Chi đoàn Điện lực Ngọc Hồi cùng trao 300 suất cơm đến với bệnh nhân nghèo

08:39 - 30/05/2023  |  523 lượt xem

Chia sẻ
Sáng 25/5, Chi đoàn Điện lực Ngọc Hồi (PC Kon Tum) phối hợp với Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi và nhóm thiện nguyện Sắc Màu huyện Ngọc Hồi trao 300 suất cơm đến với bệnh nhân nghèo, kết hợp hoạt động hỗ trợ nước uống và tuyên truyền tiết kiệm điện tại Khoa Dinh dưỡng thuộc Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi.
Chi đoàn Điện lực Ngọc Hồi cùng trao 300 suất cơm đến với bệnh nhân nghèo

Đoàn viên Chi đoàn Điện lực Ngọc Hồi tham gia trao tặng cơm cho bệnh nhân và người nhà tại Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Ngọc Hồi

Kể từ đầu tháng 3/2023, nhóm thiện nguyện Sắc Màu huyện Ngọc Hồi lên ý tưởng và phối hợp với Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi tổ chức chương trình định kỳ trao tặng bệnh nhân nghèo những suất cơm tại bệnh viện. Đều đặn mỗi tuần 02 lần vào thứ Năm và Chủ nhật, ban tổ chức chương trình lại mang khoảng 300 suất cơm yêu thương đến với bệnh nhân nghèo đang điều trị dài ngày tại bệnh viện.  

Anh Đinh Ngọc Hùng - Chủ nhiệm nhóm thiện nguyện Sắc Màu huyện Ngọc Hồi chia sẻ: "Có lẽ trong chúng ta đã có người từng rơi vào hoàn cảnh người thân mắc bệnh phải điều trị dài ngày ở bệnh viện. Mọi thứ đang bình thường thì bỗng nhiên một người phải nằm giường bệnh và cần một người ngày đêm túc trực chăm sóc. Với những gia đình không có điều kiện kinh tế thì khó khăn càng chồng chất thêm khó khăn. Chứng kiến và thấu hiểu điều đó nên mình đã kêu gọi anh em, bạn bè phối hợp với Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi cùng nhau tổ chức chương trình trao tặng những suất cơm đến với bệnh nhân nghèo".

Được biết, nguồn kinh phí thực hiện chương trình đều do thành viên nhóm đóng góp và kêu gọi nguồn xã hội hóa từ các nhà hảo tâm. Để đảm bảo khẩu phần và chất lượng mỗi suất cơm, các thành viên trong nhóm phân chia nhiệm vụ đi chợ để chuẩn bị lương thực, thực phẩm và tự nấu những để rồi cùng trao đến tận tay bệnh nhân và người nhà.

Sau khi nắm bắt thông tin về hoạt độngthiện nguyện này tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi, Chi đoàn Điện lực Ngọc Hồi đã liên hệ ban tổ chức chương trình để đóng góp tiền và cử đoàn viên tham gia.

Theo đó, ngày 25/5/2023, Chi đoàn đã cử 7 đoàn viên tham gia nấu cơm, đóng gói và phát cơm tại bệnh viện. Bên cạnh đó, Chi đoàn Điện lực Ngọc Hồi còn phối hợp triển khai chương trình “Bình nước miễn phí” nhằm hỗ trợ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, các y bác sĩ và người dân giảm nhiệt trong mùa nắng nóng. Đồng thời, đơn vị còn kết hợp tuyên truyền đến người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả với phương châm “Tiết kiệm điện – thành thói quen”.

Những chai nước mát lành được trao đến tận tay bệnh nhân trong ngày nắng nóng tại huyện biên giới Ngọc Hồi

Anh Lã Thị Thảo - Bí thư Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi cho biết: “Trong những ngày nắng nóng tại khu vực huyện Ngọc Hồi, việc Chi đoàn Điện lực hỗ trợ các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân giảm nhiệt bằng hình thức cấp nước miễn phí là rất thiết thực, cần thiết. Vì nhiều gia đình ở xa, không thể tự mang nước tới bệnh viện thì chi phí mua nước uống trong những ngày nắng nóng cũng rất tốn kém”.

Còn anh Nguyễn Tiến Hùng - Bí thư Chi đoàn Điện lực Ngọc Hồi cho hay: "Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục cử đoàn viên sắp xếp thời gian và công việc hợp lý để tham gia chương trình “Cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo” tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi. Qua đó, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có thêm bữa ăn ngon và đảm bảo chất lượng. Đồng thời, đơn vị tiếp tục tìm hiểu, lựa chọn những địa điểm phù hợp để triển khai chương trình “Bình nước miễn phí”. Những hoạt động này tuy không lớn nhưng lại mang đến ý nghĩa thiết thực, nâng cao hình ảnh của ngành điện trong lòng người dân và lan tỏa những thông điệp ý nghĩa về việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong đời sống".

Làng Hồ

08:39 - 30/05/2023  |  523 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU