Công đoàn EVNCPC thăm hỏi, động viên người lao động PC Đắk Nông

07:55 - 29/05/2023  |  654 lượt xem

Chia sẻ
Vừa qua, đoàn công tác Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) do ông Trần Đình Hà – Chủ tịch Công đoàn EVNCPC làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà người lao động PC Đắk Nông nhân Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023. Đón tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Quốc Hoàn – Chủ tịch Công đoàn PC Đắk Nông và đại diện lãnh đạo, đoàn viên Công đoàn Điện lực Đắk Song và Điện lực Tuy Đức.
Công đoàn EVNCPC thăm hỏi, động viên người lao động PC Đắk Nông

Ông Trần Đình Hà - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Trung thăm hỏi, tặng quà các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng Công nhân 2023

Tại các đơn vị, lãnh đạo Điện lực Đắk Song và Điện lực Tuy Đức đã báo cáo sơ lược về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động công đoàn, điều kiện làm việc của người lao động tại đơn vị trong thời gian qua cũng như một số khó khăn, vướng mắc của đơn vị trong công tác sản xuất và hoạt động Công đoàn.

Ông Nguyễn Thọ Phước - Giám đốc Điện lực Đắk Song, cho biết đơn vị đang quản lý vận hành kinh doanh điện năng trên địa bàn 08 xã và 01 thị trấn. Với đặc thù khí hậu, mùa mưa thường xuyên xảy ra hiện tượng giông sét, gió lốc, công nhân gặp rất nhiều khó khăn trong việc sửa chữa và vận hành lưới điện.

Điện lực Tuy Đức là một đơn vị vùng sâu, vùng xa, giáp biên giới, địa bàn quản lý rộng, dân cư thưa thớt, khách hàng chủ yếu là đồng bào dân tộc, trình độ dân trí thấp nên công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng gặp nhiều khó khăn, nhất là việc thực hiện thu tiền điện không dùng tiền mặt còn nhiều hạn chế. Bên cạnh đó, Điện lực còn thường xuyên kiểm tra, giải quyết sự cố kịp thời để đảm bảo cung ứng điện liên tục, ổn định cho nước bạn Campuchia, đặc biệt là vào các ngày lễ.

Đại diện Công đoàn EVNCPC lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động

Lắng nghe ý kiến từ các đơn vị cơ sở, ông Trần Đình Hà – Chủ tịch Công đoàn EVNCPC ghi nhận những nỗ lực của CBCNV các đơn vị trong việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế, chính trị xã hội tại địa phương trong thời gian qua. Ông bày tỏ mong muốn tập thể tiếp tục phối hợp giữa chuyên môn, Công đoàn và người lao động khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Thời gian đến, các đơn vị tiếp tục chú trọng đảm bảo an toàn giao thông và an toàn trong lao động; đồng thời cũng đề nghị Công đoàn cơ sở tiếp tục quan tâm cải thiện môi trường làm việc và chăm lo đời sống người lao động, đặc biệt đối với người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Công đoàn EVNCPC tặng quà cho tập thể CBCNV Điện lực Tuy Đức

Nhân dịp này, đoàn công tác Công đoàn EVNCPC đã trao tặng hai suất quà cho hai đơn vị Điện lực Đắk Song và Điện lực Tuy Đức, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng và 02 suất quà, mỗi suất 03 triệu đồng cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Trần quốc Hoàn – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Đắk Nông, chia sẻ: Công đoàn Công ty luôn tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với chuyên môn trong mọi mặt, từ sản xuất kinh doanh đến các hoạt động hướng về người lao động. Thời gian đến, Công đoàn Công ty tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, động viên, khích lệ CBCNV vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ.

Sự quan tâm, chia sẻ của Công đoàn EVNCPC đối với người lao động là nguồn động viên, khích lệ kịp thời, tiếp thêm động lực cho CBCNV PC Đắk Nông không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Linh Tâm

07:55 - 29/05/2023  |  654 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU