PC Đắk Nông: Nỗ lực thực hiện giảm sự cố và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện

09:23 - 28/03/2023  |  742 lượt xem

Chia sẻ
Năm 2023, PC Đắk Nông tiếp tục nỗ lực vượt khó và chủ động triển khai các giải pháp khắc phục các tồn tại trên lưới điện, kết hợp tối đa lịch cắt điện được phê duyệt nhằm hoàn thành mục tiêu nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và bảo đảm vận hành lưới điện an toàn, ổn định.
PC Đắk Nông: Nỗ lực thực hiện giảm sự cố và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện

PC Đắk Nông tích cực thực hiện các giải pháp ngăn ngừa sự cố nâng cao độ tin cậy cung cấp điện phục vụ khách hàng

Những năm qua, PC Đắk Nông luôn nỗ lực đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục với chất lượng ngày càng cao, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, PC Đắk Nông đã không ngừng đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng lưới điện thông minh để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm số lần và thời gian mất điện của khách hàng.

Để tiếp tục đảm bảo việc cung ứng điện và nâng cao độ tin cậy cấp điện cho khách hàng, PC Đắk Nông yêu cầu các Điện lực trực thuộc thường xuyên kiểm tra hệ thống lưới điện định kỳ, phát hiện kịp thời và khắc phục các tồn tại đối với đường dây hạ thế, triển khai các giải pháp để giảm các vụ sự cố điện, đặc biệt là sự cố về vi phạm hành lang an toàn lưới điện và sự cố do hư hỏng thiết bị.

Một trong những giải pháp để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện mà PC Đắk Nông đang triển khai quyết liệt là giảm sự cố trên tất cả hệ thống điện, không để xảy ra sự cố do chủ quan. Các đơn vị Điện lực huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, củng cố lưới điện, xử lý nhanh các sự cố, hạn chế tối đa việc cắt điện khi sửa chữa, bảo dưỡng, thi công các công trình điện, góp phần giảm thời gian mất điện của khách hàng.

Với việc ứng dụng chuyển đổi số trong công tác quản lý vận hành, chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện của công ty đã không ngừng được cải thiện. Thời gian tới, PC Đắk Nông sẽ tiếp tục tận dụng công nghệ để đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số và xem đây là giải pháp quan trọng nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo vận hành an toàn lưới điện.

Ông Trần Minh Huy - Giám đốc Điện lực Tuy Đức, cho biết: “Là đơn vị cấp điện cho vùng biên giới của tỉnh, để đảm bảo cung ứng điện góp phần đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn, đơn vị thường xuyên kiểm tra, rà soát lưới điện và xử lý triệt để các tồn tại trên lưới điện, đảm bảo cấp điện ổn định. Bên cạnh đó, Điện lực còn đẩy nhanh tiến độ công tác sửa chữa và đầu tư xây dựng lưới điện để nâng cao chất lượng điện năng điện phục vụ khách hàng”.

Năm 2023, Công ty có kế hoạch cung ứng 619 triệu kWh điện thương phẩm và tập trung hoàn thành các chỉ tiêu EVNCPC giao, kiểm soát tốt chi phí để giảm chi phí. Theo đó, Công ty đã triển khai các giải pháp để hoàn thành chủ đề năm “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; trong đó việc thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí để giảm sự cố lưới điện và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện là nội dung quan trọng luôn được Công ty đặt lên hàng đầu.

Để thực hiện tốt nội dung này, PC Đắk Nông đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, như: quan tâm thực hiện tốt công tác quản lý vận hành lưới điện; kiểm tra, rà soát và xử lý kịp thời các tồn tại khiếm khuyến của lưới điện, khắc phục tối đa các nguy cơ gây sự cố lưới điện (thay thế các cách điện, dây dẫn, thiết bị vận hành lâu năm cũ kém, xuống cấp); triển khai các giải pháp giảm sự cố do thiên tai mưa, giông sét; phối hợp với các cấp chính quyền xử lý nguy cơ vi phạm hành lang lưới điện.

Riêng đối với các tồn tại, khiếm khuyết có nguy cơ gây sự cố lưới điện cao thì thực hiện bằng sửa chữa thường xuyên, xử lý sự cố để triển khai được nhanh chóng. Đối với các tồn tại khiếm khuyết cho phép vận hành thêm, chưa có nguy cơ xảy ra sự cố ngay thì đưa vào các dự án đầu tư cải tạo, sửa chữa.

Với việc giảm sự cố lưới điện và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, ngoài giảm chi phí quản lý vận hành, vật tư do sự cố còn góp phần cung cấp điện ổn định phục vụ nhu cầu khách hàng sử dụng điện trên địa bàn.

Tâm An

09:23 - 28/03/2023  |  742 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU