Quốc tế Phụ nữ - lan tỏa yêu thương

21:41 - 08/03/2023  |  234 lượt xem

Chia sẻ
Nhân dịp kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023), sáng ngày 7/3/2023, Ban Nữ công Công ty Điện lực Quảng Trị đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Quốc tế Phụ nữ - lan tỏa yêu thương

Ban Nữ công Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh nhân dịp kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ

Đem yêu thương đến với trẻ em đang điều trị bệnh

Nữ công Công ty Điện lực Quảng Trị đã đến thăm và trao quà cho 20 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Được biết, nhiều trẻ bị sinh non, mắc các bệnh về đường hô hấp và các bệnh nghiêm trọng khác hiện đang điều trị tại bệnh viện này. Gia đình các em đa số là dân tộc thiểu số thuộc các vùng miền núi, điều kiện kinh tế rất khó khăn.

Nữ công Công ty Điện lực Quảng Trị đã đến thăm và trao quà cho các em nhỏ

Chị Trần Thị Thúy Kiều - Điều dưỡng chuyên Khoa nhi chia sẻ: “Chăm sóc và trò chuyện với gia đình các em thấy thương vô cùng, mới sinh ra đã mang trong mình bệnh tật, gia đình lại khó khăn. Nay được sự quan tâm, chia sẻ của Ban Nữ công Công ty Điện lực Quảng Trị, tôi thật sự vui mừng và biết ơn thay cho các em. Nhân dịp này cũng xin chúc các chị có một ngày 8/3 thật nhiều sức khỏe và ý nghĩa”.

Trao quà cho 20 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị

Hưởng ứng chương trình “Áo dài yêu thương”

Chương trình “Áo dài yêu thương” do Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị phát động nhằm quyên góp áo dài để trao tặng cho những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Ngay sau khi chương trình được phát động, Ban Nữ công Công ty Điện lực Quảng Trị đã tận tay trao tặng hơn 20 bộ áo dài, trong đó 80% là những bộ mua mới. Mỗi chiếc áo dài được các nữ CBCNV Công ty là phẳng phiu, gấp cẩn thận cho vào túi riêng và đóng hộp chu đáo trước khi trao đi bằng tất cả tấm lòng.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh (áo dài trắng) đón nhận món quà và cảm ơn sự hưởng ứng của các chị em Công ty Điện lực Quảng Trị

Đây là tình cảm mà các CBCNV nữ Công ty Điện lực Quảng Trị gửi tặng các chị em có hoàn cảnh khó khăn, khơi dậy niềm tự hào và tôn vinh giá trị chiếc áo dài truyền thống, mong muốn những nữ công nhân, lao động phát huy nét đẹp dịu dàng của áo dài Việt Nam trong những dịp hội họp của cơ quan và những sự kiện quan trọng trong gia đình, thôn, xóm. Chị Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh chia sẻ: “Những chiếc áo dài thật sự là món quà thiết thực đối với các chị em lao động có hoàn cảnh khó khăn. Giờ mà nhận được những chiếc áo dài này để các chị diện đi những dịp họp phường, họp xóm, chắc các chị vui lắm”.

“Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm”, chia sẻ về ý nghĩa các hoạt động trên, chị Nguyễn Thị Diệu Thúy - Trưởng ban Nữ công Công ty bày tỏ: “Ngày 8/3 của các chị em Công ty Điện lực Quảng Trị trở nên thật sự đặc biệt với những món quà được trao đi để nhận về hương thơm của niềm vui, hạnh phúc, sự ý nghĩa của những hành động vị tha”.

Thiên Thanh

21:41 - 08/03/2023  |  234 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU