Lan tỏa tinh thần chuyển đổi số trong CBCNV

16:24 - 15/02/2023  |  561 lượt xem

Chia sẻ
Cho đến nay, khái niệm “chuyển đổi số” đã dần lan tỏa trong CBCNV PC Phú Yên thông qua việc quán triệt về nhận thức chuyển đổi số và “truyền lửa” trong các công việc thường ngày.
Lan tỏa tinh thần chuyển đổi số trong CBCNV

Công đoàn PC Phú Yên tổ chức tập huấn phương pháp thực hiện các ý tưởng, sáng kiến

Ông Nguyễn Đức Chánh - Phó phụ trách phòng CNTT Công ty cho hay, tất cả các kế hoạch, kiến thức chuyển đổi số, sổ tay chuyển đổi số được Công ty chuyển tải đến CBCNV thông qua các video clip, câu chuyện và cảm hứng từ thực tế công việc. PC Phú Yên đã hoàn thành 21/21 nhiệm vụ chuyển đổi số theo “Kế hoạch chuyển đổi số tại EVNCPC giai đoạn 2021-2022”.  

Gần đây, PC Phú Yên đã tổ chức 02 hội nghị trao đổi về giảm tổn thất điện năng và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện qua việc sử dụng các phần mềm, chương trình ứng dụng trong công tác quản lý trong lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, PC Phú Yên tăng cường kiểm tra quy trình kinh doanh bằng hình thức vấn đáp và thực hành kỹ năng thao tác các phần mềm. Đối với các đoàn thể, Công đoàn Công ty đã chủ trì tuyên truyền, tập huấn phương pháp thực hiện ý tưởng, sáng kiến cho cán bộ công đoàn. Đoàn Thanh niên thì triển khai chủ đề năm 2023 “Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”. Tại các phòng ban, các đơn vị đã đặt hàng cho bộ phận công nghệ thông tin nhiều chương trình để tất cả các công việc đều được quản lý thông qua phần mềm để từ đó có thể khai thác dữ liệu mọi lúc, mọi nơi.

Ông Nguyễn Đức Chánh cho biết thêm, PC Phú Yên đặc biệt chú trọng đến việc phát động CBCNV đăng ký ý tưởng về chuyển đổi số. Qua đó, 84 ý tưởng được đăng trên fanpage “EVNCPC - Kết nối đồng nghiệp” và 05 ý tưởng đăng trên diễn đàn “EVNCPC - Ý tưởng mới”. Đồng thời, PC Phú Yên đã xét duyệt, công nhận 10 ý tưởng và 11 sáng kiến trong cán bộ công nhân viên.

PC Phú Yên đã xây dựng nhiều module, phần mềm mang lại hiệu quả trong các công việc như: quản lý điều hành xe, quản lý sử dụng dịch vụ viễn thông, quản lý tiền lương và thu nhập cá nhân, cảnh báo qua CPC-eOffice chat khi có sự cố lưới điện, giám sát số liệu SCADA qua nền tảng web… Trong số đó, có nhiều giải pháp đã được EVNCPC công nhận là sáng kiến.

Cùng với đó, Công ty đã xây dựng chuyên mục chuyển đổi số trên website và phát động CBCNV viết tin bài đăng web Công ty và có 14 tin bài được đăng trên web EVNCPC. Bên cạnh đó, PC Phú Yên đã xây dựng 50 bài giảng đào tạo liên quan đến chuyển đổi trên E-learning với 23.357 lượt CBCNV tham gia các khóa học. Thời gian qua, Công ty có 02 nội dung được EVNCPC chọn làm bài giảng E-learning trong lĩnh vực kĩ thuật và văn phòng. Đến nay, các bài giảng đã được hoàn thiện và hiện đang trình EVN ban hành.

Công ty đã triển khai trục liên thông văn bản đến các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh có kết nối đến trục liên thông văn bản của tỉnh. Kết quả đến nay, 1.066 văn bản được gửi đi và 1.459 văn bản nhận trên trục liên thông văn bản của tỉnh. Hiện PC Phú Yên đang khai thác các báo cáo trên BI để phục vụ tổng hợp, báo cáo tình hình thực hiện và chỉ đạo điều hành SXKD. Ngoài ra, Công ty đã cấp 521 chứng thư số (đạt 100%) cho các CBCNV có nhu cầu phục vụ cho công việc.

Phó Giám đốc PC Phú Yên Nguyễn Khoa Trình nhấn mạnh, các nội dung mà Công ty triển khai là để hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số nhằm phục vụ khách hàng một cách nhanh nhất. Thời gian đến, Công ty tiếp tục nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho CBCNV để trong các mặt công tác đều được giải quyết một cách nhanh chóng nhất.

Hoa Hồng

16:24 - 15/02/2023  |  561 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU