PC Đắk Lắk: Khắc phục sự cố do mưa lớn và giông lốc

14:58 - 07/04/2023  |  820 lượt xem

Chia sẻ
Khoảng 15 giờ 45 phút, ngày 06/4/2023, trên địa bàn xã Ea M’nang, huyện Cư M’gar đã xảy ra mưa lớn kèm theo gió lốc, giông sét làm tốc mái nhà dân cuốn vào đường dây điện, gãy đổ trụ điện gây sự cố trên lưới điện do PC Đắk Lắk quản lý. Các đơn vị liên quan đã nhanh chóng triển khai phương án xử lý sự cố.
PC Đắk Lắk: Khắc phục sự cố do mưa lớn và giông lốc

Hiện trường một trong các vị trí bị sự cố do mái tôn bị cuốn vào dây điện

Tại hiện trường cho thấy, gió lốc đã cuốn mái tôn nhà dân vào đường dây điện; đồng thời, giông sét cũng đã làm đứt 3 dây dẫn khiến 03TBA với gần 1.400 khách hàng tạm thời bị mất điện. Ngay sau khi nhận được tin báo từ bộ phận trực ban, Điện lực Cư M’gar đã nhanh chóng báo về Công ty, xin hỗ trợ phương tiện và tập trung lực lượng, bố trí vật tư để kịp thời xử lý hậu quả do gió lốc kết hợp diễn tập phương án PCTT&TKCN, xử lý sự cố định kỳ năm 2023 tại đơn vị.

Với sự chủ động, tích cực trong công tác, đến 19 giờ 50 phút cùng ngày, Điện lực Cư M’gar khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng tại khu vực này.

Từ sự cố trên, PC Đắk Lắk khuyến cáo khách hàng và người dân khi có mưa kèm giông lốc chú ý không vi phạm khoảng cách với đường dây điện để tránh gây mất an toàn cho người và gia súc, gây sự cố lưới điện; kiểm tra, củng cố dây dẫn điện, cột điện sau công tơ, không để dây dẫn điện đứt ngập trong nước khi có mưa giông lớn; không buộc dây dẫn điện lên các bộ phận bằng kim loại của nhà xưởng, nhà ở; cắt nguồn điện trong gia đình (cầu dao, aptomat tổng) và không chạm vào bất cứ thiết bị dụng cụ điện nào khi tay ướt hoặc đi chân trên nền ướt... Cầu dao, cầu chì, aptomat trong gia đình phải đặt nơi khô ráo bảo đảm an toàn.

Hà Văn Sĩ

14:58 - 07/04/2023  |  820 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU