Nâng cao hiệu quả ghi chú cùng Microsoft OneNote

14:22 - 12/05/2023  |  430 lượt xem

Chia sẻ
Microsoft OneNote là một phần của hệ sinh thái Microsoft Office 365, nhưng không như những người “anh em” Microsoft Excel và Microsoft Word, không phải ai cũng biết đến, sử dụng và đánh giá đúng giá trị mà OneNote mang lại.
Nâng cao hiệu quả ghi chú cùng Microsoft OneNote

Ảnh minh họa

OneNote là gì?

OneNote là một ứng dụng ghi chú kỹ thuật số, với mục đích soạn thảo văn bản là chính. Người dùng có thể soạn thảo văn bản, cũng có thể tạo bảng, biểu đồ, chèn video, audio; không có bất kỳ giới hạn nào trong việc soạn thảo văn bản về số lượng từ, hình ảnh hay video mà bạn sử dụng. OneNote cũng có khả năng tự động lưu trữ, người dùng không cần thực hiện thêm bất kỳ một thao tác nào cho mục đích này.

Tạo cuốn sổ tay của riêng bạn

Một chức năng nổi bật và tách bạch OneNote khi so sánh với các ứng dụng ghi chú khác hoặc với Microsoft Word đó là cấu trúc tổ chức các bản ghi chú. OneNote thực hiện lưu trữ tất cả các ghi chú của bạn tại một điểm tập trung. Những thông tin, dữ liệu người dùng cập nhật sẽ được lưu trữ dưới dạng các trang và có cấu trúc như một cuốn sổ ghi chép. Người dùng có thể tạo nhiều sổ, tại mỗi sổ có thể tạo một hoặc nhiều trang ghi chú, hoặc gộp các ghi chú thành một nhóm.

Giao diện tổ chức quản lý ghi chú của OneNote

Người dùng có cái nhìn toàn cảnh về danh sách các sổ ghi chú của mình, danh sách các trang ghi chú bên trong và toàn quyền di chuyển các trang giữa các nhóm, sổ. Việc tổ chức, sắp xếp rõ ràng, đơn giản giúp bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm thông tin, quản lý được toàn bộ nội dung ghi chú của mình.

Việc ghi chú của bạn sẽ trở nên vô cùng tự do vì mỗi trang là một bức vẽ không giới hạn. Người dùng có thể bấm và nhập thông tin vào bất kỳ vị trí nào mình muốn, tùy ý di chuyển thông tin đã nhập, tùy ý chèn ảnh, video, cho phép bạn sắp xếp suy nghĩ theo cách riêng của mình .

Mỗi trang trong OneNote là một bức vẽ không giới hạn

Không dừng lại ở việc ghi chú đơn giản, bạn cũng có thể gắn thẻ để phân loại và ưu tiên các ghi chú quan trọng.

Gắn thẻ ToDo cho các công việc cần làm

Truy cập từ bất cứ đâu, chia sẻ dễ dàng

OneNote cho phép người dùng truy cập trên nhiều nền tảng khác nhau, từ Window, Android, Iphone, Chrome hoặc các trình duyệt web khác. Đồng thời, ứng dụng cũng cho phép bạn chia sẻ cho người khác vô cùng đơn giản. Bạn cũng có thể cùng làm bài tập nhóm, lên dự án, kế hoạch. Những người được bạn mời có thể thêm văn bản, ảnh và bất kỳ nội dung nào vào sổ. Vì tính năng tự động lưu khi làm việc nên nhiều người dùng có thể tác động cùng một lúc. Lo lắng khi nhiều người chỉnh sửa cùng một tệp? Bạn hoàn toàn có thể xem lại tại tab Lịch sử để theo dõi các thay đổi và khôi phục nội dung cũ.

OneNote cho phép người dùng chia sẻ ghi chú

OneNote cũng như những ứng dụng trong bộ Microsoft 365 không chỉ là công cụ, mà còn là nguồn cảm hứng, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc của doanh nghiệp. Việc sử dụng OneNote sẽ giúp bạn quản lý, lập kế hoạch, xây dựng ý tưởng một cách đơn giản hơn rất nhiều so với các công cụ ghi chú khác, có thêm một công cụ hữu ích cho công việc của mình.

Hoàng Anh

14:22 - 12/05/2023  |  430 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU