Tuổi trẻ Công ty Điện lực Quảng Trị triển khai nhiều hoạt động tri ân và an sinh xã hội

16:54 - 27/03/2023  |  419 lượt xem

Chia sẻ
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), tuổi trẻ Công ty Điện lực Quảng Trị đã triển khai nhiều hoạt động tri ân, an sinh xã hội, đi tìm địa chỉ đỏ và giao lưu thể thao.
Tuổi trẻ Công ty Điện lực Quảng Trị triển khai nhiều hoạt động tri ân và an sinh xã hội

Tuổi trẻ Công ty Điện lực Quảng Trị với hoạt động an sinh xã hội

Tri ân các anh hùng liệt sĩ

Chiều ngày 24/03/2023, Chi đoàn Văn phòng - Công ty Điện lực Quảng Trị đã tổ chức viếng và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9. Với tấm lòng thành kính, đại diện đoàn đã gióng hồi chuông, dâng hương tưởng nhớ những người con ưu tú của đất nước đã cống hiến trọn tuổi thanh xuân vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời, các đoàn viên thanh niên đã cùng nhau dọn dẹp vệ sinh phần mộ các anh hùng liệt sĩ đã nhận chăm sóc.

Đoàn viên thanh niên cùng nhau thắp hương và dọn dẹp vệ sinh cho các phần mộ

Đây là hoạt động thường niên thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và lòng tri ân của tuổi trẻ Công ty Điện lực Quảng Trị đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Thanh niên với hoạt động an sinh xã hội

Trong chiều cùng ngày, Chi đoàn Điện lực Cam Lộ phối hợp Chi đoàn Công an huyện Cam Lộ tổ chức thăm hỏi, sửa chữa điện cho một số hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Tân Hòa xã Cam Tuyền. Cùng với đó, hai chi đoàn đã tổ chức giao lưu bóng đá để tăng cường tình đoàn kết. Trận đấu đã diễn ra trong không khí hào hứng và sôi nổi. Thể hiện tinh thần tuổi trẻ của thanh niên.

Sửa chữa điện cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Hành trình tìm về địa chỉ đỏ

Chi đoàn Điện lực Triệu Phong tổ chức hành trình đến một số địa chỉ đỏ tại tỉnh Thừa Thiên Huế, gồm có Khu di tích lưu niệm Ðại tướng Nguyễn Chí Thanh, Công viên Văn hóa và khu lưu niệm nhà thơ Tố Hữu, Khu di tích Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở làng Dương Nổ. Tại các điểm dừng chân, thành viên trong đoàn đã được nghe thêm về cuộc đời, thân thế của các nhà hoạt động cách mạng, nối tiếp tinh thần yêu nước trong đoàn viên thanh niên. Chuyến đi nhằm tạo thêm sự gắn kết, động viên đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần, năng lực tuổi trẻ trong chuyên môn và phong trào thanh niên.

Chi đoàn Điện lực Triệu Phong tổ chức hành trình đến các địa chỉ đỏ

Trách nhiệm của tuổi trẻ với môi trường

Chi đoàn Điện lực Đông Hà đã triển khai vệ sinh trụ sở, sắp xếp bố trí lại khu vực nhà xe để tạo ra không gian xanh - sạch - đẹp và tuyên truyền chương trình "Giờ Trái đất" năm 2023. Đồng thời, Chi đoàn đã tổ chức giao lưu bóng đá với Đoàn thanh niên Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Quảng Trị (CPSCQT).

Đoàn viên Chi đoàn Điện lực Đông Hà triển khai vệ sinh trụ sở và cùng nhau tuyên truyền chương trình “Giờ Trái đất” năm 2023

Bí thư Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Trị Thái Dương Nhật chia sẻ:"Chào mừng Tháng Thanh niên năm 2023 và nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trước và trong tháng 3/2023, tuổi trẻ Công ty đã chủ động thực hiện nhiều hoạt động, phong trào thanh niên cũng như các công tác hỗ trợ chuyên môn. Các Chi đoàn đã giúp đoàn viên hiểu thêm về tầm quan trọng, đóng góp của tuổi trẻ đối với chuyên môn cũng như đối với xã hội”.

Thiên Thanh

16:54 - 27/03/2023  |  419 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU