EVNCPC hoàn thành tốt chỉ tiêu, kế hoạch quý 1 năm 2023

16:12 - 27/04/2023  |  1465 lượt xem

Chia sẻ
Sáng ngày 25/4, tại Đà Nẵng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có buổi làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) về kết quả hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng (KD&DVKH) quý I và ước thực hiện cả năm 2023. Buổi làm việc do ông Cao Quang Quỳnh – Thành viên HĐTV EVN chủ trì.
EVNCPC hoàn thành tốt chỉ tiêu, kế hoạch quý 1 năm 2023

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía EVN có ông Võ Hồng Lĩnh – Thành viên HĐTV, ông Nguyễn Đình Phước – Kế toán trưởng, bà Nguyễn Thị Hồng Liên – Phó Trưởng Ban Kế hoạch, đại diện các Ban chuyên môn. Về phía EVNCPC có ông Trương Thiết Hùng – Chủ tịch HĐTV, các Thành viên HĐTV, Ban Tổng giám đốc và lãnh đạo các Ban chức năng.

Các đại biểu EVN tham dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh – Thành viên HĐTV EVNCPC đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động KD&DVKH 3 tháng đầu năm của EVNCPC và ước thực hiện năm 2023.

Theo đó, quý 1 năm 2023, EVNCPC đã thực hiện tốt công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo kế hoạch đề ra. Điện thương phẩm toàn EVNCPC đạt 4.948,07 triệu kWh tăng 2,79% so với cùng kỳ, đạt 22,3% kế hoạch EVN giao; tổn thất điện năng (TTĐN) đạt 5,07%, giảm 0,34% so với cùng kỳ năm 2022 và cao hơn 0,81% so với kế hoạch EVN giao…

Về công tác sửa chữa lớn, toàn EVNCPC đã thi công hoàn thành 169/628 công trình (đạt 26,9% kế hoạch) với giá trị quyết toán 109,22 tỷ đồng, đạt 14,2% kế hoạch EVN giao.

Ông Võ Hồng Lĩnh - Thành viên HĐTV EVN (hình đầu tiên bên trái) và đại điện các Ban EVN phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, EVNCPC đã đề ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu EVN giao như: tiết kiệm đạt ít nhất 10% các chi phí theo định mức, thông qua các giải pháp giao định mức chi phí cho các đơn vị thành viên, thực hiện chấm điểm thi đua trong tiết kiệm chi phí theo định mức; phấn đấu thực hiện vượt các chỉ tiêu kế hoạch EVN về thương phẩm và giá bán; tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm giảm tổn thất điện năng, hoàn thành trước lộ trình kế hoạch EVN giao nhằm góp phần giảm chi phí mua điện đầu vào; tăng cường công tác quản trị tài chính đảm bảo các chỉ tiêu tài chính an toàn theo quy định của EVN; nỗ lực phối hợp với các đơn vị truyền tải và các cấp điều độ để vận hành tối ưu lưới điện trong điều kiện có sự thâm nhập sâu của các nguồn năng lượng tái tạo, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu TTĐN EVN giao; chủ động nắm bắt nhu cầu phụ tải trên địa bàn, làm việc với các tập đoàn lớn, các khu chung cư, các Ban quản lý các công trình hạ tầng, khu công nghiệp, công nghệ cao để quản lý bán điện hiệu quả; tăng cường hợp tác với ngân hàng/ tổ chức trung gian thu hộ để thu hộ tiền điện, quản lý chặt chẽ hợp đồng thu hộ tiền điện và giám sát cổng thanh toán tiền điện, đẩy mạnh việc tương tác, chủ động thông báo, cung cấp thông tin cho khách hàng qua kênh tiếp nhận thông tin trực tuyến với tính cá nhân hóa cao (App CSKH, Zalo OA,...) mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt về dịch vụ điện…

Các đại biểu EVNCPC tham dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, những vấn đề cốt lõi của EVNCPC được các đại biểu trình bày, trao đổi tích cực. Những đề xuất, kiến nghị đã được lãnh đạo EVN xem xét và ghi nhận như: tiếp tục thực hiện chủ trương tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn nhằm nâng cao chất lượng cung cấp điện cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của địa phương cũng như đạt tỷ lệ khách hàng bán điện trực tiếp; tiêu chí đánh giá cụ thể của EVN đối với chỉ tiêu tỷ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ điện trên môi trường mạng, thông tin liên hệ khách hàng để thống nhất thực hiện; EVNCPC thường xuyên bị ảnh hưởng bởi bão lụt nên EVN cần tính toán giá điện điều chỉnh cuối năm cân đối trong phương án….

Thành viên HĐTV EVN Cao Quang Quỳnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, Thành viên HĐTV EVN Cao Quang Quỳnh nhận định, năm 2023 sẽ tiếp tục là một năm khó khăn đối với EVN và các Tổng công ty. Lãnh đạo Tập đoàn đánh giá cao những nỗ lực của EVNCPC trong thời gian qua đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu KD&DVKH, duy trì đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội, đời sống người dân trong bối cảnh khó khăn chung của toàn xã hội,… Qua đó cũng nhận thấy sự đồng tâm, đoàn kết, nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Tập đoàn trong toàn Tổng công ty.

Trong bối cảnh tiếp tục có nhiều khó khăn, EVN yêu cầu EVNCPC cùng chia sẻ, tiết kiệm tối đa chi phí; tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt các chỉ tiêu Tập đoàn giao.

Ông Trương Thiết Hùng - Chủ tịch HĐTV EVNCPC phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo EVN

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo EVN, ông Trương Thiết Hùng - Chủ tịch HĐTV EVNCPC cám ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của Tập đoàn trong thời gian qua. Lãnh đạo EVNCPC cam kết, thời gian đến tập thể lãnh đạo, CBCNV sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn miền Trung và Tây Nguyên; hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch năm 2023 do EVN giao.

Phương Nam

16:12 - 27/04/2023  |  1465 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

08:51 - 25/09/2023  |  42201 lượt xem