PC Đắk Nông được Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam trao tặng Bằng khen

13:41 - 29/05/2023  |  558 lượt xem

Chia sẻ
PC Đắk Nông vừa được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2021-2022 cho người lao động. Đây là nguồn động viên tích cực để đơn vị cố gắng hơn nữa trong việc giải quyết tốt các chế độ chính sách cho người lao động trong những năm tiếp theo.
PC Đắk Nông được Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam trao tặng Bằng khen

Ông Trần Ngọc Quân, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông thừa ủy quyền Tổng giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam trao tặng Bằng khen cho PC Đắk Nông

Trong những năm qua, PC Đắk Nông luôn quan tâm thực hiện đầy đủ các chính sách bảo vệ quyền lợi người lao động, là một trong số các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Đắk Nông thực hiện tốt việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong nhiều năm liền.

Theo đó, Công ty đã trích nộp đầy đủ, đúng hạn các khoản thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp với tổng số tiền năm 2021 đã đóng gần 16 tỷ đồng; năm 2022 là hơn 17 tỷ đồng.

Đồng thời, PC Đắk Nông thường xuyên cập nhật tình hình tham gia bảo hiểm xã hội cho người lao động, cụ thể các thủ tục như đăng ký tham gia bảo hiểm cho người lao động mới ký hợp đồng lao động; báo tăng, giảm lao động đối với trường hợp người lao động nghỉ thai sản, chấm dứt hợp đồng lao động, nghỉ không hưởng lương, điều chỉnh hệ số lương, nâng lương, điều chỉnh chức danh, chốt sổ bảo hiểm xã hội, cấp lại thẻ bảo hiểm xã hội y tế. Công ty còn phối hợp thực hiện tốt việc giải quyết đầy đủ, kịp thời các thủ tục theo quy định của bảo hiểm xã hội về chế độ hưu trí, thai sản, thanh toán chế độ ốm đau…

Trong quá trình thực hiện, Công ty luôn lắng nghe ý kiến đóng góp và thông tin đến người lao động kịp thời để giải quyết những vướng mắc; đồng thời tích cực theo dõi, giám sát việc thực hiện các chế độ theo đúng quy định của pháp luật. Thực hiện lộ trình chuyển đổi số trong tất cả lĩnh vực quản lý, PC Đắk Nông đã và đang triển khai úng dụng giao dịch điện tử với cơ quan Bảo hiểm tỉnh nhằm giảm thời gian, chi phí đi lại của cán bộ bảo hiểm và chi phí giấy tờ khi có phát sinh.

Theo đó, năm 2021, 2022, PC Đắk Nông phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông triển khai cài đặt sử dụng ứng dụng bảo hiểm xã hội số (VssID) của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tạo thuận lợi tối đa cho người lao động hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Với ứng dụng VssID, người sử dụng được cung cấp các tiện ích, thông tin thiết yếu như: theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; tra cứu các thông tin: mã số bảo hiểm xã hội, cơ quan bảo hiểm xã hội, cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế của người lao động.

Xác định người lao động là vốn quý của doanh nghiệp, vì vậy việc chăm lo đảm bảo quyền lợi cho người lao động cũng chính là sự quan tâm cho sự phát triển của doanh nghiệp. Với các chế độ chính sách, đảm bảo hài hoà lợi ích giữa doanh nghiệp và người lao động, PC Đắk Nông đã và đang nỗ lực cố gắng làm tốt nhiệm vụ để mang lại những giá trị thiết thực cho cán bộ công nhân viên trong công ty.

Tâm Trang

13:41 - 29/05/2023  |  558 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU