EVN làm việc với UBND tỉnh Bình Định về công tác đảm bảo cung ứng điện và sử dụng điện tiết kiệm trong mùa khô năm 2023

14:24 - 23/05/2023  |  391 lượt xem

Chia sẻ
Chiều ngày 19/5/2023, tại UBND tỉnh Bình Định, đoàn công tác EVN do ông Nguyễn Đức Cường – Thành viên HĐTV EVN làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Bình Định về công tác đảm bảo cung ứng điện và sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh. Về phía tỉnh Bình Định, ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc, cùng tham gia có lãnh đạo các sở Công Thương, Sở NN-PTNT Bình Định và Chủ tịch Hiệp hội gỗ Bình Định.
EVN làm việc với UBND tỉnh Bình Định về công tác đảm bảo cung ứng điện và sử dụng điện tiết kiệm trong mùa khô năm 2023

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Cường - Thành viên HĐTV EVN cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bình Định, các sở, ban ngành và doanh nghiệp trong tỉnh luôn đồng hành, chia sẻ với EVN trong thời gian qua. Hiện nay khó khăn đối với nguồn điện của EVN là vấn đề lượng nước về các hồ thủy điện thấp, một số hồ thủy điện dưới mực nước chết. Cả nước hiện đã có 12/47 hồ thủy điện lớn có mực nước đã về mực nước chết hoặc gần mức nước chết và 16 hồ thiếu hụt nguồn nước nghiêm trọng, các nguồn nhiệt điện hoạt động không ổn định; một số nguồn phát điện phải bảo dưỡng, sửa chữa, trong khi nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất, sinh hoạt ngày càng tăng cao, nên việc tiết kiệm điện đang diễn ra cấp thiết hơn bao giờ hết. Trước tình hình đó, EVN phải gửi văn bản đến các tỉnh, thành, đề nghị lãnh đạo tỉnh Bình Định chỉ đạo đẩy mạnh truyền thông về tình hình cung ứng điện khó khăn trong năm 2023 trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương để các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và người dân biết, cùng chia sẻ khó khăn và tăng cường thực hành tiết kiệm điện.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định, mực nước tại các hồ chứa Định Bình, hồ A, B - Vĩnh Sơn, hồ Trà Xom xuống mức quá thấp, không bảo đảm mực nước tối thiểu theo quy định, nên tỉnh Bình Định đã đề nghị hai nhà máy thủy điện Định Bình, Trà Xom dừng vận hành xả nước phát điện để tích nước, góp phần chống hạn và xâm nhập mặn cho vùng hạ du trong mùa khô năm nay.

Ông Thái Minh Châu – Giám đốc Công ty Điện lực Bình Định cho biết đã lập và triển khai phương án đảm bảo cấp điện mùa khô; bố trí thời gian tạm ngưng cấp điện phù hợp, khi có công tác sửa chữa, bảo dưỡng, thi công công trình, tăng cường áp dụng công nghệ sửa chữa điện nóng để không làm gián đoạn cung cấp điện phục vụ người dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ghi nhận những đóng góp tích cực của ngành điện đối với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ với EVN khó khăn về nguồn điện trong mùa khô năm nay. Tỉnh sẽ sớm có văn bản chỉ đạo công tác sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành và địa phương đẩy mạnh vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân chia sẻ, tích cực thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện, đề nghị EVN ưu tiên việc cung ứng điện cho tỉnh Bình Định để phát triển kinh tế - xã hội, quan tâm có những giải pháp cụ thể tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị, doanh nghiệp trong việc đảm bảo nguồn điện phục vụ nhu cầu sản xuất trên địa bàn.

Thành Chính

14:24 - 23/05/2023  |  391 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU