phòng Tổ chức – Nhân sự PC Khánh Hòa.

Các cá nhân thuộc PC Khánh Hòa được biểu dương tại lễ tôn vinh

Phát biểu tại lễ tôn vinh trí thức tiêu biểu năm 2022, ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận, biểu dương sự đóng góp của các cán bộ, đội ngũ trí thức của tỉnh. Ông mong muốn, năm 2023, ngành khoa học và công nghệ tỉnh và các cán bộ khoa học, trí thức tiêu biểu tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình, đề tài nghiên cứu khoa học, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Bài: Hồng Tú; Ảnh: Huy Tôn

13:59 - 07/02/2023  |  471 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU