Điện lực Nam Giang (PC Quảng Nam) hỗ trợ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang tổ chức điểm “Ngày hội Biên phòng toàn dân”

09:36 - 02/03/2023  |  538 lượt xem

Chia sẻ
Vừa qua, Điện lực Nam Giang (PC Quảng Nam) đã triển khai các giải pháp đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục tại điểm “Ngày hội Biên phòng toàn dân”. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2023) và 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2023).
Điện lực Nam Giang (PC Quảng Nam) hỗ trợ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang tổ chức điểm “Ngày hội Biên phòng toàn dân”

Quá trình cung cấp điện ổn định đảm bảo các hoạt động diễn ra thành công

Tối ngày 24/02/2023, Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nam Giang phối hợp với UBND 2 xã La Dêê, Đắc Tôi (huyện Nam Giang) tổ chức hội trại và chương trình nghệ thuật “Biên cương Tổ quốc tôi” với quy mô 12 trại đến từ 2 xã và các đơn vị nằm trên địa bàn. Hội trại và chương trình nghệ thuật “Biên cương Tổ quốc tôi” đã mang đến các tiết mục văn nghệ mang bản sắc văn hóa của đồng bào Cơ Tu, Giẻ Triêng.


 
Công tác chuẩn bị cho buổi khai mạc Hội trại tại huyện Nam Giang

Nhận được văn bản số 03/UBND-NCKS ngày 15/3/2023 của UBND xã La Dêê về việc đảm bảo cung cấp điện trong thời gian diễn ra lễ hội, trong ngày 24/2, Điện lực lắp đặt máy phát dự phòng, kiểm tra vệ sinh nguồn lưới điện tại khu vực có hoạt động; san tải cho 02 trạm biến áp 100kVA để dự phòng công suất và kéo mới 200 mét dây ABC để phục vụ cấp điện cho lễ hội; bố trí cán bộ công nhân hỗ trợ cấp điện đến các trại của địa phương và trực tăng cường công tác xử lý sự cố.

Công nhân Điện lực hỗ trợ Ban tổ chức kiểm tra, đấu nối hệ thống điện phục vụ hội trại

Trước đó, để đảm bảo cấp điện cho hội trại không bị gián đoạn, Điện lực Nam Giang đã xây dựng kế hoạch, chủ động mọi phương án nhằm đảm bảo cung ứng điện phục vụ cho hội trại như: tăng cường công tác kiểm tra kỹ thuật các tuyến đường dây và trạm biến áp cấp điện cho những khu vực ưu tiên, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị có nguy cơ hư hỏng, ra quân phát quang hành lang tuyến…

Ông Trần Văn Mạnh - Đội trưởng Đội tổng hợp Chaval cho biết: Ngoài công việc quản lý vận hành cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, Đội còn thực hiện cung ứng điện cho các sự kiện chính trị xã hội quan trọng trên địa bàn huyện. Vừa qua, Đội tổng hợp Chaval là một trong những tập thể đạt thành tích xuất sắc góp phần vào sự phát triển của địa phương, đã được UBND huyện khen thưởng. Đây là động lực khích lệ tinh thần của CBCNV Đội nói riêng cũng như Điện lực Nam Giang nói chung.

Văn Hiển

09:36 - 02/03/2023  |  538 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU