Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk: Trao tặng tủ sách thiếu nhi cho học sinh tại huyện Ea Súp

13:22 - 01/06/2023  |  542 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 26/5/2023, tại xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk tổ chức chương trình trao tặng tủ sách cho học sinh trường Tiểu học Lê Hồng Phong, phối hợp tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn điện trước khi bước vào mùa hè với những hành trang, kiến thức mới mẻ và thú vị.
Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk: Trao tặng tủ sách thiếu nhi cho học sinh tại huyện Ea Súp

Đ/c Trần Quang Hưng – Bí thư Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk trao tặng tủ sách thiếu nhi cho đại diện lãnh đạo Trường Tiểu học Lê Hồng Phong

Theo đó, “Tủ sách thiếu nhi” trị giá gần 22 triệu đồng từ sự đóng góp của các đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn cơ sở và Công đoàn PC Đắk Lắk. Trường nằm ở vùng sâu của huyện biên giới Ea Súp, có gần 500 học sinh thuộc 5 khối lớp tiểu học. Trong đó, 95% tổng số học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện tiếp cận văn hóa còn khá hạn chế. Đối với các em, ngoài sách giáo khoa có lẽ hiếm khi nào các em được sở hữu một cuốn sách hay về các danh nhân thế giới, truyện cổ tích, hay các câu chuyện về thế giới tự nhiên, thế giới loài vật… như các bạn bè khác đồng trang lứa ở những nơi có điều kiện sống tốt hơn. Đứng trước tủ sách mới với nhiều đầu sách mới lạ, hấp dẫn, các em học sinh rất háo hức, sẵn sàng khám phá những trang sách mới để nâng cao kiến thức, hiểu biết của mình. Từ việc trao tặng tủ sách thiếu nhi, các em được khuyến khích và thúc đẩy, nuôi dưỡng tình yêu đọc sách từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Những quyển sách hay cũng sẽ được lưu giữ, tiếp nối cho nhiều lớp học trò tiếp theo của nhà trường cùng đọc.

Chi đoàn Điện lực Ea Súp phát tờ rơi về an toàn điện, tiết kiệm điện cho các em học sinh

Thầy giáo Lương Hải - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Hồng Phong chia sẻ: “Đây là một món quà vô cùng đáng quý và thiết thực cho Trường chúng tôi. Sự đóng góp này không chỉ giúp mở rộng tri thức của các em học sinh, mà còn tạo cơ hội cho việc phát triển trí tuệ và tư duy sáng tạo. Chúng tôi tin rằng tủ sách sẽ trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho các em, khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khám phá thế giới. Sự hỗ trợ của Đoàn cơ sở đã mang đến cho chúng tôi không chỉ một cuốn sách mà là một cánh cửa đến với tri thức và sự phát triển của trẻ thơ. Một lần nữa, chân thành cảm ơn sự đóng góp ý nghĩa này. Ban giám hiệu nhà trường và các em học sinh rất cảm kích sự quan tâm và sự chia sẻ của Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk​”.

Đại diện Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk hướng dẫn thực hành các nội dung an toàn điện, tiết kiệm điện trong gia đình và trường học

Tại sự kiện lần này, Đoàn cơ sở Công ty cũng kết hợp tuyên truyền về an toàn điện và tiết kiệm điện đến các thầy cô giáo, học sinh và gia đình, qua đó, những thông điệp tuyên truyền tiết kiệm năng lượng được lan tỏa rộng rãi, giúp mọi người ý thức hơn về cách bảo vệ môi trường sống và tiết kiệm tài nguyên thông qua những việc làm, hành động nhỏ. Các kiến thức này cũng được truyền đạt ngắn gọn, dễ hiểu với sự tương tác tích cực từ các em học sinh, thầy cô giáo cũng như các phụ huynh tại buổi lễ bế giảng.

Em Giàng Thị Lầu – Học sinh lớp 4A1 Trường Tiểu học Lê Hồng Phong chia sẻ: “Hôm nay trường em có được một tủ sách mới, em và các bạn đều rất thích, mong muốn được đọc hết số sách này và gìn giữ nó. Em còn được các chú Điện lực hướng dẫn cách phòng tránh bị điện giật, các sử dụng các bóng đèn, quạt máy trong nhà trường ít tốn điện… Em rất vui. Em hứa sẽ chăm ngoan học giỏi và thực hành cách tiết kiệm điện đã được hướng dẫn ngay trong kỳ nghỉ hè này.”

Qua các hoạt động ý nghĩa được tổ chức tại lễ bế giảng của Trường tiểu học Lê Hồng Phong, Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk đã góp phần tạo nên một sự kết nối vững chắc hơn giữa Công ty và địa phương, đặc biệt là tại các khu vực còn nhiều khó khăn như huyện biên giới Ea Súp. Không chỉ là một hành động từ thiện mà đó còn là sự chia sẻ, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng xã hội.

Quyết Thắng

13:22 - 01/06/2023  |  542 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU