Công đoàn PC Kon Tum: Hội nghị cảm ơn người lao động và nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Công nhân 2023

14:28 - 01/06/2023  |  725 lượt xem

Chia sẻ
Trong Tháng Công nhân năm 2023, Công đoàn PC Kon Tum đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo lợi ích vật chất, tinh thần, sức khỏe cho người lao động (NLĐ); tăng cường tổ chức đối thoại trực tiếp với NLĐ, tổ chức thăm hỏi động viên NLĐ làm việc trên hiện trường và tổ chức Hội nghị cảm ơn người lao động nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.
Công đoàn PC Kon Tum: Hội nghị cảm ơn người lao động và nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Công nhân 2023

Công đoàn PC Kon Tum tổ chức thăm hỏi động viên người lao động

Hiện nay, PC Kon Tum có trên 500 CBCNV, đội ngũ CBCNV Công ty đã kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của giai cấp công nhân Việt Nam, hăng hái thi đua lao động, sản xuất, đóng góp sức mình vào sự phát triển chung của đơn vị. Đời sống của CBCNV Công ty nhìn chung được cải thiện hơn so với trước đây, tuy nhiên cũng còn không ít CBCNV có hoàn cảnh khó khăn về nơi ở, khó khăn do bản thân hoặc người thân bị tai nạn, ốm đau… Do đó, Tháng Công nhân là đợt cao điểm để Công đoàn chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho NLĐ. Tại PC Kon Tum, nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích, tạo động lực cho CBCNV và NLĐ được tổ chức đã phát huy hiệu quả. Được biết, đây là năm thứ 12, Tháng Công nhân được Công đoàn PC Kon Tum tổ chức kể từ khi Ban Bí thư Trung ương Đảng đồng ý chọn tháng 5 hằng năm là Tháng Công nhân.

Trong dịp này, Công đoàn PC Kon Tum đã thăm hỏi động viên 10 đơn vị trực thuộc; tổ chức thăm hỏi động viên và tặng quà cho 18 gia đình CBCNV bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà Công đoàn PC Kon Tum gửi đến tay NLĐ tuy giá trị vật chất không lớn nhưng đó là sự sẻ chia, đồng cảm, yêu thương của tổ chức Công đoàn đối với NLĐ khi cuộc sống còn nhiều khó khăn. Đồng thời đây cũng là nguồn động viên kịp thời cho NLĐ, giúp NLĐ thêm gắn bó với nghề, tham gia thi đua lao động sản xuất và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thăm hỏi động viên và tặng quà cho 10 đơn vị trực thuộc và 18 gia đình CBCNV bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn

Được đoàn công tác ghé thăm nhân Tháng Công nhân năm 2023, anh Nguyễn Ngọc Ánh – Công nhân Điện lực Đăk Glei cho biết: “Tôi rất biết ơn Công đoàn PC Kon Tum cũng như các đồng nghiệp, trong nhiều năm qua đã luôn quan tâm, giúp đỡ gia đình. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng tôi thấy mình thật may mắn khi có điểm tựa là đơn vị và anh em đồng nghiệp”.

Ông Nguyễn Thế Cường - Chủ tịch Công đoàn PC Kon Tum cho biết: “Tại các điểm đến, đoàn công tác đã nghe báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh, hoạt động của công đoàn cơ sở thành viên. Đặc biệt, đoàn công tác đã trao đổi, lắng nghe các ý kiến tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ về đời sống, việc làm, thu nhập, điều kiện làm việc, điều kiện sinh hoạt. Qua đó, kịp thời có những chế độ chính sách hỗ trợ cho NLĐ”.

Cũng trong Tháng Công nhân, PC Kon Tum đã tổ chức Hội nghị cảm ơn NLĐ nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. Theo đó, Công đoàn PC Kon Tum đã xét và khen thưởng cho 12 công nhân lao động giỏi, tôn vinh 11 cá nhân đạt danh hiệu “Người lao động ngành điện tiêu biểu” năm 2023 và 04 An toàn vệ sinh viên xuất sắc năm 2023 với tổng số tiền 27 triệu đồng.

Tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

Phát biểu tại Hội nghị cảm ơn NLĐ, ông Đỗ Văn Giáp – Phó Giám đốc Công ty đánh giá cao những nỗ lực, cống hiến của tập thể CBCNV, NLĐ giúp Công ty vượt qua những khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm qua. Ông tin tưởng rằng trong thời gian tới, tập thể CBCNV, NLĐ trong toàn đơn vị sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết, gắn bó, chia sẻ để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Ông cũng mong muốn thời gian tới, Công đoàn Công ty tiếp tục quan tâm, chăm lo nâng cao đời sống tinh thần, thu nhập cho NLĐ; đồng thời, tổ chức các phong trào thi đua có tính thiết thực cao nhằm thu hút sự quan tâm của NLĐ, qua đó, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất lao động và tinh thần sáng tạo của NLĐ.

Tháng Công nhân là dịp để các cấp Công đoàn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, góp phần chia sẻ khó khăn, tiếp thêm nghị lực để NLĐ vươn lên trong cuộc sống, đồng thời, củng cố niềm tin, niềm tự hào giai cấp và tăng cường mối quan hệ gắn kết đoàn viên, công nhân, viên chức, NLĐ với tổ chức Công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh. 

Làng Hồ

14:28 - 01/06/2023  |  725 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU