PC Phú Yên: Hướng dẫn thực hiện ký số trong thi công xây dựng các công trình đầu tư xây dựng năm 2023

15:47 - 14/02/2023  |  526 lượt xem

Chia sẻ
Nhằm thực hiện các bước chuyển đổi số trong lĩnh vực đầu tư xây dựng theo chỉ đạo của EVNCPC, sáng ngày 10/02/2023, Công ty Điện lực Phú Yên (PC Phú Yên) triển khai hướng dẫn thực hiện ký số Nhật ký thi công điện tử (NKTCĐT) và Biên bản nghiệm thu điện tử (BBNTĐT) trên chương trình IMIS 2.0 đối với 13 nhà thầu thi công, nhà thầu tư vấn giám sát trong thi công xây dựng các công trình đầu tư xây dựng (ĐTXD) năm 2023.
PC Phú Yên: Hướng dẫn thực hiện ký số trong thi công xây dựng các công trình đầu tư xây dựng năm 2023

PC Phú Yên hướng dẫn thực hiện ký số trong thi công xây dựng các công trình ĐTXD năm 2023

Quang cảnh buổi hướng dẫn thực hiện ký số trong thi công xây dựng các công trình ĐTXD năm 2023

Theo đó, PC Phú Yên đã hướng dẫn người dùng sử dụng phần công tác giám sát giai đoạn thi công trên hệ thống phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng ở 02 phiên bản Mobile và Web bao gồm các nghiệp vụ hồ sơ thiết kế, nhật ký thi công điện tử, hình ảnh thi công, ký số biên bản nghiệm thu, hoàn công, HSE (những người kiểm soát các vấn đề về sức khỏe và an toàn lao động cho các công nhân). Đồng thời, các đơn vị nhà thầu đã được cài đặt phần mềm và thao tác trực tiếp các bước ký số trên chương trình IMIS 2.0.

Đại diện các đơn vị nhà thầu thi công, tư vấn giám sát theo dõi cách thức thực hiện ký số

Trước đó, để triển khai và vận hành tính năng này trên IMIS 2.0 đảm bảo tính pháp lý và an toàn thông tin khi thực hiện, PC Phú Yên đã yêu các đơn vị trước khi tham gia phải tự đăng ký sim CA/Token số với các nhà mạng di động để thực hiện công tác ký số lên chương trình IMIS 2.0 (phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng của EVN).

Trong thời gian qua, PC Phú Yên rất quan tâm thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực đầu tư xây dựng theo chỉ đạo của EVNCPC và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Qua đó đã giúp cho công tác đầu tư xây dựng tại đơn vị được triển khai thuận lợi, hiệu quả và quản lý, kiểm soát các dự án chặt chẽ, đảm bảo chất lượng.

Anh Lê Minh Tùng – Phó Trưởng Ban quản lý dự án PC Phú Yên hướng dẫn các đơn vị nhà thầu và giám sát thi công thực hiện các bước ký số trên CT IMIS 2.0

Được biết, ngày 20/4/2022, EVN đã có Quyết định số 631/QĐ-EVN về việc ban hành Quy định triển khai nhật ký thi công điện tử và biên bản nghiệm thu điện tử trên phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng - Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam. Theo quy định này, tất cả các dự án đầu tư xây dựng phải thực hiện ghi nhật ký thi công điện tử và biên bản nghiệm thu điện tử trên phần mềm IMIS trong giai đoạn triển khai thi công xây dựng công trình. Trong một số trường hợp dự án hoặc một số hạng mục của dự án khó khăn trong việc triển khai nhật ký thi công điện tử và biên bản nghiệm thu điện tử như thời gian thi công ngắn (dưới 01 tháng), hạ tầng viễn thông không đáp ứng thì chủ đầu tư quyết định việc thực hiện ghi nhật ký thi công và biên bản nghiệm thu bằng giấy, chụp lại và lưu trữ lên hệ thống IMIS thay cho nhật ký thi công điện tử và biên bản nghiệm thu điện tử.

Kim Hoàng

15:47 - 14/02/2023  |  526 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU