Công ty Điện lực Phú Yên: Hỗ trợ khách hàng nuôi ổn định sản xuất trong mùa nắng nóng

10:35 - 05/05/2023  |  694 lượt xem

Chia sẻ
Thời tiết nắng nóng diễn ra gay gắt trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã kéo theo việc sản xuất của người dân gặp nhiều khó khăn, trong đó có nghề nuôi tôm thẻ chân trắng. Với nhiệt độ tăng cao hiện nay, chỉ cần thiếu điện sẽ kéo theo nhiều hệ lụy cho người nuôi tôm. Vì thế, đảm bảo cung ứng điện kịp thời là vấn đề đang được Công ty Điện lực Phú Yên ưu tiên hiện nay ở các vùng nuôi tôm trên địa bàn.
Công ty Điện lực Phú Yên: Hỗ trợ khách hàng nuôi ổn định sản xuất trong mùa nắng nóng

Điện lực Đông Hòa xử lý sự cố cho người dân vùng nuôi tôm sông Bàn Thạch

Những chiếc quạt nước phải hoạt động liên tục 24/24h trên vùng nuôi tôm thuộc hạ lưu sông Bàn Thạch, tỉnh Phú Yên. Có như vậy, mới đảm bảo cung cấp ôxy cho hơn 03 ha hồ nuôi tôm mà ông Nguyễn Văn Thanh (xã Hòa Tâm, thị xã Đông Hòa) đang thả nuôi 02 tháng nay trong thời tiết nắng nóng lên đến 390C. Được cung cấp nguồn điện ổn định, ông và nhiều hộ nuôi tôm khác yên tâm phần nào trong thời điểm nắng nóng gay gắt như hiện nay.

Ông Nguyễn Văn Thanh cho biết, xã Hòa Tâm có nhiều hồ nuôi tôm. Thời tiết nắng nóng nên các chiếc quạt nước phải hoạt động 100%. Với người nuôi tôm, nỗi sơ nhất là bị mất điện, vì tôm dễ bị ngạt, đặc biệt vào ban đêm lại càng khó xử lý. Nhờ Điện lực Đông Hòa đã luôn quan tâm thời gian qua mà các sự cố được khắc phục kịp thời, nguồn điện được nâng công suất mà bà con đã yên tâm sử dụng.

Tuyên truyền, hướng dẫn bà con sử dụng điện an toàn trong mùa nóng đỉnh điểm

Vùng nuôi tôm hạ lưu sông Bàn Thạch của tỉnh Phú Yên hiện thả nuôi trên 350 ha. Tại đây có 12 trạm biến áp phục vụ cho 184 hộ nuôi. Trong tháng này, với thời tiết nắng nóng như hiện nay, sản lượng điện cho riêng xã Hòa Tâm có thể tăng lên 2 triệu kWh. Để đảm bảo nguồn điện ổn định cho việc nuôi tôm, Điện lực Đông Hòa đã thay thế các biến áp đầy tải bằng các biếp mới áp phù hợp phục vụ các chủ hồ. Bên cạnh đó, Điện lực đã bố trí lực lượng để hỗ trợ cho các hộ nuôi tôm khi có sự cố về điện xảy ra.

Ông Trần Xuân Cảnh - Phó Giám đốc Điện lực Đông Hòa, Công ty Điện lực Phú Yên cho biết, hàng ngày, bộ phận theo dõi khách hàng và bộ phận kỹ thuật đều theo dõi chi tiết trên các phần mềm dùng chung do EVNCPC trang bị. Theo đó, Điện lực đã theo dõi mức độ sử dụng của các vùng nuôi trồng thủy sản để lên phương án cấp điện. Mặt khác, đơn vị phân công các nhóm phụ trách kiểm tra hiện trường thường xuyên để có phương án đảm bảo cung cấp điện cho hoạt động sản xuất.

Giúp bà con nhận thức về các mối nguy tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ khi sử dụng điện trong gia đình

Điện phục vụ nuôi trồng thủy sản chiếm đến 15% sản lượng điện của thị xã Đông Hòa. Do vậy, bên cạnh việc đảm bảo cung ứng điện, Điện lực Đông Hòa đã vận động các hộ nuôi tôm sử dụng điện tiết kiệm và an toàn. Cũng nhờ ngành điện thường xuyên tuyên truyền, đặc biệt đã cử nhân viên đến hướng dẫn cách kéo đường dây sau công tơ nên các hộ nuôi tôm đã dần có ý thức hơn trong việc đầu tư đường dây điện để đảm bảo an toàn và đã thực hiện thay thế hệ thống dây điện sau công tơ đã xuống cấp để tránh thất thoát điện, rò rỉ điện trong quá trình sử dụng. 

Với các giải pháp trên của cả ngành điện lẫn khách hàng đã mang lại lợi ích thiết thực, hiệu quả, qua đó giúp việc cung cấp điện cho việc nuôi tôm ở Đông Hòa một cách an toàn, liên tục.

Hoa Hồng

10:35 - 05/05/2023  |  694 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

08:51 - 25/09/2023  |  41835 lượt xem