Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định làm việc với các đơn vị ngành điện đóng trên địa bàn tỉnh trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

07:47 - 18/05/2023  |  732 lượt xem

Chia sẻ
Chiều 12/5/2023, bà Lý Tiết Hạnh – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định chủ trì buổi làm việc các đơn vị ngành điện trên địa bàn tỉnh Bình Định về tình hình sản xuất, truyền tải và cung ứng điện năng trong 4 tháng đầu năm 2023 và kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến hoạt động của ngành điện trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Cùng tham dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân, lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định làm việc với các đơn vị ngành điện đóng trên địa bàn tỉnh trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Bà Lý Tiết Hạnh – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh kết luận buổi làm việc

Các đơn vị ngành điện gồm: Công ty Điện lực Bình Định, Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak, Công ty Cổ phần Thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh và Truyền tải điện Bình Định. 

Ông Thái Minh Châu – Giám đốc PC Bình Định đại diện cho các đơn vị của EVN, báo cáo với đoàn ĐBQH tỉnh về tình hình sản xuất, truyền tải và cung ứng điện trên địa bàn tỉnh của các đơn vị của EVN. Tính đến hết tháng 4/2023, sản lượng điện thương phẩm thực hiện 4 tháng đầu năm đạt 707,20 triệu kWh, giảm 2,7% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, sản lượng điện cấp cho sản xuất công nghiệp chiếm trên 44,42% tổng sản lượng điện, đảm bảo cấp điện cho trên 473 ngàn khách hàng sử dụng điện, đáp ứng đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội và đời sống của nhân dân trong tỉnh; về công tác đầu tư xây dựng cho lưới điện phân phối theo kế hoạch năm 2023, PC Bình Định đang thực hiện đầu tư là 39 công trình, với tổng kinh phí hơn 364 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, Công ty Điện lực Bình Định cũng đã thông tin về việc điều chỉnh giá bán lẻ điện tăng 3% so với giá bán lẻ điện bình quân hiện hành từ ngày 04/5/2023, theo chỉ đạo của Bộ Công thương và quyết định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Các đơn vị ngành điện trên địa bàn tỉnh cũng thông tin, trao đổi thêm về một số vấn đề trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị; trả lời kiến nghị của cử tri, cùng ý kiến của các ĐBQH tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành nêu ra trong buổi làm việc. Ngoài ra, Công ty Điện lực Bình Định đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh tham gia các kỳ tiếp xúc cử tri, để kịp thời giải đáp kịp thời các vướng mắc liên quan đến ngành điện của cử tri.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, bà Lý Tiết Hạnh - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả các đơn vị của EVN, đặc biệt là Công ty Điện lực Bình Định đạt được trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ với những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị. Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh mong muốn, trong thời gian tới ngành điện tiếp tục đầu tư nâng cấp hệ thống lưới điện để đảm bảo cấp điện phục vụ nhu cầu sử dụng điện của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; quan tâm đầu tư, nâng cấp để cấp điện cho các làng vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn; Công ty Điện lực Bình Định làm đầu mối thường xuyên thông tin đến các cơ quan ban ngành để kịp thời phối hợp giải quyết các vướng mắc trong quá trình thi công các công trình trên địa bàn tỉnh; tăng cường thông tin tuyên truyền về các hoạt động của ngành điện trong quá trình cung cấp điện đến người dân.

Đoàn ĐBQH tỉnh cũng ghi nhận những vướng mắc của ngành điện để kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành, UBND tỉnh liên quan xem xét tháo gỡ. Trong thời gian tới, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ mời đại diện Công ty Điện lực Bình Định và các đơn vị liên quan tham gia tiếp xúc cử tri tại các địa phương có khó khăn, hạn chế, vướng mắc về điện để kịp thời phối hợp giải quyết.

Thành Chính

07:47 - 18/05/2023  |  732 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

08:51 - 25/09/2023  |  38390 lượt xem