PC Đắk Lắk: Niềm vui từ công trình “Thắp sáng đường quê”

16:02 - 14/03/2023  |  165 lượt xem

Chia sẻ
Tháng Thanh niên 2023 của PC Đắk Lắk được khởi động với công trình “Thắp sáng đường quê” – thi công công trình chiếu sáng công cộng tại xã Bình Hòa, huyện Krông Ana. Công trình lần này đã một lần nữa khẳng định được tầm quan trọng, ý nghĩa của các phong trào, công tác đoàn đối với hoạt động xã hội tại địa phương trong các năm qua.
PC Đắk Lắk: Niềm vui từ công trình “Thắp sáng đường quê”

Đoàn viên Chi đoàn Điện lực Krông Ana chuẩn bị vật tư thi công

Theo kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2023 đề ra trước đó, để triển khai các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk khởi công xây dựng công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thôn 1 và thôn 2 xã Bình Hòa, huyện Krông Ana. Trong đó, các công đoạn chính trong khảo sát, thiết kế và thi công được Đoàn cơ sở giao cho Chi đoàn Điện lực Krông Ana trực tiếp thực hiện, phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Bình Hòa trong quá trình triển khai.

Công trình có tổng chiều dài 01 km với 20 bóng đèn led tiết kiệm điện, tổng giá trị công trình hơn 20 triệu đồng. Các đơn vị cũng hỗ trợ về mặt kỹ thuật, nhân công để hoàn thiện các hạng mục. Đây cũng là công trình Thắp sáng đường quê thứ 3 trong năm 2023 do Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk làm chủ đầu tư.

Thi công lắp đặt đèn đường chiếu sáng thôn 1 và thôn 2, xã Bình Hòa, huyện Krông Ana

Qua thực hiện chương trình nhiều năm qua, Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk nhận thấy nhu cầu thắp sáng các tuyến đường giao thông nông thôn rất lớn, trong khi nguồn lực đầu tư của địa phương có hạn. Việc hỗ trợ vật tư, nhân công để triển khai các phần việc, công trình thanh niên như sửa chữa điện miễn phí cho các hộ nghèo, lắp đặt đèn đường công cộng cho các khu vực nông thôn… đã góp phần tạo điều kiện cho các đoàn viên được tham gia vào các chương trình xung kích vì cộng đồng. Các hoạt động thường xuyên, trong đó ưu tiên đến địa bàn vùng xa, nơi chưa đủ điều kiện đầu tư đèn chiếu sáng nơi công cộng việc này đã lan tỏa tinh thần chia sẻ của đoàn viên Công ty đến với địa phương, giúp người dân đi lại an toàn vào ban đêm và đảm bảo an ninh trật tự địa phương. Các đoàn viên của PC Đắk Lắk còn tích cực kết hợp tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân trên địa bàn về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. 

Đoàn viên Chi đoàn Điện lực Krông Ana chuyển đổi HĐMBĐ sinh hoạt điện tử cho khách hàng

Những ngày qua, khi trời vừa chập tối là cả tuyến đường dọc thôn 1, thôn 2, xã Bình Hòa, huyện Krông Ana bừng sáng. Không khí vùng quê này những ngày tháng 3 - mùa con ong đi lấy mật càng thêm rộn ràng. Ông Trần Đăng Đâu, một người dân xứ Quảng đi xây dựng vùng kinh tế mới từ năm 1976, đang sinh sống tại thôn 1 cho biết: “Trước đây, khi trời tối người dân thường ngại đi ra đường, dặn dò con cháu hạn chế về trễ vào ban đêm vì tuyến đường này không có đèn chiếu sáng rất nguy hiểm. Hiện giờ bà con yên tâm hơn, bởi có ánh điện sáng toàn tuyến, tầm nhìn vào ban đêm tốt hơn nên bà con đi đường tránh được các tai nạn đáng tiếc. Còn nữa, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, người dân yên tâm hơn không còn lo các vụ mất trộm vặt trong thôn.”

Ông Trần Đăng Thiện - Phó Chủ tịch UBND xã Bình Hòa cũng phấn khởi chia sẻ thêm: “Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Bình Hòa đã nỗ lực khắc phục nhiều khó khăn để đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới và được đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Trong đó, giao thông nông thôn trên địa bàn được nhựa và bê tông hóa tạo nhiều đổi thay cho bộ mặt vùng quê. Đến nay đường trục xã, liên xã được thông suốt, đường liên thôn kiên cố hóa ngày càng nhiều. Mặt khác, vẫn còn một số tuyến đường chưa có điều kiện để lắp đèn chiếu sáng, người dân đi lại ban đêm khó khăn. 20 bóng đèn chiếu sáng do Đoàn cơ sở Công ty điện lực đầu tư, thi công lắp đặt hoàn thành và đưa vào sử dụng tại thôn 01, thôn 02 có ý nghĩa thiết thực với địa phương. Mong rằng xã tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cùng sự đồng lòng của nhân dân để hoạt động thắp sáng đường quê tiếp tục lan tỏa”.

Song song các hoạt động xung kích này, trong Tháng Thanh niên, lực lượng đoàn viên thanh niên tại các Chi đoàn còn kết hợp cùng thôn, buôn tại các xã trên địa bàn để chuyển đổi hợp đồng mua bán điện sinh hoạt sang hợp đồng điện tử. Điều này nhằm tăng cường chuyển đổi số để thực hiện các hoạt động tuyên truyền đa dạng về tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn, hiệu quả. Các đoàn viên hỗ trợ người dân cài App CSKH, theo dõi Zalo EVNCPC, Website CSKH và trên các nền tảng khác để tra cứu thông tin về điện, khuyến khích thanh toán tiền điện trực tuyến, sử dụng các phương tiện, thiết bị thông minh để có thể tiếp cận dịch vụ điện nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Xuân Hương

16:02 - 14/03/2023  |  165 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU