PC Đắk Lắk: Thăm và tặng quà Đồn Biên phòng Bo-Heng 747

08:31 - 09/03/2023  |  269 lượt xem

Chia sẻ
Nhân Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (03/3/1959 - 03/3/2023), ngày 04/3, PC Đắk Lắk và PC Lâm Đồng đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, tặng quà và bàn giao nhà xe cho đơn vị kết nghĩa - Đồn Biên phòng Bo-Heng 747.
PC Đắk Lắk: Thăm và tặng quà Đồn Biên phòng Bo-Heng 747

Các đơn vị tặng hoa chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Tại buổi gặp mặt, các đơn vị đã cùng ôn lại quá trình thành lập và phát triển của lực lượng biên phòng trong các thời kỳ. Theo đó, vào ngày 03/3/1959, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định số 100/TTg về việc thành lập lực lượng vũ trang chuyên trách công tác biên phòng và bảo vệ nội địa, lấy tên là Công an nhân dân vũ trang – tiền thân của Bộ đội Biên phòng ngày nay. Trong thời gian qua, lực lượng biên phòng không ngừng lớn mạnh, phát huy tốt vai trò của mình trong bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Ông Trần Văn Thuận – Giám đốc PC Đắk Lắk phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồn Biên phòng Bo-Heng được thành lập vào ngày 25/3/1981. Đồn đứng chân trên dãy núi Bo Heng, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Đơn vị được giao phụ trách và bảo vệ đường biên giới quốc gia có chiều dài 13,908 km tiếp giáp với xã Loong K’ Lấk, huyện Co Nhéc, tỉnh Mon Đun Ki Ri, Vương quốc Campuchia. Trên đoạn biên giới Đồn 747 quản lý có một mốc chính số 46 (mốc 3) và 15 mốc phụ.

Thiếu tá Nguyễn Văn Kiều – Chính trị viên Đồn Bo-Heng giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành và phát triển của Đồn

Nhân Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 42 năm ngày thành lập Đồn, thay mặt CBCNV các đơn vị, ông Trần Văn Thuận – Giám đốc PC Đắk Lắk đã chúc cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Bo-Heng luôn mạnh khỏe, vững chắc tay súng bảo vệ vùng biên giới của Tổ quốc. Ông cũng mong muốn các thế hệ, chiến sỹ của đơn vị tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, cùng phối hợp với các cơ quan hữu quan và nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ, xây dựng lực lượng ngày càng vững mạnh.

Tặng nhà xe và nệm cho cán bộ, chiến sỹ Đồn 747

Trong dịp này, PC Đắk Lắk và PC Lâm Đồng đã bàn giao công trình nhà xe tặng Đồn Biên phòng Bo-Heng với tổng giá trị 100 triệu đồng. Riêng PC Đắk Lắk cũng gửi tặng các cán bộ, chiến sỹ thêm 20 tấm nệm để trang bị, hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt của Đồn trong thời gian đến.

Xuân Vinh - Việt Tùng

08:31 - 09/03/2023  |  269 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU