CPCEMEC tham gia triển lãm về thành phố thông minh Châu Á tại Việt Nam

13:04 - 26/04/2023  |  763 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 13-15/4, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC đã diễn ra triển lãm và hội thảo quốc tế về thành phố thông minh châu Á tại Việt Nam - Smart City Asia 2023 do Hội Truyền thông số Việt Nam, Công ty TNHH Exporum, Viện Sáng tạo và chuyển đổi số, Hội Tự động hóa Việt Nam phối hợp tổ chức. CPCEMEC vinh dự mang đến 03 sản phẩm tham gia triển lãm gồm: công tơ điện tử, thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cố trên lưới điện trung thế SRFI, trạm sạc xe ô tô điện.
CPCEMEC tham gia triển lãm về thành phố thông minh Châu Á tại Việt Nam

Không gian trưng bày tại triễn lãm của CPCEMEC

Smart City Asia 2023 là dịp để CPCEMEC trực tiếp quảng bá hình ảnh, giới thiệu các tính năng nổi trội của sản phẩm, dịch vụ mà CPCEMEC cung cấp với hơn 10.000 khách thăm quan. Sự kiện thu hút hằng trăm doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trên thế giới đến từ các nước Mỹ, Đức, Ý, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia, Nga… 

Triển lãm với chủ đề “Phát triển hạ tầng dữ liệu và phân tích hiện đại cho đô thị thông minh” đã tạo điều kiện để CPCEMEC tiếp nhận nhiều hơn nữa các giải pháp mới, kinh nghiệm nhằm phục vụ phát triển hạ tầng dữ liệu cho ngành điện. Đồng thời, đây còn là cầu nối giúp mở rộng các mối quan hệ, các cơ hội hợp tác mới góp phần thúc đẩy phát triển thị trường, vươn xa hơn nữa thương hiệu CPCEMEC trong những năm tiếp theo.

Các sản phầm của CPCEMEC trưng bày tại triển lãm đã nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp. Phần lớn khách tham quan gian hàng đã đánh giá cao về tính hiện đại, hiệu quả của một số sản phẩm và khẳng định công tơ điện tử, các thiết bị đo xa do CPCEMEC sản xuất, cung cấp, lắp đặt đã hoạt động ổn định với độ chính xác cao, tránh sai sót trong công tác ghi chữ và giảm phiền hà cho khách hàng so với việc sử dụng công tơ cơ khí.

Những sản phẩm của CPCEMEC thu hút nhiều sự quan tâm tại triển lãm

Công tơ điện tử và giải pháp tự động hóa lưới điện

Công tơ điện tử của CPCEMEC là sản phẩm hoàn toàn 100% do chính đội ngũ kỹ sư CPCEMEC tự nghiên cứu, thiết kế, thử nghiệm, sản xuất đưa vào sử dụng đã đáp ứng tối đa mọi nhu cầu đo đếm điện năng. Tất cả sản phẩm đều phù hợp tiêu chuẩn quốc tế, đã được chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn đo lường, hợp chuẩn hợp quy của Việt Nam. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ theo ISO 9001. 

Sản phẩm đã đạt nhiều giải thưởng chất lượng giá trị như: giải Vàng giải thưởng chất lượng Quốc gia 2018; giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương năm 2019 và đặc biệt, là Giải thưởng sản phẩm công nghệ số "Make in Viet Nam 2022" top 10 sản phẩm số xuất sắc cho “Kinh tế số” do Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng.

Hệ thống giám sát, điều khiển điện mặt trời mái nhà (SEMS – Solar Energy Management System)

Là giải pháp tổng thể để quản lý các thiết bị điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN). Đây là giải pháp đầu tiên giám sát tập trung cho tất cả các chủng loại Inverter hiện có trên lưới điện; cho phép cấu hình các thông số về công suất phát/điện áp/tần số hoạt động của Inverter; cho phép đo sóng hài và đánh giá ảnh hưởng của sóng hài từng công trình ĐMT lên lưới điện của EVN.

Hệ thống quản lý năng lượng tòa nhà thông minh kết hợp điện mặt trời áp mái (HEMS)

Là giải pháp tổng thể đầu tiên kết nối, giám sát đến từng phụ tải của khách hàng; tư vấn khách hàng điều chỉnh hành vi sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm, an toàn; khuyến cáo dịch chuyển thời gian vận hành thiết bị chưa thực sự cần thiết trong giờ cao điểm sang khung giờ thấp điểm hoặc khi hệ thống ĐMT đạt đỉnh; kết nối với cơ sở dữ liệu ngành điện, cho phép người dân tham gia các sự kiện DR (Demand Response), chính sách giá điện linh hoạt/ưu đãi... Ngành điện kịp thời cập nhật tình hình tiêu thụ điện và khả năng của hệ thống ĐMTAM.

Giải pháp được thiết kế theo hướng mở cộng đồng, hệ thống có thể kết nối, bổ sung thiết bị của nhiều hãng khác nhau, kết hợp thông tin: thời tiết, công suất nguồn ĐMT, chính sách giá điện cạnh tranh... để điều chỉnh từng phụ tải khách hàng; tự động tính toán, phân nhóm thiết bị theo tần suất hoạt động, dự báo và đưa ra điều chỉnh hợp lý, cảnh báo an toàn thiết bị.

Thạch Lam

13:04 - 26/04/2023  |  763 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU