Tận dụng hiệu quả thời gian với ứng dụng quản lý công việc Todoist

07:29 - 03/06/2023  |  858 lượt xem

Chia sẻ
Quản lý công việc đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cho công việc được tổ chức, sắp xếp có hiệu quả, từ đó đạt được kết quả tốt nhất. Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ, đã xuất hiện nhiều công cụ hữu ích để hỗ trợ quản lý công việc. Một trong số đó có Todoist, là ứng dụng theo dõi, hoàn thành các nhiệm vụ theo một cách thông minh.
Tận dụng hiệu quả thời gian với ứng dụng quản lý công việc Todoist

Ảnh minh họa

Todoist là gì?

Todoist là một ứng dụng quản lý công việc dựa trên web và thiết bị di động, cho phép bạn tạo ra danh sách công việc, lên lịch, gán thẻ, đặt giới hạn thời gian và nhiều tính năng khác. Với giao diện đơn giản, trực quan, Todoist giúp bạn dễ dàng tạo, sắp xếp và theo dõi công việc từ bất kỳ thiết bị nào.

Hiện nay, Todoist cung cấp phiên bản miễn phí cho người dùng. Trong phiên bản miễn phí, bạn có thể tạo, quản lý các nhiệm vụ, lập kế hoạch hàng ngày, theo dõi tiến độ công việc, sử dụng các tính năng cơ bản của ứng dụng.

Giao diện quản lý công việc trên Todoist

Hướng dẫn tạo quản lý công việc với Todoist

Để tạo quản lý công việc trên Todoist, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản Todoist

Truy cập trang web Todoist https://todoist.com và nhấp vào nút "Sign Up" để tạo tài khoản mới. Điền thông tin cần thiết như tên, địa chỉ email và mật khẩu để đăng ký tài khoản.

Bước 2: Tạo dự án

Đăng nhập vào tài khoản Todoist của bạn. Trên giao diện Todoist, nhấp vào biểu tượng "+ Add Project" để tạo dự án mới. Đặt tên cho dự án và nhấn Enter để hoàn tất.

Bước 3: Thêm công việc

Trong dự án, nhấp vào ô "Add a task" để thêm công việc. Nhập nội dung công việc và nhấn Enter để tạo công việc.

Tạo các nhiệm vụ mới trong Todoist

Bước 4: Quản lý công việc

Để đánh dấu công việc hoàn thành, nhấp vào hộp bên trái công việc. Để thêm thời hạn cho công việc, nhấp vào biểu tượng lịch trên công việc và chọn ngày hết hạn. Để đặt ưu tiên cho công việc, nhấp vào biểu tượng cờ trên công việc và chọn mức độ ưu tiên. Để gán công việc cho một ngày cụ thể, kéo và thả công việc vào ngày đó trên lịch Todoist.

Todoist cho phép bạn sắp xếp công việc theo các danh sách, dự án, nhãn và lịch. Bạn có thể thêm nhãn cho công việc bằng cách nhấp vào biểu tượng nhãn trên công việc, chọn hoặc tạo nhãn mới.

Ngoài ra, Todoist còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác như lập lịch định kỳ, quản lý mức độ tiến độ công việc, tạo nhóm công việc và chia sẻ công việc với người khác.

Chia sẻ công việc của Todoist

Todoist không chỉ hữu ích cho việc quản lý công việc cá nhân, mà còn phù hợp cho việc quản lý công việc nhóm. Tính năng chia sẻ công việc của Todoist là một trong những lợi ích quan trọng của ứng dụng này, giúp người dùng làm việc nhóm và phối hợp công việc một cách hiệu quả.

Người dùng có thể tạo dự án và mời các thành viên khác vào để cùng làm việc trên cùng một dự án. Việc này giúp phân chia công việc, theo dõi tiến trình công việc một cách thuận tiện. Mỗi thành viên trong dự án có thể thấy danh sách công việc, tiến độ và cập nhật từ các thành viên khác.

Nhập email để chia sẻ công việc với các thành viên khác

Todoist cho phép người dùng gửi thông báo và nhắc nhở đến các thành viên trong dự án. Điều này giúp cập nhật và nhắc nhở về các thay đổi mới, nhiệm vụ mới, các thông tin liên quan đến dự án. Thông báo có thể được gửi qua email, thông báo trên điện thoại hoặc tích hợp với ứng dụng nhắc nhở khác.

Với sự hỗ trợ của Todoist, bạn có thể quản lý thời gian một cách tốt nhất để đạt được mục tiêu công việc một cách dễ dàng.

Những ưu điểm của Todoist

Ứng dụng Todoist có nhiều ưu điểm nổi bật: 

Nhẹ, nhanh, đơn giản, giao diện đẹp.

Xử lí ngôn ngữ tự nhiên (Natural language processing).

Mỗi project là từng lĩnh vực trong cuộc sống.

Có thể liên kết với nhiều ứng dụng khác.

Nhiều nền tảng, đồng bộ nhanh.

Có incentives nho nhỏ để bạn có động lực.

Có thể lọc tasks theo ý muốn.

Hồng Hạnh

07:29 - 03/06/2023  |  858 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU