PC Kon Tum triển khai công tác PCTT&TKCN, đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão năm 2023

11:12 - 21/03/2023  |  459 lượt xem

Chia sẻ
Trong những năm qua, công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) luôn được PC Kon Tum và các đơn vị trực thuộc đặc biệt quan tâm. Các sự cố do thiên tai luôn được xử lý nhanh chóng và hiệu quả, qua đó, hạn chế đến mức thấp nhất thời gian mất điện, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và sự hài lòng của khách hàng.
PC Kon Tum triển khai công tác PCTT&TKCN, đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão năm 2023

Đoàn công tác kiểm tra thực tế các điểm xung yếu tại Điện lực Đăk Tô

Với đặc điểm địa hình bị chia cắt bởi nhiều sông, suối, núi cao, khi thời tiết diễn biến cực đoan, mưa lũ kéo dài rất dễ xảy ra những sự cố về điện và khó khăn trong tổ chức tìm kiếm và xử lý sự cố. Điều này không chỉ gây gián đoạn cung cấp điện mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm 2023, Công ty đã thành lập Ban chỉ huy PCTT&TKCN. Ban chỉ huy đã tổ chức triển khai, chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác quản lý vận hành, củng cố những vị trí xung yếu, đồng thời, yêu cầu các đơn vị trực tiếp xây dựng các phương án PCTT&TKCN để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống thiên tai xảy ra, đảm bảo cấp điện liên tục, an toàn cho khách hàng.

Để đảm bảo công tác chuẩn bị được chu toàn, phù hợp với thực tế, luôn sẵn sàng ứng phó khi có sự cố do thiên tai, từ ngày 01/3 - 15/3/2023, đoàn kiểm tra công tác PCTT&TKCN PC Kon Tum do ông Trương Nhật Thuyên - Phó Giám đốc, Trưởng BCH PCTT&TKCN Công ty làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, rà soát việc triển khai công tác PCTT&TKCN tại 10 đơn vị trực thuộc.

Đoàn công tác kiểm tra công tác phát quang hành lang an toàn lưới điện 110kV

Trọng tâm của việc kiểm tra tập trung vào công tác quản lý, lập phương án, xử lý các điểm xung yếu; phát quang hành lang an toàn lưới điện; chuẩn bị vật tư dự phòng; kiện toàn bộ máy tổ chức của các tiểu ban chỉ huy PCTT&TKCN; khả năng triển khai thực hiện các giải pháp theo phương châm "4 tại chỗ" để nhanh chóng xử lý sự cố, cấp điện trở lại cho khách hàng.

Trong chuyến công tác, kiểm tra, Trưởng BCH PCTT&TKCN đã chỉ đạo các đơn vị bổ sung phương tiện, trang thiết bị để bảo đảm công tác chỉ đạo, chỉ huy, triển khai nhiệm vụ ứng phó sự cố do thiên tai; củng cố, nâng cao năng lực cho lực lượng xung kích tại cơ sở để kịp thời ứng phó với các tình huống thiên tai tại đơn vị mình nếu có. Đặc biệt, các đơn vị phải luôn sẵn sàng lên đường hỗ trợ các đơn vị bạn khi có lệnh điều động từ cấp trên. Cùng với đó, ông cũng đã định hướng, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của các đơn vị trong công tác PCTT&TKCN và lưu ý nhiệm vụ phát quang hành lang an toàn lưới điện trước mùa mưa bão năm nay.

Đoàn công tác họp đánh giá rút kinh nghiệm tại Điện lực Sa Thầy

Qua kiểm tra tại các đơn vị, đoàn kiểm tra tổ chức họp đánh giá rút kinh nghiệm, chỉ ra các tồn tại, các ưu, khuyết điểm trong công tác PCTT&TKCN tại các đơn vị cơ sở; đồng thời ghi nhận những mặt đã làm được của đơn vị và chỉ đạo, giao thời hạn khắc phục sớm các tồn tại để củng cố, hoàn thiện lưới điện và thực hiện tốt công tác chuẩn bị ứng phó trước mùa mưa bão năm 2023.

Làng Hồ

11:12 - 21/03/2023  |  459 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU