PC Đắk Lắk: Tập trung hoàn thành các công trình đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp hệ thống lưới điện

08:13 - 27/02/2023  |  788 lượt xem

Chia sẻ
Năm 2023 được đánh giá là một năm có nhiều biến động do tình hình kinh tế - tài chính có nhiều khó khăn. Đối với PC Đắk Lắk, để đảm bảo các mục tiêu cung ứng điện năng cho các thành phần phụ tải, Công ty sắp xếp cân đối nguồn vốn được giao, tập trung thực hiện công tác đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn với các hạng mục cải tạo, nâng cấp hệ thống lưới điện.
PC Đắk Lắk: Tập trung hoàn thành các công trình đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp hệ thống lưới điện

PC Đắk Lắk ưu tiên cải tạo lưới điện các khu vực vùng sâu, vùng xa (ảnh minh họa)

Trong những năm gần đây, việc huy động các nguồn vốn gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, từ kế hoạch, mục tiêu đề ra, PC Đắk Lắk đã chủ động thực hiện sắp xếp linh động các nguồn khác nhau để hoàn thành việc giải ngân cho các công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa đúng mục tiêu và chất lượng theo yêu cầu của EVN, EVNCPC đặt ra. Trong năm 2022, các công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn tại Công ty đã được khai thác, vận hành và quản lý hiệu quả. PC Đắk Lắk thực hiện 242 phiếu sửa chữa thường xuyên, hoàn thành việc quyết toán 100%, không có công trình quá hạn. Công tác sửa chữa lớn triển khai đạt kế hoạch với việc thi công, nghiệm thu và quyết toán 51 công trình, giá trị quyết toán đạt 99,59%. Đối với công tác đầu tư xây dựng, các đơn vị thực hiện quản lý 90 dự án (bao gồm cả dự án chuyển tiếp thi công và chuyển tiếp thanh quyết toán). Trong năm qua, PC Đắk Lắk cũng đã hoàn thành đóng điện 59/63 công trình, đạt 93,65%, hoàn thành công tác giải ngân đạt 98% kế hoạch vốn.

Bước sang năm 2023, PC Đắk Lắk tiếp tục được EVNCPC giao kế hoạch đầu tư xây dựng và sửa chữa lớn với khối lượng lớn với 45 công trình đầu tư xây dựng có tổng số vốn là hơn 260 tỷ đồng; và 38 công trình sữa chữa lớn, tổng số vốn gần 42 tỷ đồng. Trong năm nay, tình hình dự báo có nhiều khó lường cả về chính trị, an ninh, kinh tế, xã hội. Cùng với đó là các nguy cơ suy thoái kinh tế và các rủi ro về tài chính. Sức ép lạm phát, tỷ giá, lãi suất gia tăng. Các yếu tố đầu vào, chi phí sản xuất kinh doanh tiếp tục xu hướng tăng. Các thị trường xuất, nhập khẩu lớn, truyền thống có thể bị thu hẹp. Nhiều vấn đề tồn đọng kéo dài và mới phát sinh cần phải tập trung giải quyết. Trước tình hình chung này, ngoài tập trung các nguồn lực để thực hiện toàn diện kế hoạch, Công ty cũng triển khai các hạng mục của công tác đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn, ưu tiên cho các khu vực điện lưới còn chưa đồng bộ, vùng sâu, vùng xa, khu vực có độ an toàn chưa cao.

Song song đó, PC Đắk Lắk tiếp tục đầu tư hiện đại hóa lưới điện, xác định mục tiêu và hoàn kế hoạch phát triển lưới điện thông minh năm 2023 và các năm tiếp theo. Ngoài ra, việc hoàn thiện các quy trình nghiệp vụ; Ban hành tiêu chí đánh giá về mức độ ứng dụng công nghệ trong hoạt động đầu tư xây dựng; hoàn thành nâng cấp và hoàn thiện phần mềm đầu tư xây dựng phiên bản 2.0; Áp dụng công nghệ AI nhận diện khuôn mặt trong công tác giám sát thi công, tích hợp các hệ thống giám sát thông minh tại công trường... đều được quan tâm. Về công tác nguồn vốn, Công ty tiếp tục thu xếp các nguồn vốn hiện có, tiếp cận các nguồn vốn mới, quyết tâm đạt được giải ngân ở mức cao nhất.

Tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng PC Đắk Lắk tiếp tục áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ. Qua đó, các đơn vị tập trung thực hiện tốt công tác cải tạo và hoàn thiện hệ thống lưới điện, quản lý lưới điện nhằm giảm tối đa các tổn thất về điện năng và nâng cao độ an toàn trong cung cấp điện, cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng.

Quang Ngọc

08:13 - 27/02/2023  |  788 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

08:51 - 25/09/2023  |  40999 lượt xem