Các Điện lực thuộc PC Đà Nẵng thăm hỏi nhiều hoàn cảnh khó khăn

16:29 - 30/05/2023  |  493 lượt xem

Chia sẻ
Với tinh thần tương thân tương ái, vừa qua, các đơn vị, phòng ban thuộc PC Đà Nẵng đã tổ chức hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Các Điện lực thuộc PC Đà Nẵng thăm hỏi nhiều hoàn cảnh khó khăn

Điện lực tặng quà gia đình anh Lê Anh Quốc Việt

Cụ thể, Phòng Tổ chức và Nhân sự Công ty vừa phối hợp với Phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện đến thăm gia đình anh Lê Anh Quốc Việt (trú tại K02/47 Hà Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng). Anh Việt năm nay 48 tuổi, nhiều năm trước, anh không may bị tai biến, sức khỏe suy giảm. Trước đây, anh là lao động chính trong gia đình, làm nghề tự do nên nguồn thu nhập không ổn định, chỉ tạm trang trải cuộc sống qua ngày. Khó khăn càng chồng chất khi vợ anh lập gia đình khác, để lại anh và 02 con nhỏ đang tuổi ăn tuổi học. Sau nhiều biến cố, cha con anh nương nhờ sự giúp đỡ của mẹ và người bà đã lớn tuổi. Nguồn thu nhập hàng tháng bấp bênh, nhờ vào sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và các tấm lòng hảo tâm.

Biết hoàn cảnh của gia đình bốn thế hệ ấy, hai đơn vị đã đến thăm hỏi trao quà cùng nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ sinh hoạt; CBCNV ngành điện mong gia đình anh mạnh khỏe, sớm vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống.

Thăm hỏi và tặng quà gia đình bà Đặng Thị Em

Tại Điện lực Hòa Vang, vừa qua, Tổ Nữ công Điện lực đã đến thăm hỏi gia đình bà Đặng Thị Em, trú tại thôn Bồ Bản, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Được biết, bà Em sinh năm 1938, bà vừa mất một người con trai, người con còn lại đang ở cùng bà nhưng bị hội chứng tinh thần không ổn định. Cuộc sống của bà từ tinh thần đến vật chất đều vô cùng khó khăn, vất vả. Trước cảnh người già neo đơn, khó khăn như vậy, Tổ Nữ công Điện lực Hòa Vang đến thăm hỏi và chuẩn bị một phần quà nhỏ gửi đến bà nhằm động viên tinh thần và mong bà cố gắng vượt lên khó khăn.

Tặng quà động viên bà Trịnh Thị Liên

Một hoạt động khác, mới đây, Công đoàn Phòng Tài chính Kế toán và Phòng Tổng hợp Điện lực Hải Châu đã đến thăm và tặng quà bà Trịnh Thị Liên, trú tại địa chỉ 69/5 Huỳnh Thúc Kháng, phường Nam Dương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Gia đình bà Liên thuộc hộ có hoàn cảnh khó khăn của phường. Hiện tại, bà sống với cháu ngoại trong căn nhà tạm bợ ẩm thấp. Cháu bé năm nay được 5 tuổi, không có cha, mẹ đi lấy chồng để lại cháu cho bà ngoại nuôi. Hằng ngày, bà đi bán vé số dạo để kiếm thu nhập, cộng với sự giúp đỡ của bà con hàng xóm, chính quyền địa phương… để trang trải cuộc sống cho hai bà cháu. Mong muốn chia sẻ với gia đình bà, Công đoàn 02 đơn vị đã đến thăm hỏi, động viên gia đình và trao phần quà trị giá 01 triệu đồng. Phần quà tuy không lớn nhưng có ý nghĩa thiết thực, động viên bà vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng, ngày 23/5/2023, Điện lực Liên Chiểu (PC Đà Nẵng) đã đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình bác Nguyễn Thị Mưu đang sinh sống tại tổ 75, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ. Bác Mưu hiện nay 73 tuổi, bị câm điếc và sống một mình không có chồng con với cuộc sống hết sức vất vả. Bác Mưu hàng tháng nhận trợ cấp của địa phương để sống qua ngày. Với mong muốn sẻ chia yêu thương, mang đến niềm vui cho bác Mưu, Điện lực đã gửi tặng bác phần quà trị giá 500.000 đồng, hy vọng góp một phần nhỏ giúp bác cải thiện cuộc sống.

T.H

16:29 - 30/05/2023  |  493 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU